KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI LÀ GÌ? VÀ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Kết hôn chính là ngày trọng đại nhất của cuộc đời mỗi còn người. Ai cũng muốn hôn nhân của mình đến đầu bạc răng long vậy bạn có biết từng cột mốc kỷ niệm có tên gọi là gì không? Và bạn đã hiểu hết kỷ niệm ngày cưới là gì chưa? Hãy đến ngay bài viết này của Kim Ngọc Thủy nhé!

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI LÀ GÌ? VÀ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

Trong dịp này, những người được mời tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới.có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ.

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI LÀ GÌ? VÀ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Kỷ niệm ngày cưới mang ý nghĩa gì?

Kỷ niệm ngày cưới là một sự kiện dành cho các cặp đôi đã kết hôn. Ngày này có nguồn gốc từ các nước phương Tây, sau đó văn hóa này du nhập vào Việt Nam và phổ biến trọng trãi tại nước ta.

Khác với những ngày kỷ niệm thông thường, ngày này được mọi người xem như ngày trọng đại không thua kém gì lễ cưới. Ngày kỉ niệm cưới có ý nghĩa là bởi vì nó được xem như thước đo của sự chung thủy sau nhiều năm cùng nhau gắn bó. Thước đo này sẽ được tính theo số năm sống chung, các cột mốc để đánh dấu kỷ niệm sẽ có những tên gọi khác nhau.

Tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là sự kiện đặc biệt đối với các cặp đôi đã kết hôn. Đây là ngày mà cả hai sẽ cùng nhìn lại khoảng thời gian cùng chung sống và hâm nóng tình cảm bằng những hành động ngọt ngào. Kỷ niệm ngày cưới có nguồn gốc từ các nước châu Âu, sau đó được du nhập và trở nên phổ biến ở nước ta.

Không giống với những dịp kỷ niệm thông thường, kỷ niệm ngày cưới được xem là sự kiện trọng đại không kém lễ cưới. Ý nghĩa và sự đặc biệt của dịp lễ này tăng dần theo số năm chung sống, bởi thời gian là thước đo cho sự chân thành và chung thủy giữa các cặp đôi.

Ngoài cách tính lễ kỷ niệm ngày cưới theo số năm, các mốc kỷ niệm còn được gọi tên bằng các vật liệu tương ứng.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Nếu như năm kỷ niệm đầu tiên là đám cưới giấy thì lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới được gọi là đám cưới gỗ. Sau 5 năm cùng chung sống, tình cảm của cả hai sẽ thêm bền chặt và khắng khít. Người ta ví lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới là đám cưới gỗ bởi lúc này, cuộc hôn nhân trở nên chắc chắn và bền vững hơn vì cả hai đã hiểu rõ nhau sau khi trải qua không ít những khó khăn trong cuộc sống.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

10 năm cho một cuộc hôn nhân là một quảng thời gian vừa đủ, cùng nhau đi qua 1 thập kỷ trải qua nhiều chuyện vui buồn, khó khăn vất vả. Đây được xem là thời điểm vàng để nhìn lại những diễn biến hôn nhân mà hai người đã có với nhau

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Đám cưới sứ – Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Sau 2 thập kỷ cùng chung sống, cả hai đã dành cho nhau niềm tin tuyệt đối cùng với sự thấu hiểu và đồng điệu. Đây chính là thời điểm thích hợp để các cặp đôi hâm nóng tình yêu bằng những hành động lãng mạn và món quà tinh tế.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Ngọc trai biểu hiện cho sự quý báu, bền bỉ cho dù có bị đốt trong lửa nóng. Ngọc trai mang vẻ đẹp thuần túy, một đám cưới ngọc trai thể hiện cho một hôn nhân hạnh phúc và bền lâu dù cho gặp nhiều trắc trở thì tình yêu đó vẫn giữ nguyên. 30 năm cuộc đời một chặng đường dài không phải ai cũng có thể vượt qua.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới là cột mốc vô cùng ý nghĩa với các cặp vợ chồng. Đây là mốc kỷ niệm ngày cưới mà không phải cặp đôi nào cũng may mắn được trải qua. Qua 40 năm gắn bó cùng xây dựng tổ ấm, các cặp đôi đã bước vào tuổi “xế chiều” nên lễ kỷ niệm không chỉ là dịp để hâm nóng tình cảm mà còn là thời điểm đã con cháu mừng tuổi và quây quần bên cạnh ông bà.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Vàng là kim loại có giá trị cao từ trước đến nay, một đám cưới vàng là thể hiện sự quý báu trong tình yêu. 50 năm hơn nửa đời người không phải cũng thể tổ chức cho mình một đám cưới vàng. Nhưng nếu ai có cho mình một đám cưới vàng thì người đó là người hạnh phúc nhất trên đời.

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI LÀ GÌ? VÀ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Kim cương là vật liệu có độ cứng rất cao, trong sáng và quý hiếm. Chính vì vậy, kim cương dùng để ví như cuộc sống hôn nhân viên mãn kéo dài trong suốt 60 năm. 60 năm là khoảng thời gian chiếm hơn nửa đời người. Đám cưới kim cương là mong ước của các cặp đôi khi bước vào đời sống hôn nhân nên luôn mang đến những cảm xúc khác biệt và ý nghĩa nhất.

Bài viết trên sẽ giúp các cặp đôi hiểu hơn kỷ niệm ngày cưới là gì để có thể cùng nửa kia của mình kỷ niệm những cột mốc thật lãng mạn nhé!

-> Xem thêm: 14 điều cần lưu ý để có một đám cưới hoàn hảo

-> Xem thêm: Nằm mơ thấy đám cưới là điềm lành hay dữ?

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!