Lịch sử ra đời và một vài quan niệm về Nhẫn Cưới

Từ thủa sơ khai, chiếc Nhẫn Cưới được tết từ những loại cây bên bờ sông Nil của Người Ai Cập cổ đại như lau, lách và cây papyrus quý giá. Nhưng những chiếc nhẫn ấy không bao giờ vĩnh cửu như ý nghĩa của nó. Vì thế người ta bắt đầu làm bằng chất liệu xương thú hay ngà voi. Sau này, khi nghệ thuật luyện kim trở nên phổ biến thì như một lẽ rất tự nhiên, người ta đã sử dụng các kim loại quý thay thế cho những chiếc nhẫn cỏ giản đơn.

Cho đến khi cuộc chiến thế giới lần thứ II bùng nổ, việc chú rể đeo nhẫn đã trở thành tập tục phổ biến.Trong chiến tranh, các chàng trai trẻ phải lên đường nhập ngũ và chiếc nhẫn cưới mang theo bên mình các chàng lính trẻ trở thành kỉ vật thiêng liêng minh chứng cho tình yêu của hai người.

Nhẫn cỏ tình yêu

 

Ngày nay, chiếc nhẫn là một vật quan trọng và không thể thiếu trong hôn lễ. Chiếc nhẫn được cấu tạo là một vòng tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, hoàn hảo và sự vĩnh hằng. Nhẫn Cưới không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, giống như tình yêu sẽ mãi mãi trường tồn. Trong trái tim người Ai Cập cổ đại, vòng tròn là hình ảnh của Mặt Trời, Mặt Trăng thiêng liêng và tuần hoàn giống như cuộc sống. Vòng tròn bên trong nhẫn không phải là một khoảng không vô nghĩa mà nó là hình ảnh cánh cửa mở ra một thế giới mới, chứa đựng vô vàn điều bí ẩn. Vì vậy, từ bao đời nay nhẫn cưới luôn gắn liền với tình yêu, mang theo hi vọng về những cảm xúc quý giá của con người sẽ đẹp mãi, hoàn hảo và vĩnh cửu.

Nhẫn cưới tín vật tình yêu chân chính của các cặp đôi

 

Nhiều người cho rằng, nhẫn cưới phải vừa khít tay để tránh những điều không hay sẽ xảy đến với đôi vợ chồng trẻ. Nếu nhẫn quá chặt thì họ phải chịu đựng sự đau đớn của lòng ghen tuông. Còn nếu quá lỏng thì có thể họ sẽ gặp những bất trắc trong tương lai.

Trong ngày hôn lễ, việc trao nhẫn phải thật trang nghiêm. Làm mất nhẫn hay rơi nhẫn trong lễ cưới là một điều tối kị vì nếu ai vô tình đánh rơi nhẫn cưới thì người đó sẽ mất trước bạn đời.

Cặp nhẫn cưới đẹp năm 2020

 

Sự hoàn hảo và vĩnh hằng của chiếc nhẫn là vậy nhưng đeo nhẫn như thế nào để chúng ta có một hạnh phúc trọn vẹn? Nhẫn đính hôn phải đeo vào ngón giữa tay trái người yêu, song nhẫn cưới phải đeo vào ngón áp út. Người ta tin rằng tay trái có một mạch máu đặc biệt, huyết mạch ngón tay này nối thẳng đến trái tim. Người La Mã gọi đó là “huyết mạch tình yêu”.

Trao nhẫn cưới trong ngày cưới là giấy phút hạnh phúc đời người

 

Có thể nói, chiếc nhẫn trong ngày cưới có ý nghĩa vô cùng cao đẹp. Nó thể hiện sự gắn bó của đôi trai gái với nhau qua tình yêu và lòng chung thủy. Thể hiện trách nhiệm đã thuộc về nhau “khi bệnh hoạn cũng như khi mạnh khỏe, khi vui sướng cũng như lúc gian nan, khi giàu cũng như khi nghèo”.

>>>Xem 1500 mẫu nhẫn cưới cho ngày trọng đại tại: https://kimngocthuy.com/m/nhan-cuoi-nhan-cap

 

 

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!