CÁCH LÀM NHẪN CHẬT ĐEO VỪA TAY VẪN GIỮ ĐƯỢC VẺ ĐẸP BAN ĐẦU

Nhẫn chật đeo không vừa tay phải làm như thế nào? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Vì cũng có nhiều lý do dẫn đến không thể bỏ hay thay thế chiếc nhẫn khác. Chẳng hạn nhẫn cưới mang ý nghĩa đặc biệt – cặp nhẫn biểu tượng cho hôn nhân. Vậy cách làm nhẫn chật đeo vừa tay như thế nào?

Bài viết này Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẻ với bạn nhé!

Vì sao nhẫn bị chật?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhẫn chật. Trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân dưới đây: 

Đo sai size nhẫn

Nguyên nhân phổ biến nhất chính là việc đo size tay bị sai dẫn tới nhẫn nhỏ hơn so với ngón tay. Do nhân viên tại cửa hàng mua trang sức làm việc sơ xuất, không chuyên nghiệp dẫn đến nhẫn không vừa với size tay. Gặp vấn đề này, bạn đừng cố đeo chúng vào bởi càng cố thì hậu quả không thể lường trước được. Ngoài đo sai làm nhẫn chật thì còn có khả năng đo quá rộng nhưng với cách này dễ xử lý hơn rất nhiều.

>> Làm sao để chọn mua được chiếc nhẫn cầu hôn vừa tay nàng

Ngón tay to lên

Vấn đề này thường gặp khi ngón tay của người đeo to lên sau khi đo xong size nhẫn. Nguyên nhân có thể do tăng cân hoặc bà bầu, sinh em bé. Dù là lý do nào đi chăng nữa thì không thể phủ nhận ngón tay quá to so với nhẫn nên việc bị chật là điều dễ hiểu.

Nhẫn bị chật do thời tiết

Một nguyên nhân nhỏ dẫn tới nhẫn chật không đeo vừa tay đó là do thời tiết. Thời tiết nóng lên khiến tay to hơn 1 chút so với lúc đầu. Nhưng bình thường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều nhé. 

Nhẫn móp méo

Nhẫn là kim loại được chế tác từ vàng, tuy nhiên không phải loại nhẫn nào cũng cứng cáp, nhẫn vẫn rất dễ bị biến dạng, móp méo khi chịu tác động của lực quá lớn trong quá trình bê vác, lao động, tập thể dục, va đập…khiến nhẫn bị méo, móp, không còn hình dạng ban đầu. Khi đó đeo nhẫn dẫn đến cảm giác chật, rất khó tháo ra, đeo vào tùy ý.

cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

Nhẫn bị móp và sau khi được phục hồi nguyên dạng

Cách làm nhẫn chật đeo vừa tay vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu?

Thực tế thì việc nhẫn đã chật không nên đeo tiếp, có thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhẫn cưới là vật quan trọng trong cuộc đời vì thế cần làm mọi cách để giữ và đeo đến trọn đời (nếu có thể). Những cách làm nhẫn chật đeo vừa tay bên dưới sẽ giúp bạn xử lý tốt:

Cắt nhẫn

Việc cắt nhẫn có thể làm nhẫn rộng ra hay nhẫn hẹp trở lại. Trong trường hợp này thì cắt nhẫn sẽ biến chúng thành những chiếc nhẫn hở. Với nhẫn hở thì khi đó chúng có thể tùy chỉnh được 1 chút về size tay một cách dễ dàng. 

Việc cắt size nhẫn có thể thực hiện tại nhà hoặc có thể đem tới cửa hàng. Tốt nhất đem tới cửa hàng để thực hiện vì chúng giữ được vẻ đẹp và hình dáng của nhẫn. Nếu tự làm thì khả năng cao nhẫn sẽ méo mó và dễ ảnh hưởng tới vẻ đẹp hoặc ảnh hưởng tới ổ đá, gây xước nhẫn. Khi đã cắt nhẫn thì khéo léo điều chỉnh cỡ size tay phù hợp nhất với size tay của mình nhé. Làm sao khi đeo cảm thấy thoải mái là được chứ đừng nên chật quá hoặc rộng quá.

Nới rộng nhẫn 

Nới nhẫn là một cách làm nhẫn chật đeo vừa tay hiệu quả. Cách này sẽ biến chiếc nhẫn chật vừa vặn với size ngón tay. Hơn thế nữa thời gian và chi phí không là vấn đề. Hiện nay, nhiều thương hiệu trang sức đều có chính sách bảo hành toàn diện về chỉnh ni nhẫn, đánh bóng,…

Nếu nhẫn được gia công quá tinh xảo, cầu kì thì việc này e có vẻ khó thực hiện. Ngược lại, nhẫn càng đơn giản thì càng dễ nới rộng ra. Hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên cửa hàng trang sức khi có nhu cầu sửa nhẫn chật.

cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

Lựa chọn một thương hiệu uy tín từ ban đầu khi mua

Khi mua trang sức hay nhẫn cưới, bạn cần lưu ý lựa chọn nơi cung cấp uy tín, chất lượng. Như thế sẽ tránh được tình trạng đo size nhẫn không chính xác khiến nhẫn làm ra đeo không vừa tay. Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được được những thông số một cách kỹ lưỡng, chính xác. Bên cạnh đó là một dịch vụ khách hàng chất lượng nhằm giải quyết những vấn để xảy ra khi mua. Quan trọng là đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng sau khi mua sản phẩm.

>> Các chính sách của nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy

Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy (KNT) là thương hiệu nhẫn cưới hoạt động lâu năm trong ngành. Chính vì thế đã khẳng định được vị thế trong lòng khách hàng. KNT hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách nhằm đem đến sự hài lòng tối đa. Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng KNT đòi hỏi chỉnh chu, chính xác từ những khâu đo đặc ban đầu đến thẩm định chất lượng để nhẫn đính hôn, nhẫn cưới là tín vật trọn vẹn. 

cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

Thương hiệu Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy

Hãy yên tâm đến với KNT, bạn sẽ sở hữu sản phẩm hoàn hảo!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!