CÔ DÂU CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI VỀ NHÀ CHỒNG

Có rất nhiều phong tục, nghi thức xoay quanh đám cưới. Một trong những vấn đề nhiều cô dâu luôn thắc mắc là: “Cô dâu cần chuẩn bị những gì khi về nhà chồng”.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kim Ngọc Thủy để tìm lời giải đáp nhé!

Cô dâu cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái

Việc chuẩn bị cho đám cưới đã gây nên cảm giác mệt mỏi, căng thẳng cho cô dâu. Hơn thế nữa vào ngày cưới, cô dâu còn mang tâm trạng hồi hộp khi chuẩn bị lên xe hoa, xúc động khi phải xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, gia đình. 

Bởi thế mà khiến cho nhiều cô dâu luống cuống, không giữ được tinh thần thoải mái, cũng có thể gây ra ấn tượng không tốt với nhà trai. Do vậy, các dâu nên giữ một tinh thần thoải mái nhất trước khi về nhà chồng. Khi chuẩn bị cho đám cưới, đừng cố ôm đồm công việc vào người mà hãy chia sẻ với chú rể và nhờ sự trợ giúp từ người thân gia đình. Bất kỳ cô dâu, chú rể nào cùng muốn đám cưới được diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng hãy dành thời gian để chăm sóc cho bản thân. Hãy dùng thời gian rảnh để đi làm đẹp, ăn uống ngủ nghỉ điều độ. Nếu quá mệt mỏi thì tâm sự với chồng tương lai, với bạn bè người thân thiết. Hoặc đi chơi giải khuây. 

Hãy giữ một tinh thần thoải mái, chăm sóc bản thân luôn xinh đẹp để ngày cưới trở thành một cô dâu xinh đẹp nhất.

cần chuẩn bị những gì khi về nhà chồng

Cô dâu cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái

Vali với những món đồ dùng cần thiết

Khi tiến hành lễ rước dâu, là ngày chính thức bước về nhà chồng, bước vào ngôi nhà, gia đình thứ 2 của mình. Nơi này bạn và người bạn đời sẽ xây dựng hạnh phúc gia đình nhỏ riêng. Thì những món đồ cần thiết cho bản thân là không thể thiếu. Hãy chuẩn bị chúng vào một chiếc vali trước khi lễ rước dâu diễn ra.

Bạn nên chuẩn bị những món đồ cần thiết từ sớm để không bỏ sót hay quên món đồ nào. 

– Quần áo ngủ 1 – 2 bộ. 

– Quần áo mặc hàng ngày 2 – 3 bộ. 

– Giày, dép đi hằng ngày mỗi thứ 1 đôi. 

– Quần áo hoặc váy đẹp  1 bộ để dùng hôm làm Lễ Lại Mặt (nếu có)

– Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm.

– Quần áo lót 2 – 3 bộ.

– Đồ mỹ phẩm, đồ tẩy trang, son môi.

– Điện thoại, sạc điện thoại, máy tính laptop.

cần chuẩn bị những gì khi về nhà chồng

Chuẩn bị mọi thứ trước ngày rước dâu

Hãy chuẩn cho chiếc vali được gọn gàng nhất. Đối với nhà chồng dễ chịu thì bạn và chống tương lai có thể dọn những món đồ cần thiết về nhà trước để tiện cho ngày rước dâu. Những không phải cô dâu nào cũng muốn việc này vì cảm giác dọn đồ qua một gia đình mới cũng làm tâm trạng cô dâu không thoải mái. 

Bạn cũng có thể bổ sung những món đồ khác của mình sau ngày cưới nếu như khoảng cách hai bên gia đình không quá xa. 

Cô dâu cần chuẩn bị những món đồ theo phong tục

Theo phong tục rước dâu, khi lên xe hoa về nhà chồng dọc đường đi cô dâu sẽ thực hiện một số nghi thức theo phong tục để xua đuổi điềm xui. Điển hình như:

– Chuẩn bị trước một xấp tiền lẻ để dải trên dọc đường. Người xưa cho rằng điều này sẽ xua đuổi được những linh hồn ma quỷ quấy phá cũng như tránh vận xui tới hạnh phúc hôn nhân. Tiền được giải ở cầu khi qua sông, ngã ba, ngã tư. Số tiền cần chuẩn bị không quá nhiều, khoảng 9 tờ là được.

– Cô dâu khi về nhà chồng cũng cần chuẩn bị sẵn 9 cái kim khâu đặt trong một túi vải. Khi qua cầu, sông, bạn cũng hãy ném một túi kim lại. Đồng thời trong đêm tân hôn, cô dâu cũng phải sẵn kim bên mình phòng trừ tân lang bị thượng mã phong.

cần chuẩn bị những gì khi về nhà chồng

Rước dâu

Bổ sung và hoàn tất mọi chuẩn bị 

Những thứ mà cô dâu cần chuẩn bị khi về nhà chồng rất cần thiết. Chúng còn được coi là một phong tục trong đám cưới. Vì thế để bổ sung và hoàn tất mọi chuẩn bị bạn cần hỏi mẹ hoặc gia đình những điều cần thiết hay những thắc mắc. Như thế bạn sẽ biết nhiều hơn và chủ động trong ngày cưới. Đặc biệt là không mắc những sai sót không đáng có trong ngày trọng đại.

Bài viết này Kim Ngọc Thủy đã chia sẻ với bạn tương đối hoàn chỉnh những gì cần chuẩn bị khi về nhà chồng. Chúc bạn có được một đám cưới hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: 10 điều không thể thiếu trong đám cưới truyền thống Việt Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!