RỂ PHỤ LÀM GÌ? NÊN CHỌN RỂ PHỤ NHƯ THẾ NÀO?

Từ xưa đến nay chắc chắn ai cũng đã nghe dâu phụ, rể phụ nhưng có ai biết rõ dâu phụ, rể phụ làm gì trong ngày cưới. Hãy đến với bài viết này của Kim Ngọc Thủy để hiểu thêm về việc rể phụ làm gì trong ngày trọng đại của cặp đôi nhân vật chính nhé!

RỂ PHỤ LÀM GÌ? NÊN CHỌN RỂ PHỤ NHƯ THẾ NÀO?

Rể phụ là gì?

Rể phụ là những người đàn ông được lựa chọn để hỗ trợ chú rể trong những công việc cần thiết của đám cưới. Phù rể thường là những người bạn thân hoặc anh em thân thiết trong họ hàng, do chú rể đích thân chọn. Những người làm phù rể sẽ được phân công phụ giúp chú rể một số công việc xuyên suốt trong các nghi lễ của đám cưới.

Tuy nhiên, trong đội phù rể thì chỉ có một người là phù rể chính, đó cũng là người thân thiết và gần gũi nhất với chú rể đồng thời là người hiểu chú rể nhất.

Hiện nay, trong đám cưới ngoài sự xuất hiện của dàn phù rể “lớn” thì còn có dàn phù rể nhí với nhiệm vụ chính là cầm nhẫn cưới cho chú rể. Các phù rể nhí này thường chỉ tham gia trong nghi lễ thành hôn và tiệc cưới để tạo không khí sinh động, đáng yêu cho đám cưới.

RỂ PHỤ LÀM GÌ? NÊN CHỌN RỂ PHỤ NHƯ THẾ NÀO?

Rể phụ làm gì trong đám cưới?

Trong đám cưới, phù rể chính sẽ có nhiệm vụ là trợ giúp cho chú rể trong mọi tình huống, từ việc chia sẻ cảm xúc, tìm hiểu các dịch vụ cưới hỏi, chọn trang phục cưới, cho tới việc luôn sát cánh bên chú rể trong suốt thời gian lễ cưới diễn ra.

Những phù rể còn lại sẽ là người cùng lo lắng, phụ giúp và góp ý kiến cho chú rể về các công việc tổ chức đám cưới. Họ sẽ có nhiệm vụ là giúp đỡ chú rể hết mình trong các nghi lễ của đám cưới và phù rể sẽ là nhân vật rất quan trọng với chú rể, họ chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau cô dâu.

-> Xem thêm: Dâu phụ làm gì? Và nên chọn phù dâu như thế nào?

-> Xem thêm: Top những phụ kiện cô dâu cần có trong ngày cưới

Tiêu chí chọn phù rể

Tiêu chí chọn phù rể cũng khá giống với các tiêu chí khi chọn phù dâu, đó là dựa trên độ thân thiết và số lượng.

– Về độ thân thiết : Như đã nói ở trên, chú rể hãy lựa chọn những người thân thuộc nhất với mình như bạn bè thân lâu năm, anh em trong gia đình/ họ hàng hoặc đồng nghiệp thân thiết.

– Về số lượng : Bạn nên chọn khoảng từ 1 – 5 làm phù rể, trong đó có một người là phù rể chính, những người còn lại cũng tham gia đóng góp ý kiến và phụ giúp những công việc trong đám cưới.

Trong đám cưới thì việc chọn phù rể cũng không quá khắt khe vấn đề như “Có vợ rồi có làm phù rể được không?” hay “Rể phụ có gia đình được không” Vậy nên không có quy định bắt buộc làm phù rể thì phải còn độc thân. Cũng không có quy định về số lượng chẵn hay lẻ mà phụ thuộc vào chú rể và cô dâu, sao cho dàn phù dâu phù rể đồng đều.

Tuy nhiên, cũng có một số cô dâu chú rể lựa chọn kỹ càng số lượng phù rể hoặc hạn chế chọn những người đã có gia đình hoặc tình duyên dang dở.

RỂ PHỤ LÀM GÌ? NÊN CHỌN RỂ PHỤ NHƯ THẾ NÀO?

Phù rể nên mặc trang phục gì trong đám cưới?

Cùng với phù dâu, thì những phù rể luôn là những nhân vật rất quan trọng trong mỗi đám cưới, do đó trang phục của phù rể cũng cần được chuẩn bị chu đáo và không giống như những bộ trang phục thông thường.

Trang phục của các phù rể cần đảm bảo tính đồng nhất về kiểu dáng, màu sắc và các phụ kiện cũng cần phải phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nhất thiết là phải đồng nhất 100%. Và phù rể cũng có thể tùy chọn các trang phục cho mình theo ý thích hoặc theo ý của chú rể như: áo dài, vest, đồ tây…

Phù rể cũng là một phần rất quan trọng trong đám cưới, vậy nên họ hoàn toàn không thể bị lạc quẻ giữa một dàn những vị khách mời đang vô cùng lịch lãm, sang trọng với những gout thời trang tinh tế và hợp trend được. Do đó, vest hay những bộ áo dài phá cách độc đáo và nổi bật đã thực sự là những lựa chọn không thể thay thế trong mọi đám cưới.

Bởi lẽ, sẽ chẳng có một người nào lại mang một phong cách ngầu ngầu, bụi bặm hay có phần chất chơi để đi làm phù rể cả. Phong thái ấy nó không phù hợp cho các phù rể, mà nó chỉ phù hợp với tính cách thông thường khi đi chơi hay tiệc tùng đâu đó mà thôi.

Kinh nghiệm và lưu ý khi làm phù rể

Sau đây là một số kinh nghiệm làm rể phụ dành cho bạn :

– Luôn bình tĩnh làm điểm tựa cho chú rể trong suốt hôn lễ, giúp họ lấy lại cân bằng.

– Nhanh nhẹn, tháo vát : Vì trong đám cưới sẽ có nhiều công việc mà phù rể cần hỗ trợ chú rể, ngoài ra thì còn những công việc còn thiếu sót hoặc chưa xử lý xong.

– Khi chọn trang phục phù rể : Không nên chọn những trang phục có màu sắc đơn điệu nhưng cũng không quá nổi bật.

Làm chú rể phụ có mất duyên không?

Nhiều người quan niệm rằng, làm phù rể tức là lấy duyên của mình để bán cho cặp đôi mới cưới, nên sẽ bị mất duyên và khó lập gia đình. Tuy nhiên thì đây chỉ là quan niệm không có căn cứ và chưa được kiểm chứng. Thực tế, nhiều chàng trai đã tìm được người bạn trăm năm của mình trong lúc nhận lời làm phù rể trong đám cưới.

Kim Ngọc Thủy chúc các cặp đôi đọc bài viết này sẽ có một hôn nhân hạnh phúc với nửa kia của mình.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!