CÁCH CHỌN MC ĐÁM CƯỚI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

Chọn người dẫn chương trình trong ngày trọng đại là một khâu chuẩn bị cưới vô cùng quan trọng. Bởi vì, một chương trình đám cưới dù có kịch bản hay nội dung chuẩn bị hoàn hảo đến đâu, nhưng nếu chọn MC đám cưới dẫn chương trình không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng buổi lễ bị hỏng, hoặc gây nhàm chán cho người tham dự.

CÁCH CHỌN MC ĐÁM CƯỚI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

Bài viết này Kim Ngọc Thuỷ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách chọn MC đám cưới và những lưu ý cần thiết để buổi lễ được diễn ra thật hoàn hảo.

Vai trò của MC đám cưới trong tiệc cưới

Trong tổ chức lễ cưới thì người MC đám cưới có 3 công việc rất quan trọng như sau:

– Sẽ thay mặt cho gia đình hai bên đứng lên để tuyên bố với toàn bộ khách mời về đám cưới của đôi uyên ương và làm chủ hôn.

– MC cũng là một chiếc cầu nối giữa các vị khách mời và cô dâu chú rể, sẽ giúp cho các vị khách hiểu hơn về đôi uyên ương cũng như là câu chuyện tình của họ.

– Và cuối cùng là MC đám cưới sẽ giúp cho buổi lễ thêm phần vui tươi, sôi động bởi cách pha chuyện, làm cho khách mời và đôi uyên ương cảm thấy ấm áp và thân mật hơn bằng những cử chỉ và hành động của mình.

CÁCH CHỌN MC ĐÁM CƯỚI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

Những yêu cầu cần có của một MC đám cưới

Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho tiệc cưới, bạn cần xác định những yếu tố cơ bản và cần thiết của một MC đám cưới. Và đó là những tiêu chuẩn sau:

+ Hoạt ngôn giỏi, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

+ Chuyên nghiệp trong xử lý âm vực, có kỹ năng xử lý và điều khiển micro.

+ Phong cách sân khấu bao gồm: ánh mắt, cách cầm micro, động tác tay, cách đi đứng, trang phục, phong thái, nghệ thuật trang điểm…đều rất cần thiết.

CÁCH CHỌN MC ĐÁM CƯỚI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

Chọn MC đám cưới trong ngày trọng đại là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng. 

+ Cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp đặc biệt là khi xảy ra những sự cố nghề nghiệp. Vì khách đến đám cưới đủ thành phần từ trí thức đến lao động tự do, lao động chân tay… nên phải mềm mỏng để tránh những lời nói đụng chạm đến người khác.

+ Nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong đám cưới mà cặp đôi nên biết

 

Bí quyết để chọn được một MC đám cưới hay

Không quá khó để chọn cho ngày trọng đại của mình một MC đám cưới hay, nếu như bạn nắm được các quy tắc sau:

Tất cả các trung tâm tổ chức tiệc cưới đều có dịch vụ MC đi kèm, để tránh gặp phải tình huống MC đám cưới thiếu chuyên nghiệp, bạn nên chủ động đề nghị đơn vị tổ chức thu xếp cho bạn một người dẫn chương trình được đánh giá cao.

Quy tắc bắt buộc khác mà mọi MC đám cưới đều phải “nằm lòng” là nên cân bằng giữa bầu không khí thoải mái của bữa tiệc và sự trang nghiêm khi cử hành các nghi thức quan trọng trong đám cưới.

Tuy hài hước là điều cần thiết nhưng MC đám cưới cũng cần phải biết tiết chế sự dí dỏm, thay vào đó, người dẫn nên giữ được phong cách riêng để mang đến sự thân mật và ấm áp cho tiệc cưới.

CÁCH CHỌN MC ĐÁM CƯỚI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

Quy tắc bắt buộc khác mà mọi MC đám cưới đều phải “nằm lòng” là nên cân bằng giữa bầu không khí thoải mái của bữa tiệc.

