TIP GIÚP VỢ CHỒNG KHÔNG NHÀM CHÁN NHAU MÙA DỊCH

Ở nhà giãn cách xã hội quá lâu, vợ chồng nhìn nhau cả ngày. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng stress khi làm việc ở nhà, đâm ra chán nhau. Cũng có thể dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ và giận nhau. 

Nếu thời gian giãn cách vì dịch còn diễn ra lâu, tiếp tục thói quen như thế chỉ khiến cả hai không thoải mái. Vậy làm sao để không phát ngán nhau trong khoảng thời gian này?

Hãy làm những việc sau với nửa kia để giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch nhé!

1. Tạo những buổi hẹn hò tại nhà

Dù đã là vợ chồng mới cưới hay cưới lâu năm đi chăng nữa thì những buổi hẹn hò riêng tư phải được duy trì để hâm nóng tình cảm. Nhất là trong những ngày giãn cách xã hội, vợ chồng sẽ dễ nhàm chán nhau nếu không biết cách làm mới tình cảm. 

Dù vợ hay chồng đều bận rộn với công việc tại nhà, tuy nhiên phải tranh thủ thời gian hoàn thành công việc để dành cho nhau những khoảnh khắc ngọt ngào. Bạn có thể thống nhất cùng nửa kia vào ngày cuối tuần, vợ chồng sẽ cùng “F5” tình cảm bằng những món ăn ngon, xem cùng nhau một bộ phim lãng mạn, ôm chặt nhau để cảm nhận tình yêu như ngày đầu.

Cũng có thể bí mật dành cho nửa kia một buổi hẹn hò để làm đối phương bất ngờ. Như thế sẽ giúp 2 vợ chồng có những khoảnh khắc tình tứ bên nhau. 

=> Xem thêm: 9 cách quan tâm bạn trai thể hiện sự tinh tế

Tip giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch

Hẹn hò tại nhà mùa dịch – trải nghiệm thú vị

2. Decor “mái ấm” cùng nhau

Quỷ thời gian ở nhà của bạn và nửa kia khá nhiều thì hãy nghĩ ngay đến việc cùng nhau decor lại “mái ấm”. Đây chắc chắn là một ý tưởng hay giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch. Sắp xếp ngăn nắp, trang trí lại các phòng vừa làm cho ngôi nhà sạch sẽ, thông thoát mùa dịch. Bên cạnh đó còn giúp tình cảm của cả hai thêm gắn kết, việc chia sẻ ý tưởng với nhau sẽ giúp vợ chồng hiểu nhau hơn. 

Sau khi tân trang lại tổ ấm, cùng nhìn ngắm và tận hưởng thành quả với nhau là một điều rất tuyệt vời. Cùng nhau xây dựng mái ấm là cùng nhau nghĩ về tương lai gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Tip giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch

Cùng nhau decor lại “mái ấm”

3. Lập kế hoạch cho tương lai

Khoảng thời gian bình thường, cả hai vợ chồng phải bật rộn với những thứ như công việc, “cơm áo gạo tiền”, sống vội vàng cho những thứ gọi là xây dựng hạnh phúc gia đình và cả tương lai. Khoảng thời gian này, hãy cho phép cả hai sống chậm lại. Cùng nhau lập kế hoạch cho tương lai để cùng nhau cố gắng thực hiện khi hết dịch.

Những mục tiêu và kế hoạch đặt ra đều là những điều tốt để hai vợ chồng nhìn vào một tương lai, một cuộc sống gia đình hạnh phúc phía trước.

Tip giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch

Lập kế hoạch cho tương lai để cùng nhau cố gắng thực hiện khi hết dịch

4. Thảo luận cách dạy con cái

Dành cho con những điều tốt đẹp nhất, dạy con theo cách phù hợp, hòa hảo với mong muốn con cái được trưởng thành toàn diện. Đây là việc của cả hai vợ chồng và cần thống nhất với nhau nuôi dạy con đúng cách. Nếu khoảng thời gian bình thường trước, chưa có nhiều thời gian để chia sẻ và thống nhất với nhau. Thì khoảng thời gian này hãy thảo luận đề đưa ra cách dạy con tốt nhất nhé!

Việc làm này sẽ giúp cả hai giảm bớt căng thẳng và gánh nặng con cái trong thời gian sắp tới đấy.

Tip giúp vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch

Thảo luận cách dạy con cái tốt nhất

5. Ghi lại kỉ niệm đáng nhớ mùa dịch

Có nhiều cặp vợ chồng đã ghi lại mọi khoảnh khắc khi cùng nhau ở nhà tránh dịch. Bên cạnh đó là chia sẻ với mọi trường trên các trang mạng xã hội. Đây cũng là một việc làm rất ý nghĩa vừa giúp các cặp đôi lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ, có những khoảnh khắc đáng yêu và dễ thương cùng nhau. Vừa giúp cả hai giữ lửa tình cảm, tránh mâu thuẫn và stress trong những ngày giãn cách. 

Cùng nhau quay khoảnh khắc trên tiktok hoặc quay và đăng trên các trang mạng xã hội để chia sẻ niềm vui với mọi người. Nếu bạn và người ấy không thích ồn ào thì cũng có thể giữ nó và xem lại vào những dịp khác. Thú vị hơn là khi con bạn lớn lên sẽ có những chuyện hài hước để kể với chúng. 

Để vợ chồng không nhàm chán nhau mùa dịch thì có rất nhiều cách. Nhưng quan trọng nhất là cả hai vợ chồng cùng hào hứng và nhiệt tình “giữ lửa”. Đôi khi đơn giản chỉ là xem tiktok cùng nhau, đùa giỡn cùng nhau hoặc mỗi người cùng tham gia vào việc làm của gia đình thì sẽ không cảm thấy nhàm chán nhau đâu nhé!

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc dù có nhìn mặt nhau 24/24.

=> Xem thêm: Tip hẹn hò ngày giãn cách mùa covid cho cặp đôi.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!