Ý NGHĨA CỦA VIỆC TUNG VÀ BẮT HOA CƯỚI 

Việc tung và bắt hoa cưới trong đám cưới là một văn hóa ở Phương Tây. Văn hóa này được các cặp đôi uyên ương Việt hưởng ứng vì ý nghĩa rất dễ thương của hành động này. 

Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu ý nghĩa của việc tung và bắt hoa cưới nhé!

Ý nghĩa của màn tung hoa cưới

Hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu của các cô dâu trong ngày trọng đại. Bó hoa cưới sẽ giúp cô dâu thêm xinh đẹp, quyến rũ, lộng lẫy và nổi bật trong tiệc cưới và cũng thể hiện rằng cô dâu là tâm điểm của bữa tiệc.

Bên cạnh vai trò giúp hoàn thiện vẻ đẹp của cô dâu. Hoa cưới tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết của cô dâu. Là vật đem lại may mắn, an lành, sung túc trong cuộc sống hôn nhân.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TUNG VÀ BẮT HOA CƯỚI 

Gửi niềm hạnh phúc của cô dâu đến người nhận

Trong ngày cưới – ngày may mắn, ngày hạnh phúc đôi lứa. Bởi thế màn tung hoa cưới chính là trao gửi niềm hạnh phúc của cô dâu, mong muốn người nhận hoa cưới sẽ tìm thấy tình yêu đích thực trong cuộc đời mình. Ngoài ý nghĩa tuyệt vời là san sẻ tình yêu, may mắn của mình thì màn tung hoa cũng là sự kiện giúp cho buổi tiệc cưới thêm phần sôi nổi, vui vẻ hơn. 

=> Xem thêm: Cách chọn hoa cưới phù hợp với dáng cô dâu

Ý nghĩa của việc bắt được hoa cưới

Trong tiệc cưới trước khi tung hoa các nàng sẽ thông báo để bạn bè, người thân những ai còn độc thân có thể tham gia sự kiện này. Người bắt được bó hoa cưới rất được chú ý. Bởi, nhiều cô nàng tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực, sớm trở thành tân nương lộng lẫy. 

Bó hoa cưới vốn là phụ kiện của cô dâu, mang ý nghĩa đặc biệt, nên khi cô dâu tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ. Vì vậy, người bắt được hoa cưới sẽ thấy vui vẻ và may mắn hơn sau khi nhận được hoa. Đôi khi các nàng còn có thể tìm thấy được tình yêu của mình trong chính buổi tiệc cưới đó. 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TUNG VÀ BẮT HOA CƯỚI 

Người nhận sớm tìm được tình yêu đích thực

Thời điểm tung và bắt hoa cưới

Nghi thức tung và hoa cưới được xem là một tiết mục giúp ngày cưới thêm sôi động và phong phú. Có hai thời điểm cô dâu có thể chọn để dành tặng bó hoa cưới của mình cho các cô bạn, đó là lúc nghi lễ thành hôn kết thúc và sau khi tiệc đãi khách xong xuôi.

Cô dâu nên chọn thời điểm bữa tiệc gần kết thúc để tung hoa cưới. Vì lúc đó khách mới đã dùng bữa xong và cảm thấy thoải mái nhất. Không khí tung hoa sẽ sôi động, hào hứng hơn.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TUNG VÀ BẮT HOA CƯỚI 

Nên chọn thời điểm bữa tiệc gần kết thúc để tung hoa cưới

Đây chính là những ý nghĩa việc tung và bắt hoa cưới mang lại cho cả người tung và người nhận. Vì vậy, hãy chú trọng vào sự kiện này để đám cưới của mình thêm phần vui vẻ và ấm áp hơn.

=> Xem thêm: Có Bao Nhiêu Dáng Hoa Cưới Cầm Tay Dành Cho Cô Dâu Sắp Cưới?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!