Hơn nữa, MC hôn lễ nên có cuộc trò chuyện thân mật với hai nhân vật chính để biết lễ cưới diễn ra như thế nào, đôi uyên ương muốn dẫn dắt câu chuyện theo hướng nào… Để từ đó, MC đám cưới sẽ lên một kịch bản vừa phù hợp với cá tính vừa đáp ứng những yêu cầu của cô dâu chú rể.

Bên cạnh đó, MC đám cưới có thể bàn bạc với đôi uyên ương để thêm những tiết mục sáng tạo và thú vị như trò chơi cho khách mời, một vở kịch nhỏ tái hiện lại câu chuyện tình lãng mạn như ngôn tình của hai nhân vật chính…

Không khí của một lễ cưới rất quan trọng và phụ thuộc khá nhiều vào MC đám cưới. Vì thế các cặp đôi đừng quên chia sẻ với MC của mình một vài câu chuyện dễ thương về câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể ra sao? hay cô dâu làm quen với mẹ chồng như thế nào?

Hay đơn giản chỉ là việc chú rể và bố vợ có chung sở thích gì hay không? Những câu chuyện nhỏ nhưng lại làm cho buổi lễ trở nên gắn kết và giúp cô dâu chú rể ghi điểm với hai bên gia đình.

Bên cạnh khâu tìm hiểu lịch trình cụ thể từ hai nhân vật chính, MC đám cưới cũng nên tìm hiểu và trao đổi với ban nhạc hay đội ngũ nhân viên phục sân khấu ngày hôm ấy. Điều này sẽ hỗ trợ người dẫn chương trình rất tốt trong việc chuẩn bị kịch bản hay kịp thay đổi lối dẫn dắt khi cần thiết.

Điều cuối cùng mà MC đám cưới nên làm là kiểm tra kịch bản lần cuối với cô dâu chú rể. Những hạng mục quan trọng cần thống nhất với hai nhân vật chính thường là sự có mặt của những vị khách sẽ tham gia phát biểu, các nghi lễ, thủ tục sẽ diễn ra trong ngày trọng đại của họ.

MC giàu kinh nghiệm giúp đám cưới hoàn hảo hơn

Xem thêm: Trò chơi giày cưới, cách chơi và 50 câu hỏi thú vị

Tiêu chuẩn tối thiểu của một MC đám cưới

Để phù hợp với lối dẫn dắt theo diễn tiến của các hoạt động trong đám cưới, MC đám cưới cần đạt tối thiểu các tiêu chuẩn sau đây:

– MC hiểu rõ cô dâu, chú rể sẽ có khả năng nắm bắt được điểm then chốt cần khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ để làm căn cứ cho lời dẫn mở màn của mình. Do đó, người phù hợp nhất sẽ không ai khác ngoài bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lựa chọn này không khả quan bởi không phải ai cũng có khả năng hoạt ngôn khi đứng trước đám đông.

– MC nhất thiết phải là người hoạt ngôn, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò của họ sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

– Nhiều MC đám cưới rất dễ bị lố khi dẫn dắt. Chính vì thế, cô dâu, chú rể cần chắc chắn người mà mình sẽ chọn không vướng phải nhược điểm này. Ngược lại, họ phải là người cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp.

– Dịch vụ cho thuê MC chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn khá lý tưởng trong trường hợp bạn không tìm ra người thân hoặc bạn bè nào có khả năng dẫn dắt đám tiệc.

– Cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của MC cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu họ ăn mặc quá nổi bật hoặc gây phản cảm sẽ làm ảnh hưởng đến bầu khí chung vì những lời bàn tán không đáng có.

– Nếu một MC đám cưới không nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới sẽ không phải là người bạn cần tìm.

MC đám cưới chuyên nghiệp là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn

Qua bài viết này, Kim Ngọc Thuỷ hy vọng đã giúp cho cô dâu chú rể nắm được bí quyết để lựa chọn một MC đám cưới chuyên nghiệp cho riêng mình. Nếu hai bạn đang dự định tổ chức một đám cưới hoàn hảo cho riêng mình, hãy biến nó thành hiện thực như những gì bạn mong muốn. Đội ngũ chuyên gia tổ chức tiệc cưới của Vạn Hoa sẽ cùng bạn hoạch định để có một ngày vui thành công mỹ mãn.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!