Nhẫn cưới khắc tên: 9 ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa cho các cặp đôi

Bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình và mong muốn tìm kiếm một cặp nhẫn cưới “độc nhất vô nhị”? Là tín vật đại diện cho tình yêu vĩnh cửu và sự cam kết dài lâu trong hôn nhẫn, nhẫn cưới thường được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm. Nếu các mẫu mã nhẫn cưới có sẵn trên thị trường đã quá quen thuộc, tại sao bạn không tham khảo ý tưởng nhẫn cưới khắc tên?

Hiện nay, xu hướng khắc tên lên nhẫn cưới ngày càng được nhiều cặp đôi lựa chọn với mong muốn sở hữu cặp nhẫn cưới đặc biệt, đậm dấu ấn cá nhân. Để giúp bạn hiểu hơn về xu hướng nhẫn cưới khắc tên, bài viết này của Kim Ngọc Thủy sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của việc khắc tên lên nhẫn cưới, các kiểu khắc tên phổ biến, bí quyết chọn lựa và đặt khắc tên nhẫn cưới cùng một số lưu ý khi sử dụng loại nhẫn này.

Ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa cho các cặp đôi
Ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa cho các cặp đôi

Nhẫn cưới có nên khắc tên? 

Câu trả lời là . Vì khắc tên trên nhẫn cưới không chỉ là một xu hướng hiện đại hay cá nhân hóa mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt tình cảm. Việc khắc tên là cách thể hiện tình yêu, sự gắn kết và lời hứa trọn đời bên nhau giữa hai người.

Bạn thử nghĩ xem nó sẽ ý nghĩa như thế nào trong một ngày trọng đại, hai trái tim từng chung nhịp đập đang chuẩn bị bước vào một chương mới của cuộc đời. Dưới ánh đèn lung linh của lễ đường, xung quanh là sự chứng kiến của gia đình và bạn bè thân yêu, hai người đứng đối diện nhau, ánh mắt đầy yêu thương và hứa hẹn. Trong khoảnh khắc ấy, sẽ càng trọn vẹn nếu hai người trao cho nhau đôi nhẫn cưới có khắc tên, đóng vai trò như lời khẳng định về sự cam kết bền lâu, lời hẹn ước trọn đời này chỉ mãi thuộc về đối phương.

Ngoài ra, nhẫn cưới khắc tên là lời thề nguyện sắt son cùng nhau sánh đôi đến cuối đời, hai người sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp, những thời khắc đặc biệt đã trải qua cùng nhau. Với nhiều kiểu khắc, vị trí khắc và font chữ đa dạng, các cặp đôi có thể tự do sáng tạo, thể hiện câu chuyện tình yêu của mình một cách riêng biệt nhất.

9 ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa cho các cặp đôi

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng khắc tên độc đáo và ý nghĩa cho nhẫn cưới của mình, dưới đây là 9 gợi ý của Kim Ngọc Thủy để giúp đôi nhẫn cưới của bạn trở nên đặc biệt hơn, mang đậm dấu ấn cá nhân và tình yêu vĩnh cửu.

Khắc tên riêng lên nhẫn

Hiện nay, nhiều cặp đôi lựa chọn khắc tên lên nhẫn để làm cho tín vật này mang đậm tính cá nhân của mình. Theo yêu cầu, nghệ nhân kim hoàn sẽ khéo léo khắc tên cô dâu vào nhẫn chú rể và ngược lại, hoặc đơn giản hơn là khắc tên của cả hai vào mỗi nhẫn. Để tăng thêm phần lãng mạn, bạn cũng có thể lồng ghép chữ cái đầu tiên trong tên của cả hai và kết nối bằng hình trái tim.

Nhẫn cưới khắc tên riêng của hai người được gắn kết bằng trái tim
Nhẫn cưới khắc tên riêng của hai người được gắn kết bằng trái tim

Khắc ngày tháng kỷ niệm

Ngoài việc khắc tên, nhiều đôi uyên ương có ý tưởng khắc ngày cưới lên nhẫn nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Nếu hai bạn mua nhẫn trước khi quyết định chắc chắn ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ chưa có ngày cưới cụ thể, thay vào đó, hai bạn nên chọn khắc ngày đầu gặp gỡ, hay ngày chính thức yêu nhau hoặc một con số có ý nghĩa đặc biệt để luôn nhắc nhớ nhau về những kỷ niệm đã cùng nhau trải qua.

