TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ? HIỂU ĐÚNG ĐỂ TÌNH YÊU VÀ HÔN NHÂN VIÊN MÃN

Với nhiều cặp đôi, tứ hành xung chính là lý do khiến họ không đến được với nhau, để rồi đôi lứa chia lìa, những con tim cùng chung nhịp đập mà lại chẳng thể thuộc về nhau. Vậy Tứ hành xung là gì?

1. Tứ hành xung là gì?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm.

Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về quan điểm, tính tình.  Sự xung khắc này có thể thể hiện ở sự khắc khẩu, thường xuyên có những tranh cãi, bất đồng quan điểm với nhau,…

Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp

12 con giáp được chia là 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

2. Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp xét theo ngũ hành

Như chúng ta đã biết, ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vạn vật trong tự nhiên đều được coi là cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản này. Và 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Theo đó 12 con giáp được quy định phân chia ngũ hành như sau:

– Hành Kim: Gồm tuổi Thân, Dậu

– Hành Mộc: Gồm Dần, Mão

– Hành Thủy: Gồm Hợi, Tý

– Hành Hỏa: Gồm Tỵ, Ngọ

– Hành Thổ: Gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất

Trong tử vi về thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa.

Các cặp xung khắc này được tính theo nguyên tắc Ngũ hành, tức là Hợi Thủy và Tị Hỏa xung khắc, Dần Mộc và Thân Kim xung khắc. Còn Dần Mộc lại được Hợi Thủy dưỡng, không có gì xung khắc.

3. Các tuổi tứ hành xung lục hại

Từ lâu trong tử vi đã xác định rằng những việc quan trọng như hôn nhân, làm ăn thì nên tránh Tứ Tuyệt và Lục Hại. Dưới đây là phân tích từng cặp tứ hành xung lục hại. 12 con giáp được phân chia thành 6 cặp như sau: TÝ – Mùi; Sửu – Ngọ; Dần – Tỵ; Mão – Thìn; Thân – Hợi; Dậu – Tuất.

– Cặp Tý – Mùi: Kết hợp không thể hài hòa, dễ xảy ra rủi ro.

– Cặp Sửu – Ngọ: Mang đến nhiều điều xui xẻo.

– Cặp Dần – Tỵ: Mối quan hệ không lâu bền.

– Cặp Mão – Thìn: Tái hợp chỉ mang đến muộn phiền, sầu não.

– Cặp Thân – Hợi: Tính cách đối nghịch nhau.

– Cặp Dậu – Tuất: Cản trở con đường công danh, sự nghiệp lẫn nhau.

4. Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân

Có thể hóa giải bằng cách:

+ Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người.

+ Áp dụng phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự tương khắc giữa 2 người. Hoặc áp dụng những kiến thức về phong thủy Nhẫn Cưới, nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phòng thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc,… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp.

5. Nhẫn cưới phong thủy Harmony A KNT

Nhẫn cưới phong thủy là cách Kim Ngọc Thủy hỗ trợ các cặp đôi hóa giải xung khắc.

5.1 Nhẫn cưới Mộc – sức khỏe

Nhẫn thuộc hành Mộc hợp cho những người mạng Hoả (sinh năm 1986, 1987, 1994, 1995,…). Họa tiết chủ đạo trên cặp Nhẫn là cây lá xum xuê và hai chú chim đầy ấn tượng.

Cây cỏ xanh tươi là khí vượng. Một mái nhà ẩn dưới màu xanh xum xuê của cây trái hẳn sẽ tạo cho con người tâm trạng sảng khoái, yêu đời. Hoa lá cành xanh tươi luôn là biểu tượng truyền thống của trường thọ, sức khỏe, loài chim tìm về xây tổ ấm, sinh sôi nảy nở để duy trì giống nòi.

Ngũ hành thuộc Mộc làm cho tình yêu thêm chan hòa, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho con cái.

Tứ hành xung

5.2. Nhẫn cưới Kim tài lộc

Nhẫn thuộc hành Kim hợp cho những người mạng Thuỷ (sinh năm 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…).

Cặp nhẫn với hoạ tiết Kỳ Lân và Kim Tiền:

Kỳ Lân đem đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cũng như tài lộc cho người sở hữu. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân là biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, khát vọng cao.

Kim tiền có thiết kế là hoa văn đồng tiền xu. Nhưng những đồng xu này không hề riêng lẻ mà chúng được kết nối, lồng ghép, đan xen với nhau thành một vòng tuần hoàn không kết thúc. Điều đó đại diện cho tiền tài, vận mệnh luôn liên tục, mãi mãi, không bao giờ hết.

Ngũ hành thuộc Kim làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, lợi cho sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán phát tài phát lộc.

Tứ hành xung

5.3. Nhẫn cưới Thuỷ may mắn

Nhẫn thuộc hành Thủy hợp cho những người mạng Mộc (sinh năm 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003…).

Cặp nhẫn với thiết kế ấn tượng, chạm khắc hình“Mỏ neo” và những chú cá độc đáo.

Mỏ neo: bến đỗ bình yên, tượng trưng cho nơi thuyền cập bến, dù đi xa đến đâu thì trái tim hai người vẫn neo đậu nơi đây.

Cá: tượng trưng cho sự may mắn và ấm no, kết hợp với viên đá cao cấp màu trắng tạo nên ngũ hành thuộc Thuỷ làm cho tình yêu thêm chan hòa, mọi sự may mắn, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

Tứ hành xung

5.4. Nhẫn cưới Hoả danh vọng

Cặp Nhẫn thuộc hành Hoả hợp cho những người mạng Thổ (sinh năm 1990, 1991, 1998, 1999,…).

Chiếc nam hoạ tiết hình ảnh rồng lửa, chiếc nữ là phụng lửa, kết hợp với viên đá màu đỏ cao cấp tạo nên sự hoàn hảo đầy mê lực. Sản phẩm thích hợp cho người mệnh Thổ, mang đến sự hòa hợp và hạnh phúc cho cặp đôi.

Ngũ hành thuộc Hỏa làm cho tình yêu thêm nồng cháy, ấm áp, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, lợi cho danh tiếng.

5.5. Nhẫn cưới Thổ hạnh phúc

Nhẫn thuộc hành Thổ hợp cho những người mệnh Kim (sinh năm 1984,1985, 1992, 1993, 2000, 2001…).

Cặp nhẫn được chế tác tinh xảo với hoạ tiết hình con ngựa, kết hợp với hột đá cao cấp màu vàng.

Trong phong thủy, Ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật đem lại sự thăng tiến trong công việc, trong sự nghiệp. Đem đến cuộc sống hôn nhân ấm no, hạnh phúc.

Ngũ hành thuộc Thổ làm cho tình yêu thêm bền vững, dài lâu, tình cảm vợ chồng thêm những thuận hoà, lợi cho con cái.

Đây là bộ sưu tập nhẫn cưới theo phong thủy của Kim Ngọc Thủy. Liên hệ KNT để được tư vấn chi tiết và chọn mẫu nhẫn cưới phong thủy phù hợp nhất!

>> NHỮNG CON GIÁP TAM HỢP LẤY NHAU VỀ HẠNH PHÚC VIÊN MÃN

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!