TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI NHƯ THẾ NÀO?

Tuổi xung khắc là gì? Chắc đây là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm khi đến tuổi lập gia đình. Vậy nếu xung khắc thì cách hóa giải sẽ như thế nào? Hãy đến bài viết này của Kim Ngọc Thủy để tìm hiểu nhé!

TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI NHƯ THẾ NÀO?

Ba nhóm các con giáp thuộc tuổi xung khắc với nhau

12 con giáp được người ta chia ra làm 3 nhóm tuổi xung khắc như sau:

– Nhóm 1: Tý – Mão – Ngọ – Dậu.

– Nhóm 2: Tỵ – Dần – Thân – Hợi.

– Nhóm 3: Sửu – Thìn – Mùi – Tuất.

Tuổi xung khắc xét theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy, ngũ hành gồm 5 yếu tố là hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ và vạn vật trong tự nhiên đều xoay quanh 5 yếu tố này. Người ta quy ước:

– Hành Kim gồm có con giáp tuổi Thân và Dậu.

– Hành Mộc gồm có con giáp tuổi Dần và Mão.

– Hành Thủy gồm có con giáp tuổi Tý và Hợi.

– Hành Hỏa gồm có con giáp tuổi Tỵ và Ngọ.

– Hành Thổ gồm có con giáp tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Xét theo ngũ hành thì hành Hỏa khắc hành Kim, hành Kim khắc hành Mộc, hành Mộc khắc hành Thổ, hành Thổ khắc hành Thủy, hành Thủy khắc hành Hỏa.

Dựa theo đó thì 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung sẽ được chia thành 6 cặp tuổi xung khắc nhau:

– Tuổi Dần khắc với tuổi Thân

– Tuổi Tỵ khắc với tuổi Hợi

– Tuổi Thìn khắc với tuổi Tuất

– Tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi

– Tuổi Tý khắc với tuổi Ngọ

– Tuổi Mão khắc với tuổi Dậu.

TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI NHƯ THẾ NÀO?

Các tuổi xung khắc trong tình duyên

Nếu bạn đang thắc mắc về các tuổi xung khắc trong tình duyên và những lưu ý để có thể hóa giải những xung khắc đó thì hãy cùng Phong Thủy Khoa Học tìm hiểu ngay nhé!

Các tuổi xung khắc – Tý và Ngọ

Dưới góc độ ngũ hành, tuổi Tý và tuổi Ngọ được xem là cặp đối đầu nhau nhất. Bởi vì, hai con giáp này mang hành Thủy và Hỏa, do đó thường xảy ra mâu thuẫn, đấu tranh mạnh mẽ với nhau. Nếu hai tuổi này quyết định kết hôn thì sẽ đối diện với nhiều thử thách, khó khăn, đặc biệt là khả năng ly hôn là rất cao.

Các tuổi xung khắc – Tỵ và Hợi

Cặp đôi tuổi Tỵ và Hợi được xem là một trong những sự kết hợp xấu nhất trong tử vi. Sự thiếu hiểu biết và sự nhạy cảm quá mức của cả hai sẽ dẫn đến những hiểu lầm và xung đột không đáng có, khiến cho mọi hành động và quyết định của người kia đều bị đánh giá thấp. Những cãi vã, giận dỗi thường xảy ra, khiến cho tình cảm giữa hai người dần trở nên mệt mỏi và có thể dẫn đến quyết định chia tay.

Các tuổi xung khắc – Thìn và Tuất

Hai con giáp Thìn và Tuất được xem là hai con giáp đối đầu trực tiếp với nhau theo vòng tử vi. Những người tuổi Tuất thường không đánh giá cao cách sống của những người tuổi Thìn, dẫn đến một mối quan hệ không mấy thân thiết giữa hai con giáp này. Hai con giáp này thiếu sự cảm thông và khó chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống, do đó, nếu kết hợp với nhau, khó có thể đạt được hạnh phúc.

Các tuổi xung khắc – Dậu và Mẹo

Các tuổi xung khắc – Tuổi Dậu và Mèo – khi bắt đầu mối quan hệ, hai con giáp này thường phô bày ra những tật xấu nhất của mình vì nằm ở vị trí xung khắc trong vòng tử vi. Người tuổi Dậu có tính kiêu căng, trong khi đó, người tuổi Mèo lại có tính dè dặt cố hữu, thái độ sống thờ ơ và khinh miệt. Sự kết hợp giữa hai con giáp này có thể trở nên khó chịu.

Các tuổi xung khắc – Sửu và Mùi

Cặp đôi tuổi Sửu và Mùi đều thuộc mệnh Thổ, tuy nhiên, quá nhiều sự giống nhau trong tính cách có thể dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Người tuổi Sửu thường thẳng thắn và sống thực tế, trong khi người tuổi Mùi lại có tính cách lãng mạn và sống đam mê tình cảm. Vì vậy, khi yêu nhau, cả hai có thể gặp phải khó khăn trong việc hòa hợp và đáp ứng được những nhu cầu của đối phương.

Các tuổi xung khắc – Dần và Thân

Dành cho những người tuổi Dần và Thân, tính cách ích kỷ của họ thường khiến cho mối quan hệ của họ gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, tính nóng nảy và hung dữ của người tuổi Dần cũng làm cho họ khó hòa hợp với người tuổi Thân, người có tính khéo léo và mưu trí.

Cách hóa giải các cặp tuổi xung khắc

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Tý – Ngọ

Người ta sẽ đặt một chiếc chuông gió hoặc một bình hoa gốm Bát Tràng ở khu vực của người tuổi Tý và đặt một chậu cây ở khu vực của người tuổi Ngọ. Điều này giúp cho cuộc sống của cặp đôi tuổi Tý và Ngọ hòa hợp hơn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Mão – Dậu

Nên chọn những vật dụng phong thủy đặt ở những hướng hợp với từng tuổi để cuộc sống tốt hơn. Người tuổi Mão thì hợp với hướng Đông, Đông Nam, còn người tuổi Dậu thì hợp với hướng Tây, Tây Bắc.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Tỵ – Hợi

Cặp đôi tuổi Tỵ – Hợi có thể hóa giải xung khắc bằng cách đặt chậu cây ở hướng Nam, giúp tăng cường năng lượng cho người tuổi Tý và thêm đèn chiếu sáng ở hướng Bắc, giúp người tuổi Hợi có được nhiều điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể mua thêm một vài chậu cây phong thủy để giúp cho cuộc sống vợ chồng tốt hơn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Thìn – Tuất

Bằng cách đặt một bể cá hay bình nước theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, sẽ giúp chế ngự sự giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn rầu của người tuổi Tuất, để cả hai dễ hòa hợp hơn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Sửu – Mùi

Hai tuổi Sửu – Mùi khi lấy nhau sẽ làm trong nhà tăng thêm âm khí. Để xua tan âm khí, hóa giải xung khắc, cặp đôi này nên treo chuông gió bằng kim loại trong nhà.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Dần – Thân

Để hóa giải xung khắc của hai tuổi Dần – Thân, người ta thường chọn cách đặt đèn chiếu sáng ở hướng Đông Bắc cho người tuổi Dần và hướng Tây Nam cho người tuổi Thân.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các cặp đôi hiểu hơn về tuổi xung khắc và giúp mình tìm được nửa kia phù hợp với mình.

-> Xem thêm: Tứ hành xung là gì? Hiểu đúng để tình yêu và hôn nhân viên mãn

-> Xem thêm: Tùng váy là gì? Làm sao chọn được tùng váy phù hợp?

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!