Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA 3 CHIẾC NHẪN QUAN TRỌNG 

3 chiếc nhẫn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người gồm nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và cuối cùng là nhẫn vĩnh cửu. 3 chiếc nhẫn đại diện cho mỗi giai đoạn, biểu tượng cho một hành trình dài của tình yêu đi đến hôn nhân. Mỗi chiếc nhẫn mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau trong tình yêu và hôn nhân. 

Liệu bạn đã hiểu được ý nghĩa đặc sắc của 3 chiếc nhẫn quan trọng này. Hãy để Kim Ngọc Thủy nói cho bạn biết nhé!

Nhẫn đính hôn

Chiếc nhẫn đầu tiên quan trọng trong cuộc đời mọi cô gái được gọi tên nhẫn đính hôn. Không tự nhiên chiếc nhẫn quan trọng mà bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. 

Nhẫn đính hôn – lời hẹn ước trăm năm

Khi tình yêu của chàng trai đủ lớn và xác định rằng cô gái họ yêu thương sẽ là bạn đời, là tương lai sau này của họ. Đã đến lúc, chiếc nhẫn cầu hôn xuất hiện. Chiếc nhẫn cầu hôn thể hiện sự chân thành trong tình yêu, giúp chàng trai thể hiện chân thật mong muốn gắn kết trọn đời với cô gái. 

3 chiếc nhẫn quan trọng

Nhẫn đính hôn – lời hẹn ước trăm năm

Ranh giới giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn là lúc trao tay chiếc nhẫn. Kể từ giây phút cô gái gật đầu đồng ý, chàng trai trao chiếc nhẫn cầu hôn vào tay, thì chiếc nhẫn trở thành chiếc nhẫn đính hôn. 

Nhẫn đính hôn thể hiện sự xác định hôn nhân với cô gái yêu thương. Sau khi trao tay nhẫn, cô gái sẽ được “gắn chủ quyền” của riêng một người. Đó là sự ràng buộc trong một mối quan hệ, là sự kết nối nghiêm túc, lâu dài.

Nhẫn là minh chứng cho lời hẹn ước trăm năm. Cặp đôi hứa hẹn một đám cưới trong tương lai gần và cùng nhau sống một đời hạnh phúc, hôn nhân vĩnh cửu.

>> BÍ MẬT ĐO SIZE NGÓN TAY NGƯỜI YÊU CHO BUỔI CẦU HÔN HOÀN HẢO

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là chiếc nhẫn quan trọng nhất, là tín vật đặc biệt trong hôn nhân. Trong lễ cưới, cặp đôi sẽ trao tay nhau và kể từ giây phút ấy, cả hai sẽ chính thức trở thành vợ chồng, Nhẫn cưới biểu tượng cho tình yêu đi đến hôn nhân, cho lời hứa bên nhau trọn đời. Chiếc nhẫn có chung điểm đầu điểm cuối như một vòng tròn tình yêu và cặp đôi đã đi qua hành trình dài và cuối cùng đến được với nhau. 

Nhẫn cưới sẽ được đeo trên tay của vợ chồng đến hết cuộc đời thể hiện sự chung thủy, son sắt với đối phương. Dù sướng vui, khổ đau thì cả hai cũng nguyện ở bên nhau, có trách nhiệm với nhau để cùng xây dựng hôn nhân bền chặt, hạnh phúc.

3 chiếc nhẫn quan trọng

Nhẫn cưới – Tín vật trăm năm

Nhẫn vĩnh cửu

Chiếc nhẫn vĩnh cửu mang ý nghĩa quan trọng của sự bền chặt, chung thủy, sắt son. Đây là loại nhẫn mà chồng sẽ tặng cho vợ mình sau một quãng thời gian chung sống với nhau lâu năm mà nhiều người hay gọi là lễ kỷ niệm ngày cưới Bạc, Vàng, Kim Cương. Theo truyền thống kim cương được trao để kỷ niệm 60 năm ngày cưới của một cặp vợ chồng.

3 chiếc nhẫn quan trọng

Nhẫn vĩnh cửu – Hôn nhân bền chặt

Khi đấy, nhẫn vĩnh cửu sẽ đính kim cương xung quanh chiếc nhẫn như minh chứng rằng, cuộc hôn nhân bền chặt không bị phá vỡ bởi bất kỳ điều gì.

Những điều này không có nghĩa rằng, chiếc nhẫn vĩnh cửu chỉ có thể được trao vào ngày kỷ niệm hoặc giữa các cặp vợ chồng. Với ý nghĩa của kim cương cho sự vĩnh cửu trong tình yêu. Nhiều cặp đôi đã lấy nó để thể hiện tình yêu và sự chân thành với nhau. Kim cương – một loại đá quý với độ cứng, vẻ đẹp tự nhiên tượng trưng cho sự bền chặt đã được đính trên nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới như một thông điệp. Kim cương được cho là đại diện cho tương lai, đóng vai trò như một lời hứa về một cuộc sống vĩnh cửu gần gũi với nhau. Khi được đặt trong một chiếc nhẫn vĩnh cửu, thông điệp này được phóng to bằng cách bao quanh ngón tay trong một dải ý nghĩa không bao giờ kết thúc.

Nếu bạn đang trong hôn nhân thì hãy giữ cho chúng thật đẹp, hạnh phúc để chạm đến hôn nhân vĩnh cửu nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!