VÀNG NON LÀ GÌ VÀNG ĐÚNG TUỔI LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT

Chúng ta thường nghe, mọi người hay bảo nhau về tuổi của vàng. Hỏi nhau về vàng đeo có đúng tuổi hay non tuổi. Để hiểu được điều này, đầu tiên, chúng ta phải hiểu rằng tuổi vàng được xác định dựa trên phần trăm vàng nguyên chất có trong hợp chất vàng. Có những loại vàng phổ biến với những độ tuổi khác nhau gồm: vàng 10K, vàng 14K, vàng 18K, vàng 24K hay còn gọi là vàng ròng, vàng 9999.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về vàng non là gì vàng đúng tuổi là gì.

Vàng non là gì?

Vàng non là loại vàng ít tuổi, tức nghĩa rằng có tỉ lệ nguyên chất vàng tinh khiết thấp, không đủ tiêu chuẩn và đạt chất lượng. Chẳng hạn, nhẫn cưới vàng 18K chứa 75% vàng tinh khiết, 25% còn lại sẽ là hợp kim quý hiếm. Ở một số cửa hàng cung cấp, trang sức làm ra chỉ chứa tầm 69% vàng nguyên chất nhưng vẫn để là vàng 18K. Thật chất đó được gọi là vàng non. 

Nhiều người lầm tưởng vàng non là vàng tây. Nhưng thực chất nó là hai loại vàng khác nhau. Vàng non là loại vàng thiếu tuổi và không đạt tiêu chuẩn quốc tế. Còn vàng tây sẽ là các loại vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k nếu được làm đúng hàm lượng vàng chuẩn. Vàng tây cũng có thể là vàng non khi các cửa hàng làm vàng không chất lượng.

Vàng đúng tuổi là gì?

Theo như những thông tin về vàng non thì vàng đúng tuổi là loại có chứa hàm lượng vàng chuẩn, đạt mức yêu cầu. Trong các chế tác vàng, tỷ lệ hàm lượng vàng có trong hợp chất sẽ đúng và chính xác nhất. Vàng sẽ không bị giảm bớt, pha tạp chất biến chúng thành vàng non tuổi.

=> Có thể bạn quan tâm: Chất liệu nào cho nhẫn cưới vàng tây lý tưởng nhất

Vàng non là gì Vàng đúng tuổi là gì?

Vàng đúng tuổi là loại có chứa hàm lượng vàng chuẩn, đạt mức yêu cầu

Cách nhận biết vàng non, vàng đúng tuổi

Chúng ta cũng có thể phân biệt vàng non bằng mắt thường thông qua việc quan sát bề mặt. Vàng đúng tuổi sẽ có bề mặt mịn, không chấm li ti, đều màu và thống nhất…

Một cách khác là dùng nam châm. Vàng đủ tuổi sẽ không bị nam châm hút, ngược lại, vàng non vì bị pha nhiều tạp chất sẽ bị hút lại.

Thực tế, rất khó xác định đâu là vàng non. Bởi công nghệ và kỹ thuật chế tác ngày càng điêu luyện và tinh vi. 

Một trong những cách chính xác nhất là nhờ sự trợ giúp của các trung tâm kim hoàn uy tín để kiểm định. Với những người nhiều năm kinh nghiệm chế tác, họ có thể phân biệt qua màu sắc, độ nặng, độ mềm và tiếng kêu riêng biệt.

Vàng non là gì Vàng đúng tuổi là gì?

Cách chính xác nhất là nhờ sự trợ giúp của các trung tâm kim hoàn uy tín để kiểm định

Chất liệu vàng làm trang sức tại Kim Ngọc Thủy

Kim Ngọc Thủy là một trong những thương hiệu kim hoàn uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Các sản phẩm vàng của Kim Ngọc Thủy đều được chế tác từ vàng đúng tuổi. Sản phẩm cam kết không pha tạp chất, giảm bớt hàm lượng vàng có trong chất liệu.

Chất liệu vàng của Kim Ngọc Thủy đảm bảo về chất lượng vàng và đa dạng loại: Vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k. Bên cạnh đó, là những chế tác với mẫu đã đa dạng, tinh xảo.

Kim Ngọc Thủy là thương hiệu số một về nhẫn cưới. Không những thế còn cung cấp những sản phẩm về nhẫn đính hôn và nhẫn cặp. Các cặp đôi lựa chọn thương hiệu, luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối về mẫu mã, chất lượng vàng và hơn thế nữa là dịch vụ khách hàng.

Vàng non là gì Vàng đúng tuổi là gì?

Các sản phẩm vàng của Kim Ngọc Thủy đều được chế tác từ vàng đúng tuổi

Ngoài ra, Kim Ngọc Thủy còn thiết kế trang sức nhẫn thiết kế và bông tai nữ vàng. Mới đây, thương hiệu còn cho ra mắt dịch vụ thiết kế Nhẫn doanh nhân vàng theo yêu cầu. 

Đối với những trang sức có giá trị và ý nghĩa, lựa chọn một thương hiệu uy tín để đặt niềm tin là điều kiện đủ đối với khách hàng. Hãy đồng hành cùng Kim Ngọc Thủy để luôn nhận được những giá trị tuyệt vời.

=> Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu nhẫn cưới vàng 18k đẹp nhất năm nay

CÁCH SỞ HỮU NHẪN CƯỚI ONLINE DỄ DÀNG & NHANH CHÓNG

Khi bạn ở quá xa không thể đến Kim Ngọc Thủy.

Khi bạn là người bận rộn không thể sắp xếp thời gian đến showroom.

Cũng như nhằm giúp khách hàng thuận lợi hơn trong sở hữu & mua sắm sản phẩm.

Kim Ngọc Thuỷ update các tính năng mới cho website vô cùng thuận tiện để ĐẶT HÀNG ONLINE TRÊN WEBSITE như:

– Chọn loại vàng – màu sắc

– Chọn loại hột (nếu có)

– Chọn mẫu chữ khắc tên (miễn phí)

– Viết nội dung khắc tên trong nhẫn…

– Chọn size nhẫn 

Tất cả những tính năng này đều show cho bạn thấy trước được sản phẩm mẫu bao gồm cả nội dung khắc tên mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!