KHÔNG ĐEO NHẪN CƯỚI CÓ SAO KHÔNG?

Nhẫn cưới là kỷ vật minh chứng cho mối quan hệ vợ chồng. Vậy không đeo nhẫn cưới có sao không? Có ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình không? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy xem qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của hôn nhân

Nhẫn cưới dù được làm bằng chất liệu gì, được thiết kế đơn giản hay cầu kỳ thì cũng thể thay đổi được ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới. 

Không giống như lời hẹn ước thành đôi, một cái kết tuyệt đẹp đôi lứa ngày thành hôn của nhẫn đính hôn. Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân. Kết thúc chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ sẽ bị ràng buộc trong một mối quan hệ, không sống vì bản thân mình mà sẽ sống vì trách nhiệm, vì hạnh phúc tổ ấm của nhau. 

Không đeo nhẫn cưới có sao không

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của sự son sắt, thủy chung

Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau nhẫn cưới còn là biểu trưng cho sự thủy chung, gắn kết trọn đời. Bởi bản chất vàng rất cứng và không bị oxy hóa theo thời gian. Nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” kết nối đôi nam nữ với nhau. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay như muốn nhắc nhở rằng luôn có trách nhiệm với người bạn đời của mình dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì phải giữ một lòng son sắt, nắm tay nhau cùng đi qua.

Không đeo nhẫn cưới có sao không

Nhẫn cưới là biểu trưng cho sự thủy chung, gắn kết trọn đời

Tại sao nhẫn cưới hình tròn

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên. Vòng tròn không xác định được điểm đầu và điểm kết thúc tượng trưng cho tình yêu bất tận. Khoảng không chiếc nhẫn này không đơn thuần chỉ để đeo mà còn mang một ý nghĩa ẩn sâu. Khoảng không này như một cánh cửa mà mọi cặp đôi uyên ương đều phải bước qua để cùng nhau mở ra một giai đoạn mới, một cuộc sống mới đi cùng nhau. Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là cô gái đã bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng nhẫn cưới đầu thu năm nay

Vì sao nên đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới mang ý nghĩa rất quan trọng trong hôn nhân của hai vợ chồng.

Nhẫn cưới minh chứng cho sự thủy chung

Nhẫn cưới biểu tượng cho sự chung thủy bởi thế, đeo nhẫn cưới để chứng minh bản thân đã có vợ/chồng. 

Một người luôn đeo nhẫn cưới chứng tỏ họ trân trọng tình yêu. Gửi thông điệp với cả thế giới rằng mình đang hạnh phúc và sẽ bảo vệ hạnh phúc đó khỏi những “nguy cơ” khác. Giúp một nửa của mình luôn yên tâm, không phải lo lắng hay nghi ngờ.

Không đeo nhẫn cưới có sao không

Nhẫn cưới mang ý nghĩa rất quan trọng trong hôn nhân của hai vợ chồng

Nhẫn cưới là sợi dây tình yêu

Sự hiện diện của nhẫn cưới trên ngón tay áp út sẽ là lời hắn nhủ rằng bản thân sẽ luôn có người bên cạnh, yêu thương vô điều kiện. Nhìn vào chiếc nhẫn cả hai sẽ thấy được sự kết nối giữa hai trái tim. Từ đó cùng nhau vun vén, yêu thương, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. 

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Vì những ý nghĩa thiêng thiêng của nhẫn cưới trong tình yêu và hôn nhân. Nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng không đeo nhẫn cưới là không tôn trọng nhau, không yêu thương nhau. Một số người ngoài thì sẽ nói rằng họ có vấn đề xảy ra trong cuộc hôn nhân. 

Theo quan niệm của ông bà ta, họ thường kiêng kỵ tháo nhẫn cưới ra khỏi tay. Nếu một người đã lập gia đình nhưng không đeo nhẫn cưới thì rất có thể:

  • Tình cảm vợ chồng đang có mâu thuẫn, cãi vã và rạn nứt
  • Người không đeo nhẫn thì không chung thủy hay có nguy cơ ngoại tình
  • Cả hai đang túng thiếu, khó khăn và lâm vào cảnh nợ nần.

Không đeo nhẫn cưới có sao không

Việc không đeo nhẫn cưới là do lý do và quyền tự do cá nhân của mỗi người

Tuy nhiên đó chỉ là những quan niệm từ xưa và không còn thiết thực nữa. Việc không đeo nhẫn cưới là do lý do và quyền tự do cá nhân của mỗi người. Trong mối quan hệ vợ chồng sẽ hiểu được vấn đề ấy. Miễn sao cả hai đều cảm thấy thoải mái và tôn trọng mối quan hệ hôn nhân này.

Bạn hãy đặt niềm tin vào cả chiếc nhẫn và cả đối phương của bạn. Điều quan trọng vẫn chính là tình yêu, sự tin tưởng và bản thân mỗi người. Đó mới chính là đáp án thỏa đáng cho câu hỏi không đeo nhẫn cưới có sao không!

Cả hai đã trải qua hành trình tình yêu để đến với bến bờ hạnh phúc. Hãy cùng nhau trân trọng nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá nơi bán nhẫn cưới uy tín

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!