NỮ TRANG ĐÁM HỎI KHÁC ĐÁM CƯỚI NHƯ THẾ NÀO

Nữ trang đám hỏi và đám cưới là hai món quà mang ý nghĩa khác nhau dành tặng cho cô dâu. Hãy tìm hiểu nữ trang đám hỏi khác đám cưới như thế nào trong bài viết dưới đây. 

Đám hỏi là gì? 

Đám hỏi hay còn gọi với các tên khác là lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn. Đây là một trong những nghi lễ trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam. Nghi lễ này được tổ chức với ý nghĩa thông báo việc hứa gả con gái cho nhà trai. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang đầy đủ những lễ vật cưới để đến hỏi cưới cô gái của nhà gái. Sau khi thực hiện xong đám hỏi, cô gái và chàng trai sẽ chính thức là vợ chồng sắp cưới của nhau. Chỉ còn chờ đến ngày tổ chức hôn lễ cho cặp đôi uyên ương với người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Những người khi tham gia đám hỏi bao gồm:

– Nhà trai gồm có chú rể, ông bà, ba mẹ, anh chị em, họ hàng, dàn bưng quả nam

– Nhà gái gồm có cô dâu, ông bà, ba mẹ, anh chị em, họ hàng, dàn phù dâu bê tráp

Nữ trang đám hỏi khác đám cưới như thế nào

Đám hỏi với ý nghĩa thông báo việc hứa gả con gái cho nhà trai

Nữ trang đám hỏi có gì

Những lễ vật không thể thiếu là trầu cau, trà rượu đèn, xôi gà, heo quay, bánh cưới,… trong mâm quả cưới được nhà trai chuẩn bị mang sang hỏi cưới nhà gái trong lễ ăn hỏi. Tùy theo phong tục của từng nơi, điều kiện gia đình nhà trai hai ngoài số lượng mâm tráp hỏi truyền thống trên, nhà trai sẽ tặng trang sức cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi. Điều này mang ý nghĩa tặng sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương.

Bộ trang sức cưới tặng cho cô dâu trong ngày đám hỏi theo truyền thống thường là trang sức vàng. Trang sức trong đám hỏi thường có: một chiếc kiềng, dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn đính hôn

Nữ trang đám hỏi khác đám cưới như thế nào

 BST nhẫn đính hôn đẹp hút mắt 2021

Bộ trang sức đám hỏi được làm từ vàng 24k. Món quà ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho đôi uyên ương. Những giá trị quà cũng cần phù hợp với kinh tế gia đình, trang sức cưới cũng có thể được làm bằng loại vàng 18k để giảm bớt chi phí. 

=> Xem thêm: Lễ đính hôn có cần trao nhẫn không

Đám cưới là gì?

Sau đám hỏi sẽ hứa hẹn một đám cưới diễn ra cận kề. Đám cưới còn được với cái tên khác là lễ rước dâu, lễ cưới, lễ thành hôn nhà trai, lễ vu quy nhà gái. Trong ngày trọng đại này, chàng trai và cô gái sẽ đeo trên tay nhau kỷ vật thiêng liêng đó chính là cặp nhẫn cưới. Kể từ thời điểm ấy, cô gái và chàng trai chính thức trở thành vợ chồng chính thức với nhau. 

Đám cưới là một hình thức liên hoan chúc mừng ngày hạnh phúc của đôi uyên ương, ngày chú rể đón cô dâu về nhà. Hai bên gia đình sẽ chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới vì mọi người tin rằng chọn được ngày lành tháng tốt sẽ mang đến hạnh phúc, bình an cho cô dâu, chú rể.

Vào những ngày quan trọng trong cuộc đời như vậy thì nữ trang là một trong những thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, nữ trang cho đám hỏi và đám cưới sẽ khác nhau. 

Nữ trang đám hỏi khác đám cưới như nào

Đám cưới là ngày cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng

Nữ trang đám cưới có gì

Trang sức đẹp cho cô dâu vào ngày cưới cũng rất quan trọng. Chúng giúp nàng trở nên nổi bật trong ngày trọng đại của mình. Bộ trang sức đeo trong đám cưới thường được chính cô dâu chủ động lựa chọn sao cho phù hợp với bộ váy cưới, lẫn ngoại hình và phong cách. Vì thế mà nữ trang trong ngày cưới có nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng. Dù là những thiết kế với phong cách đơn giản, hay là đính kim cương sang trọng. 

Trong đám cưới, cô dâu sẽ chọn đeo trang sức cưới được nhà trai tặng vào lễ ăn hỏi. Cô dâu còn được nhà gái tặng trang sức với ý nghĩa là của hồi môn mang về nhà chồng và người trong dòng họ tặng. 

Nếu lễ ăn hỏi và lễ cưới được gộp chung thì vào ngày cưới, cô dâu sẽ đeo trang sức cưới do mẹ chồng và nhà gái tặng.

Nữ trang đám hỏi khác đám cưới như thế nào

Nhẫn Cưới mẫu H41

Nữ trang đám hỏi khác đám cưới như thế nào?

Điểm khác nhau giữa nữ trang đám hỏi và đám cưới như thế thế nào? Thực ra thì đều là trang sức tặng, nhưng lại mang ý nghĩa khác nhau trong những thời điểm tặng khác nhau. Nữ trang lễ hỏi thường là quà tặng dành cho đôi uyên ương với mong muốn giàu sang, sung túc. Thông thường thì bộ trang sức đám hỏi sẽ do gia đình nhà chuẩn bị bao gồm: chiếc kiềng, dây chuyền, lắc tay, bông tai. 

Còn đối với nữ trang đám cưới thì có thể do cô dâu chọn để đeo, chúng mang tính cá nhân hơn. Cô dâu sẽ thoải mái lựa chọn trang sức với vô vàn kiểu dáng để phù hợp với bộ váy cưới và phong cách. Tùy theo sở thích mà cô dâu lựa chọn, thông thường chỉ có dây chuyền và bông tai. Hoặc cô dâu vẫn có thể sử dụng nữ trang lễ hỏi để mang. 

Hy vọng, qua bài viết này Kim Ngọc Thủy đã giúp cho các cô dâu, chú rể tương lai có kinh nghiệm trong việc chọn nữ trang cưới nhé!

=> Xem thêm: Liệu bạn đã hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!