1 CHỈ VÀNG BẰNG BAO NHIÊU GAM PHÂN? CÁCH QUY ĐỔI CHÍNH XÁC

Chỉ là một đơn vị đo lường vàng phổ biến ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết chính xác 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam, phân chưa. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi thắc mắc này. 

Các đơn vị đo lường vàng

Trong ngành kim hoàn, đơn vị vàng là thứ rất quan trọng để tính toán khối lượng vàng. Tại Việt Nam, người ta sử dụng lượng để làm đơn vị đo khối lượng trong kim hoàn cho các kim loại quý như bạc, bạch kim, đặc biệt là vàng. Ngoài ra, đơn vị này còn có tên gọi thay thế khác là cây vàng. Các đơn vị đo khác thấp hơn đơn vị lượng là đơn vị chỉ, phân.

Tuy nhiên, chỉ ở Việt Nam thì người ta mới sử dụng những đơn vị tính vàng như lượng, cây, chỉ… Còn tại các nước phương Tây, người ta thường tính vàng bằng đơn vị “Ounce” (đọc là: Ao-xơ). Ounce được viết tắt thành oz. Hiện nay có nhiều dạng ounce khác nhau, song ounce avoirdupois quốc tế và ounce troy quốc tế là hai dạng được sử dụng nhiều nhất.

Bên cạnh đơn vị lượng để tính khối lượng vàng thì tại Việt Nam còn có một đơn vị tính vàng khác mà bạn cũng nên biết, đó là đơn vị K. K (Karat) là thang độ để tính tuổi (hàm lượng) của vàng hiện nay. Một K tương đương 1/24 vàng nguyên chất. 

– 1 K = 1/24 vàng nguyên chất.

– Vàng 24K = Vàng 9999, có ý nghĩa là vàng 99,99% nguyên chất.

– Vàng 18K = Vàng 7550, có ý nghĩa là vàng 75% nguyên chất. Hay còn gọi là vàng tây, vàng 7 tuổi rưỡi,…

Vậy 1 lượng/1 cây vàng, 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam? Bao nhiêu phân? Chúng ta sẽ có lời giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết. 

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam? Công thức quy đổi trọng lượng vàng

Các đơn vị tính khối lượng khác nhau đều có mối quan hệ chuyển đổi để thuận tiện cho việc giao dịch. Với vàng cũng vậy. Với bảng quy đổi đơn vị trọng lượng vàng dưới đây, bạn sẽ dễ dàng biết được 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam, phân…

Bảng quy đổi đơn vị trọng lượng vàng

1 Ounce ~ 8.3 chỉ = 31.1034768 gram. Vậy 1 oz vàng nặng 31.1034768 gram

1 ct ~ 0.053 chỉ = 0.2 gram. Vậy 1 ct vàng nặng 0.2 gram

1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 37.5 gram. Vậy 1 cây/ lượng vàng nặng 37.5 gram

1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ vàng = 997,5 gam vàng.

1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

1 chỉ = 10 phân = 3.75 gram. Vậy 1 chỉ vàng nặng 3.75 gram

1 phân = 10 ly = 0.375 gram. Vậy 1 phân vàng nặng 0.375 gram

1 ly = 10 zem = 0.0375 gram. Vậy 1 ly vàng nặng 0.0375 gram

1 zem= 10 mi = 0.00375 gram.

Nhẫn cưới bao nhiêu chỉ?

Từ thời đám cưới của ông bà, cha mẹ ta ngày trước, nhẫn cưới là một vòng tròn đơn giản được làm bằng vàng ta. Khi mua, người ta thường sử dụng đơn vị chỉ để tính giá tiền cho nhẫn. Nhẫn cưới 1 chỉ, 2 chỉ hay bao nhiêu tùy theo mong muốn. Nhẫn cưới vàng ta thời “ông bà anh” có đặc điểm mềm, dẻo, dễ trầy xước, chịu va đập kém, rất khó khăn trong gia công hoa văn, đính đá. Theo sự phát triển và hiện đại, vàng tây ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của vàng ta cũng như đem lại sự mới mẻ, nhiều sự lựa chọn trong đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Lẽ đó thời nay, cặp đôi không phải suy nghĩ về việc mua nhẫn cưới 1 chỉ hay bao nhiêu chỉ thì phù hợp?

Thương hiệu kim hoàn hiện nay đều chế tác nhẫn cưới trên chất liệu vàng tây và bán theo món. Theo đó, khi mua cặp đôi sẽ được báo giá niêm yết của cặp nhẫn chứ không phải cách thức báo giá vàng và cộng thêm tiền công chế tác như cách mua vàng trước đây (tùy theo hình thức kinh doanh của cửa hàng hoặc thương hiệu).

>> 1001 mẫu nhẫn cưới trơn đẹp mê ly khiến các cặp đôi đều thích

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam

Nhẫn cưới bao nhiêu chỉ không quan trọng

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy – thương hiệu mua uy tín chất lượng

Mang sứ mệnh “biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân”, cùng niềm đam mê đặc biệt. Kim Ngọc Thủy đã xây dựng thương hiệu gần 30 năm trong ngành kim hoàn. Với khoảng thời gian không ngừng hoạt động, nỗ lực, Kim Ngọc Thủy đã khẳng định thương hiệu bằng mẫu mã, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như cung cách phục vụ làm hài lòng khách hàng. 

>> 1500 mẫu nhẫn cưới đẹp, phong cách hiện đại – bảo hành trọn đời toàn diện

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam

Nhẫn cưới đẹp Kim Ngọc Thủy

Đã có hơn 1 triệu cặp đôi lựa chọn và nhận lại giá trị hơn cả sự hài lòng. Đến với Kim Ngọc Thủy, các cặp đôi hoàn toàn yên tâm với sự chất lượng bởi sản phẩm vàng đều có giấy phép kiểm định chất lượng, giá thành hợp lý và chính sách bảo hành rõ ràng.

Hãy đến với Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy để sở hữu nhẫn cưới hoàn hảo!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!