THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ CẦU HÔN

Một trong những thời điểm đáng giá và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời chính là thời điểm cầu hôn và được cầu hôn. Nhiều người chọn cho mình thời điểm khác nhau để nói tiếng lòng với người họ yêu thương. 

Vậy theo bạn, thời điểm thích hợp để cầu hôn là khi nào? Không có một thời điểm nào cụ thể cho câu trả lời với tất cả mọi người trên thế giới này. Tuy nhiên, cũng đừng vì vội vàng quá lại đánh mất cái đặc biệt kể từ giây phút ấy. Thời gian đừng quá ngắn cho mối quan hệ tiến tới hôn nhân, vì nó là tình yêu chưa chín, khiến chúng ta có cảm giác của sự vội vàng, phù phiếm và chưa hiểu nhau quá nhiều. Ngỏ lời cầu hôn khi cả hai chưa tìm được câu trả lời rõ nét cho cuộc tình là một việc không đúng đắn.

Do đó khi lựa chọn tặng nhẫn cầu hôn cho người mình yêu thương, thời điểm thích hợp để cầu hôn khi 2 người đã cảm thấy đủ dài, đủ để hiểu về đối phương tương đối nhiều. Khi chọn lựa thời điểm này chắc chắn rằng cái gật đầu của nàng sẽ khiến cả hai hạnh phúc trong tiếng nấc.

Vậy cái nhìn rõ nét nhất cho thời điểm này là khi nào?

Khi hai bạn đã ra mắt gia đình

Sự ủng hộ của hai bên gia đình là một yếu tố quyết định đến sự lâu dài, duy trì mối quan hệ tiến xa này. Dẫu biết tình yêu là cái quan trọng nhất tuy nhiên, khi quyết định cầu hôn để kết hôn thì phải hiểu về gia đình của đối phương. 

Đương nhiên với những gia đình tâm lý thì thất may mắn với bạn. Còn ngược lại, thì nó lại là một vấn đề khiến cả hai chững lại và suy nghĩ.

Thời điểm thích hợp để cầu hôn

Sự ủng hộ của hai bên gia đình là một yếu tố quyết định đến sự lâu dài, duy trì mối quan hệ tiến xa

Khi bạn đã hiểu rõ về nhau

Điều này rất quan trọng trong tình yêu. Khi bạn đã hiểu tương đối rõ về nhau thì mới sẵn sàng tiến đến mối quan hệ hôn nhân. Tình yêu và hôn nhân không phải là quan hệ mà chỉ một bên cố gắng hay là sự chịu đựng. Hơn thế nữa, khi kết hôn đã gọi nhau là vợ chồng thì phải hiểu, thông cảm, bao dung, trách nhiệm với nhau để xây dựng hạnh phúc. Vì người bạn chọn sẽ sống với bạn suốt cả chặng đường còn lại. Hiểu rõ về nhau để khi sống chung sẽ là sự hòa hợp, không rạn nứt. 

=> Có thể bạn quan tâm: Chọn màu cho chất liệu nhẫn đính hôn đẹp hoàn hảo

Thời điểm thích hợp để cầu hôn

Khi bạn đã hiểu tương đối rõ về nhau thì mới sẵn sàng tiến đến mối quan hệ hôn nhân

Khi hai bạn đã xác định rõ về tương lai và hy vọng 

Điều này sẽ khiến hai bạn trở nên hòa hợp. Hai bạn sẽ cảm thấy rằng, khi bước vào mối quan hệ này sẽ cùng nhau phát triển, xây dựng hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm. Đã không ít, những mối quan hệ đổ vỡ khi không cùng chung mục tiêu với nhau. Hay thậm chí kìm hãm, không tôn trọng trong quyết định của nhau. Tiếng nói chung, sự ủng hộ sẽ làm mối quan hệ thêm bền vững, gắn kết. 

Thời điểm thích hợp để cầu hôn

Điều này sẽ khiến hai bạn trở nên hòa hợp

Những dịp lý tưởng để cầu hôn bạn đời tương lai

Chỉ cần bạn và cô ấy thực sự sẵn sàng cho hôn nhân, thì thời điểm ấy bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cầu hôn nàng.

Thường thì các chàng trai Việt sẽ lên ý tưởng cầu hôn vào ngày lễ đặc biệt Valentine (14/2), dịp Noel, ngày lễ cho phụ nữ thậm chí với một số chàng muốn tạo nhiều bất ngờ hơn là cầu hôn vào ngày nói dối – ngày cá tháng 4…Tuy nhiên, để ấn tượng, ý nghĩa và là dấu mốc đáng nhớ nhất thì hãy tặng nhẫn cầu hôn vào những dịp sau:

– Ngày cả hai gặp nhau, quen nhau lần đầu tiên.

– Ngày nàng đồng ý yêu bạn

– Ngày sinh nhật của nàng

– Ngày nàng hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch nào đó (hoàn thành nhiệm vụ học tập: đi du học, hoàn thành mục tiêu nào đó trong công việc hoặc cuộc sống).

– Ngày cả hai cùng đi du lịch với một màn cầu hôn lãng mạn.

Thời điểm thích hợp để cầu hôn

Thời gian cầu hôn lý tưởng nhất nên là buổi tối

Khi chọn ngày tương đối đặc biệt này sẽ khiến phái đẹp ấn tượng hơn bởi nó thể hiện sự tinh tế của bạn (nhớ được những ngày đặc biệt của hai người, chứng tỏ sự chân thành của bạn, xem trọng chuyện tình cảm giữa hai người).

Về thời gian cầu hôn lý tưởng nhất nên là buổi tối. Thường thì buổi tối sẽ giúp tiệc cầu hôn của bạn trở nên lãng mạn hơn vì có ánh đèn, nến. Tuy nhiên, một bữa tiệc nhỏ buổi bình minh hay hoàng hôn trên bãi biển cũng không kém phần ấn tượng. 

Trên đây là những chia sẻ để bạn tham khảo về thời điểm thích hợp để cầu hôn. Hãy tạo một buổi cầu hôn bất ngờ cho người mình yêu với tất cả thành ý các chàng trai nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất năm 2021

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!