Phong tục tặng trang sức cưới cho cô dâu trong ngày cưới

Ngoài đôi nhẫn cưới gắn bó với đôi uyên ương trọn đời và trang sức, phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên phải chuẩn bị mỗi nhà một bộ trang sức làm của hồi môn để tặng cô dâu chú rể như món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị cho cuộc sống mới.

=> (Ngày cưới cận kề nhưng bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Bạn chắc hẳn đang cần 1 kế hoạch cụ thể? => Xem ngay SỔ TAY KẾ HOẠCH CƯỚI : http://www.sotaycuoi.com/ )

=> (Chính sách cực hot “60125” – Đổi cũ lấy mới – Dành cho Khách CŨ & MỚI. Tham khảo NGAY Tại đây )

1. Lựa chọn bộ trang sức cưới

Quà tặng trang sức trong đám hỏi thường đơn giản, đa số là một chiếc vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc một chiếc nhẫn đính hôn, tất cả đều là vàng 24K. 

trang sức cưới cô dâu

Trang sức cưới cô dâu ngày cưới

Bộ trang sức cưới dành tặng cô dâu đeo trong ngày cưới thường do chính cô dâu lựa chọn để phù hợp với váy cưới và phong cách của mình. Sau khi được tặng trang sức, cô dâu sẽ đeo những món đồ nữ trang vào trong ngày rước dâu và đãi tiệc nhằm tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của cô dâu và gia đình.

trang sức cưới cô dâu

Cô dâu sẽ đeo những món đồ nữ trang vào trong ngày rước dâu và đãi tiệc

Khi đám cưới kết thúc, những quà tặng này được coi như của hồi môn làm vốn cho tương lai của đôi uyên ương, Tuy nhiên các cặp vợ chồng đa số thường không bán nữ trang cưới được tặng vì không tốt hoặc gặp điều không may mắn.

2. Thời điểm tặng trang sức cưới

Thời điểm thích hợp để tặng trang sức cưới cho cô dâu là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể xuống ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang và tự tay đeo cho cô dâu.

trang sức cưới cô dâu

Tặng trang sức cưới cho cô dâu vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu

Thường nếu tặng vào ngày ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi tới ngày vu quy để tặng của hồi môn cho con gái.