THỜI ĐIỂM TRAO NHẪN CƯỚI LÀ KHI NÀO?

Nhẫn cưới xuất hiện khi cả hai mong muốn tiến xa hơn trong một mối quan hệ. Nhẫn cưới là minh chứng cho cặp đôi bước vào cuộc sống hôn nhân, mong muốn đôi trẻ hạnh phúc chặng đường phía trước, vượt qua được những ngã rẽ của cuộc sống và mãi ở bên nhau.

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới – biểu tượng của tình yêu và hôn nhân

Nhẫn cưới mang ý nghĩa thiêng liêng cho tình yêu và hôn nhân. Khi tình yêu đủ lớn và cả hai xác định tương lai có nhau thì”sợ dây tơ hồng” vô hình này sẽ xuất hiện gắn kết hai trái tim. Sau khi đám cưới diễn ra, khoảnh khắc chiếc nhẫn được trao tay thì chứng tỏ rằng bản thân đã kết hôn, Cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua những mối quan hệ khác giới. 

Hồi kết cho chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. 

Thời điểm trao nhẫn cưới

Nhẫn cưới mang ý nghĩa thiêng liêng cho tình yêu và hôn nhân

Nhẫn cưới – minh chứng cho tình yêu và sự chung thủy

Nhẫn cưới là món quà cô dâu chú rể dành tặng nhau trong ngày cưới. Minh chứng cho sự xứng đáng sau một hành trình yêu nhau, thể hiện tình yêu trọn vẹn để đến được một cái kết hạnh phúc. 

Kể từ giây phút trao tay nhẫn cưới, cặp đôi sẽ sống có trách nhiệm với nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Dù buồn, vui, đau khổ, khó khăn, sung sướng… thì phải giữ một lòng son sắt, thủy chung, nắm tay nhau cùng đi qua.

Thời điểm trao nhẫn cưới

Nhẫn cưới – minh chứng cho tình yêu và sự chung thủy

Thời điểm trao nhẫn cưới là khi nào?

Tùy theo từng địa phương mà có quy trình trao lễ khác nhau, nhưng thông thường là trao nhẫn cưới ở nhà gái. Khi đôi uyên ương làm lễ trước bàn gia tiên dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình thì cả hai sẽ trao nhau nhẫn cưới. Cũng có những vùng miền, nhẫn cưới sẽ được trao khi cặp đôi tổ chức lễ thành hôn tại nhà trai. 

Dù được trao ở đâu vào thời điểm nào, cặp nhẫn cưới cũng không thay đổi ý nghĩa thiêng liêng của nó. Nhẫn cưới nên đeo khi cả hai xác định sẽ là một phần của nhau trong cuộc sống phía trước. Khi đeo nhẫn cưới thì cuộc sống không đơn giản là sống vì bản thân mà phải sống vì cả  tình yêu và trách nhiệm với nhau. 

=> Xem thêm: Top 5 mẫu nhẫn cưới vàng 18k đẹp nhất năm nay

Thời điểm trao nhẫn cưới

Nhẫn cưới nên đeo khi cả hai xác định sẽ là một phần của nhau

Đeo nhẫn cưới tay nào?

Hầu hết mọi người đều đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái.

Tại sao nhẫn cưới được đeo trên ngón áp út của bàn tay trái?

Có rất nhiều giả thuyết về việc vì sao ngón tay này lại gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Theo văn hóa Phương Đông, có quan niệm rằng: “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với nam giới(chú rể): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với nữ giới(cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Thời điểm trao nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy – sự lựa chọn thông thái của cặp đôi

Kim Ngọc Thủy là thương hiệu Số 1 về nhẫn cưới. Với 25 năm mang niềm đam mê đặc biệt với nhẫn cưới, Kim Ngọc Thủy đã mang trong mình sứ mệnh gửi kỷ vật trăm năm cho hàng triệu cặp đôi. Với ý nghĩa đặc biệt của nhẫn cưới trong tình yêu và hôn nhân mà những chế tác nhẫn của Kim Ngọc Thủy luôn chứa đựng chiều sâu về mẫu mã. Nhằm đem lại cho các cặp đôi uyên ương cặp nhẫn cưới tuyệt vời nhất trong suốt hành trình hôn nhân. 

Đến với Kim Ngọc Thủy, các cặp đôi sắp cưới có thể lựa chọn được cặp nhẫn cưới hoàn hảo – biểu tượng cho tình yêu. Đặc biệt là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với nhiều bộ sưu tập mang nhiều phong cách. Các cặp đôi cá tính chắc chắn sẽ hài lòng với những thiết kế độc đáo, dẫn đầu xu hướng, thể hiện chất riêng.

Đồng thời Kim Ngọc Thủy luôn có những chương trình khuyến mãi nhằm mang đến cho bạn những ưu đãi lớn nhất cùng với chính sách bảo hành độc quyền miễn phí khi bạn mua các sản phẩm của thương hiệu. Bạn vừa dễ dàng chọn được cặp nhẫn cưới vàng tây giá rẻ vừa sở hữu cặp nhẫn hoàn hảo, ưng ý.    

Hãy theo dõi Kim Ngọc Thủy qua website, các kênh mạng xã hội Fanpage, Instagram, Youtube để không bỏ lỡ những chương trình ưu đãi lớn từ thương hiệu. 

=> Xem thêm: Khách nói gì về Kim Ngọc Thủy “TẠI ĐÂY”

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!