LỄ ĐÍNH HÔN CÓ CẦN TRAO NHẪN KHÔNG? KINH NGHIỆM CƯỚI

Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ đám hỏi là một trong những nghi lễ trong truyền thống cưới hỏi của người Việt Nam. Lễ đính hôn như một cột mốc minh chứng cho sự đồng ý tác hợp của hai bên gia đình. Vậy trong lễ đính hôn có cần trao nhẫn không? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Kim Ngọc Thủy nhé!

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ đám hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng được diễn ra trước nghi lễ đám cưới. Đây là một nghi lễ mang ý nghĩa thông báo chính thức về việc hứa gả con gái của nhà gái cho nhà trai. Nghi lễ sẽ đánh dấu đôi trẻ được đính ước với nhau, trong tương lai sẽ trở thành vợ chồng và hứa hẹn về một đám cưới không xa.Tuy thời gian diễn ra nghi lễ không quá dài, khách mời là họ hàng gia đình đôi uyên ương nhưng vẫn cần được chuẩn bị và diễn ra chỉnh chu và hoàn hảo nhất. 

Khi hai bên gia đình đã chọn lựa được ngày lành tháng tốt. Lễ đính hôn sẽ được tổ chức ở nhà gái. Nhà trai sẽ mang đầy đủ các lễ vật trong mâm tráp đem sang nhà gái để thực hiện nghi lễ này. 

 

lễ đính hôn
Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn thường chuẩn bị những gì?

Câu hỏi này sẽ là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi sắp cưới. Nhà trai sẽ phải chuẩn bị những lễ vật do nhà gái “thách cưới”. Các lễ vật trong mâm tráp truyền thống không thể thiếu là trầu cau, trái cây, bánh mứt, rượu trà,… Ngoài những lễ vật truyền thống những món trang sức vàng như đôi hoa tai, vòng cổ, vòng tay,…cũng sẽ được nhà trai chuẩn bị kỹ lưỡng xem như quà ra mắt trong lễ đính hôn. 

Tùy theo điều kiện của gia đình nhà trai mà nhà gái sẽ đưa ra lễ vật “thách cưới” hợp lý.

Lễ đính hôn là nghi lễ nhà trai đến hỏi cưới con gái của nhà gái. Do đó, để thể hiện được sự chân thành, những lễ vật sẽ được nhà trai đầy đủ và đúng trình tự. Trong buổi lễ này, hai bên gia đình sẽ bàn bạc với nhau về lễ cưới sắp diễn ra của các con. 

=>Xem thêm: Top #10 mẫu trang trí bàn gia tiên đẹp năm 2021

 

lễ đính hôn
Lễ đính hôn thường chuẩn bị những gì?

Lễ đính hôn có trao nhẫn không?

Với ngày quan trọng này thì chiếc nhẫn đính hôn thật sự mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chiếc nhẫn được chú rể chuẩn bị từ trước và trao cho cô dâu như lời hẹn ước chung thủy son sắc. Và một điều hoàn hảo hơn là một đám cưới hạnh phúc đã sắp kề cạnh. Nhẫn đính hôn sẽ được đeo vào ngón giữa của bàn tay trái cô dâu trong lễ đính hôn.

Nhiều người cho rằng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là một, tuy nhiên đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Việc tặng nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, không nên hiểu chúng là một và sử dụng nhẫn cưới để trao vào ngày đính hôn hoặc lấy nhẫn đính hôn để trao lại vào ngày cưới.

Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc dành cho cô dâu cho nên kiểu dáng nhẫn đính hôn có thể được thiết kế một cách cầu kỳ và tinh xảo. Để thể hiện được chân thành và ước muốn cưới cô gái mình yêu làm vợ thì việc lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn phù hợp sẽ làm cho cô dâu thật sự cảm động. 

Nhẫn đính hôn là loại trang sức không thể vắng mặt trong ngày lễ đính hôn của đôi vợ chồng sắp cưới. Bài viết “Lễ đính hôn có cần trao nhẫn không?” đã trả lời cho bạn những câu hỏi xung quanh chiếc nhẫn này. Nếu bạn đang có ý định cưới thì hãy chọn ngay một chiếc nhẫn đính hôn đẹp nhất để tặng cho cô dâu xinh nhất của mình nhé!

 

lễ đính hôn

 

lễ đính hôn
BST Nhẫn Đính Hôn Đẹp Hút Mắt 2021

 

Bạn đang có ý định cưới? Bạn đang chuẩn bị cưới? Bạn đang lên kế hoạch cưới? Những điều bạn cần tìm hiểu để có một đám cưới hoàn hảo. Tất cả đều gói gọn trong cuốn “Sổ tay kế hoạch cưới” đến từ Kim Ngọc Thủy.

=>Xem thêm: Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn – Giúp tiết kiệm thời gian – Tiết kiệm tiền bạc – Tiết kiệm công sức.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!