Ý NGHĨA CỦA TỪNG NGÓN TAY ĐEO NHẪN – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đồ trang sức là phụ kiện giúp người đeo thể hiện được nét đẹp, khẳng định được phong cách, tự tin, thần thái và giá trị của mình. Đặc biệt chiếc nhẫn, khi đeo trên tay nhằm đưa ra thông điệp hoặc thể hiện cái tôi của bản thân mà không cần lên tiếng.

Cũng giống như có rất nhiều sự lựa chọn về trang phục, lựa chọn chiếc nhẫn theo yêu thích để đeo chúng là chuyện thường. Nhưng cách đeo của chúng như thế nào thì liệu bạn có biết. Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều mang lại nhiều ý nghĩa riêng cho chủ sở hữu. Cùng Kim Ngọc Thủy khám phá điều đặc biệt dưới đây nhé! 

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn 

Đeo nhẫn ngón tay cái

Đeo nhẫn ở ngón tay cái, có thể nói đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái của ngón này đều có ý nghĩa như nhau. Ngón cái là biểu trưng của quyền lực, uy quyền, hoài bão và tham vọng. Những người đeo nhẫn ngón cái là người có tính độc lập, mạnh mẽ, và không ngại, khó khăn thử thách. Bạn cũng thường để ý thấy rằng ngày xưa vua chúa thường đeo nhẫn ngón cái.

Hiện nay ta thường thấy nam đeo nhẫn ở ngón cái nhiều hơn nữ nhưng nữ cũng có thể hoàn toàn đeo nhẫn ở ngón cái để thể hiện được tính cách của mình. 

Nếu bạn là người thuận tay phải thì nên đeo nhẫn bên tay trái. Vì tay phải thường xuyên hoạt động, nên có thể làm mòn nhẫn. 

Đeo nhẫn ngón tay trỏ

Ngón trỏ của chúng ta đại diện cho địa vị trong xã hội của chúng ta. Những việc như học vấn, sự nghiệp,… để giúp chúng ta có thể có địa vị trong xã hội sẽ được biểu thị qua ngón tay này. 

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

Mỗi ngón tay đeo nhẫn mang đến ý nghĩa cho người đeo

Đeo nhẫn ở ngón trỏ được quan niệm rằng sẽ thể hiện lòng tự trọng, sự tự tin và phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời, giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc kể cả nam và nữ.

Đeo nhẫn ngón tay giữa

Ngón giữa là ngón trung tâm của bạn, đeo nhẫn ngón giữa sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng, tập hợp sức mạnh và đem lại những niềm vui, trong cuộc sống. Bạn có thể chọn chiếc nhẫn biểu tượng của riêng mình để đeo trên ngón tay nổi bật này.

Về phương diện tình yêu, bạn gái đeo nhẫn ngón giữa cũng thể hiện rằng bạn là hoa đã có chủ, đang trong một mối quan hệ. 

Nếu chiếc nhẫn có thiết kế tinh xảo, cầu kỳ, đính viên đá chủ chính giữa và đeo trên ngón giữa của tay trái. Cũng tức nghĩa rằng cô gái ấy đang đeo nhẫn cầu hôn được tặng bởi vị hôn thê của mình.

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

Chọn chiếc nhẫn biểu tượng của riêng mình để đeo trên ngón tay nổi bật này

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất mọi thời đại

Đeo nhẫn ngón áp út

Đeo tay nhẫn ngón áp út chắc chắn bạn sẽ biết nhiều nhất. Bạn thấy rằng những người đã có gia đình thường đeo nhẫn ở ngón tay này. Tùy theo văn hóa của từng quốc gia trên thế giới mà chiếc nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út bàn tay trái hoặc bàn tay phải. 

Nhiều bạn trẻ ngày nay thường lựa chọn đeo nhẫn ngón áp út. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi vì ngón áp út được tượng trưng cho mặt trăng – sự sáng tạo – vẻ đẹp tâm hồn. Đặc biệt nó còn tượng trưng cho tình yêu, một mối quan hệ với người khác.

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

Ngón áp út – ngón tay đeo nhẫn cưới 

Đeo nhẫn ngón út

Đeo nhẫn ngón út thể hiện trực giác, khả năng giao tiếp và trí thông minh của bạn. Nó còn chỉ ra người đó là một nhà đàm phán giỏi trong công việc, sự nghiệp. 

Đây là một số ý nghĩa của những ngón tay đeo nhẫn khác nhau. Tuy nhiên, ngày nay nhiều bạn trẻ vẫn thích đeo theo sở thích của mình, không bận tâm nhiều về những ý nghĩa này. Điều này không sao hết nhé, vì quan trọng vẫn là ở bản thân mình thôi. Đừng ngại đi theo cách riêng của bạn với đồ trang sức!

Các bạn có thể đọc tham khảo nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 5 kiểu nhẫn cưới vàng đẹp lung linh giá dưới 10 triệu

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!