Ý NGHĨA CỦA TỪNG NGÓN TAY ĐEO NHẪN, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bạn đã bao giờ thắc mắc ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu và khám phá nhé!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn là gì, bạn đã biết chưa?

Từ ngàn đời xưa, nhẫn đã có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Nhẫn giúp vua chúa, hòa hậu, các quan thể hiện quyền lực cũng như vị trí của mình.

Ngày nay thì nhẫn trở thành phụ kiện trang sức không thể thiếu của phái đẹp với thiết kế nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau giúp chúng đẹp hơn, thời trang hơn. Nhẫn còn giúp phái đẹp thể hiện cá tính của mình với người đối diện.

ý nghĩa từng ngón tay đeo nhẫn

Tên gọi 5 ngón tay trên bàn tay

Ngón tay cái là ngón đầu tiên (tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại).

Ngón tay trỏ là ngón gần ngón cái nhất.

Ngón tay giữa là ngón tiếp theo sau ngón trỏ.

Ngón tay đeo nhẫn là ngón tiếp theo sau ngón tay giữa.

Ngón tay út là ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.

ý nghĩa từng ngón tay đeo nhẫn

Đeo nhẫn tay phải và tay trái có ý nghĩa khác nhau không?

Thực tế cho thấy không có nguyên tắc nào bắt buộc về việc phải đeo nhẫn ở tay nào nhưng đối với nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thì lại ngoại lệ bởi chúng đánh dấu sự đặc biệt về tình trạng hôn nhân. Cũng chính vì vậy mà có nhiều luật lệ cụ thể về cách đeo những chiếc nhẫn này.

Tuy nhiên cũng vì có quá nhiều luật lệ gắn liền với nhẫn cưới ở nhiều nơi khác nhau nên không có quy chuẩn thống nhất nào về việc đeo nhẫn cưới hay đính hôn.

Chẳng hạn, ở Mỹ, đàn ông phần lớn sẽ đeo nhẫn cưới bên tay trái nhưng đàn ông kết hôn theo nhà thờ Chính thống giáo Đông phương có thể sẽ đeo ở bên tay phải.

Còn nhẫn đính hôn thì thường người đàn ông sẽ không đeo nhẫn này, cũng không có quy định cụ thể về trường hợp này.

Một số trường học hay tổ chức có thể có những luật lệ riêng về đeo nhẫn như thế nào nhưng đa số thì nghiêng về hướng tự do, thoải mái.

Vì vậy mà việc đeo nhẫn ở tay nào không phải là vấn đề khiến bạn lo lắng.

Ngón tay cái

Nhẫn được đeo trên ngón cái là tượng trưng cho sự may mắn, cũng như đại diện cho phúc thọ an khang, phú quý trường tồn. Thường những người nam giới lớn tuổi hay đeo nhẫn ở ngón này.

Tuy nhiên, đeo nhẫn ngón cái bên tay nào mới thực sự được như vậy thì hãy cẩn thận. Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái bên tay trái là tốt nhất, còn nếu đeo bên tay phải sẽ bị giảm phúc phận.

Vì tay phải thường xuyên làm việc và hoạt động sẽ làm cho nhẫn bị hao mòn và không còn giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Ngón trỏ

Tăng vận may trong cuộc thi và sự nghiệp. Ngón trỏ đại diện cho lực hành động vì rất nhiều hành động của bàn tay đều cần đến sự phối hợp của ngón trỏ. Nếu bạn muốn đạt được thành công thi cử và sự nghiệp thì nên đeo nhẫn ở ngón trỏ.

Tuy nhiên, cần chú ý cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Nên thường xuyên tiếp xúc với người thân và người yêu. Chất liệu thích hợp: đá thạch lựu

Ngón giữa

Tăng tự tin, ý thức trách nhiệm, khỏe mạnh và gia đình. Ngón giữa đại diện cho sự nhận thức. Với những người thiếu tự tin, hay bỏ dở công việc nửa chừng, thiếu tinh thần trách nhiệm thì đeo ngón giữa giúp phát huy tinh thần trách nhiệm.

Nếu muốn may mắn trong nhiều mặt, thì đeo ngón giữa là tốt nhất, vì đây là nơi năng lượng được tập trung và phát huy.

Ngoài ra nhẫn đính hôn của nữ còn được đeo ở ngón giữa, như 1 lời tuyên bố ngầm rằng nàng là hoa đã có chủ. Chất liệu thích hợp: thạch anh, kim cương

Ngón áp út

Tăng đào hoa, tăng may mắn trong hôn nhân và tình yêu. Ngón áp út là ngón tay đeo nhẫn đại diện cho tình yêu, thông thường người ta thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út để tuyên bố mình đã đính hôn. Nếu ai quan tâm đến vận đào hoa của mình, muốn tìm kiếm người mới thì nên đeo nhẫn ở ngón áp út.

Đồng thời, đeo nhẫn ở ngón này cũng giúp tăng thêm nhân duyên và tăng thêm nhiệt độ cho tình yêu. Chất liệu thích hợp: đá Tourmaline nhiều màu, thủy tinh hồng, đá Rhodochrosite

Ngón út

Tăng trí thông minh, vận may và phòng kẻ xấu hãm hại. Ngón út đại diện cho trí tuệ và phúc khí. Thông thường, những người đeo nhẫn ở ngón út là những người độc thân.

Ngón út cũng thường được dùng để ngoắc tay hứa hẹn vì đây là bộ phận có ý nghĩa giữ gìn những lời hứa.

Nếu muốn trưởng thành, chuyển vận rủi sang may mắn thì nên đeo nhẫn ở ngón út. Đeo nhẫn ở vị trí này cũng giúp bạn phòng bị người xấu hãm hại và được bảo hộ.

Chất liệu thích hợp: thủy tinh tím, đá Lapis lazuli.

Qua bài viết trên, Kim Ngọc Thủy mong sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên ngón tay xinh đẹp của mình.

Cách để có HÔN NHÂN BỀN VỮNG trong 1 thế giới đầy NHỮNG CUỘC LY HÔN? => Xem ngay CƯỚI ĐI ĐỢI CHIhttps://kimngocthuy.com/cuoididoichi/

=> (Chính sách “60125” – Đổi cũ lấy mới – Dành cho Khách CŨ & MỚI. Tham khảo NGAY Tại đây)

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!