Khắc biểu tượng cá nhân

Để tăng thêm sự độc đáo, bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách khắc lên nhẫn những biểu tượng cá nhân như vân tay, nhịp tim, cung hoàng đạo,… Với kỹ thuật hiện đại như hiện nay, những biểu tượng này sẽ được chạm khắc một cách tỉ mỉ, tinh xảo, giúp cho nhẫn cưới của bạn trở thành tác phẩm nghệ thuật độc nhất, thể hiện rõ nét cá tính và câu chuyện tình yêu của cả hai.

Nhẫn cưới khắc dấu vân tay của hai người được ghép lại thành trái tim
Nhẫn cưới khắc dấu vân tay của hai người được ghép lại thành trái tim

Khắc biệt danh của hai người

Có phải trong lúc yêu, các bạn thường gọi nhau bằng những biệt danh thân mật, gần gũi, chỉ dành riêng cho nhau? Nếu có, thay vì khắc tên thông thường, việc khắc những biệt danh này lên nhẫn cưới sẽ đóng vai trò như lời thì thầm yêu thương, lời nhắc nhở về câu chuyện tình yêu đặc biệt của cả hai, khiến bạn phải mỉm cười thật hạnh phúc khi nhớ về những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.

Nhẫn cưới khắc biệt danh của cặp đôi
Nhẫn cưới khắc biệt danh của cặp đôi

Khắc những từ mang ý nghĩa hạnh phúc, vững bền

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn khắc lên nhẫn cưới những câu chữ, mang ý nghĩa về hạnh phúc, vững bền. Khi nhìn vào nhẫn, những câu từ này sẽ nhắc nhở bạn về một tình yêu bền chặt, thời gian hạnh phúc mà cả hai cùng nhau trải qua, từ đó “hâm nóng” ngọn lửa tình cảm trong cả hai người.

Một số gợi ý về câu từ hạnh phúc để bạn khắc lên nhẫn như: You are my heart, She owns me/ He owns me, Endless love, Only you, Vợ/ Chồng là duy nhất, Gia đình là số 1,…

Nhẫn cưới khắc những từ mang ý nghĩa hạnh phúc, vững bền
Nhẫn cưới khắc những từ mang ý nghĩa hạnh phúc, vững bền

Khắc lên một ý niệm cả 2 đều sùng bái

Để tăng thêm tính đặc biệt cho nhẫn cưới cùng như sự trọn vẹn của cuộc hôn nhân, bạn có thể khắc lên nhẫn một ý niệm chung mà cả hai cùng tin tưởng, sùng bái. Nhiều cặp đôi tìm thấy được sự kết nối với nhau bởi niềm tin, quan niệm chung. Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn lựa chọn ghi dấu điều này lên trên “tín vật tình yêu” của đời mình?!

Khắc biểu tượng ý nghĩa

 Đôi khi một biểu tượng lại có sức mạnh biểu cảm hơn những ngôn từ hoa mĩ nhất trên thế gian mà hai bạn có thể diễn tả bằng lời. Một hình trái tim lồng vào nhau, biểu tượng vô cực, biểu tượng hòa bình hoặc đường nhịp đập của trái tim hay bất kì điều gì thực sự có ý nghĩa đối với hai bạn cũng sẽ trở thành biểu tượng của nguyện ước mà hai bạn muốn gửi gắm.

Nhẫn cưới khắc biểu tượng ý nghĩa
Nhẫn cưới khắc biểu tượng ý nghĩa

Khắc một cụm từ đặc biệt

Bạn nghĩ sao về việc khắc lên nhẫn cưới của mình những cụm từ đặc biệt, riêng tư đối với cả hai? Đây sẽ được xem là “mật mã tình yêu” của hai người, tạo nên sự bí ẩn mà chỉ hai người mới có thể giải mã được. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc lên nhẫn tên thành phố kỷ niệm, tên nhân vật cả hai cùng yêu thích, một cụm từ ngắn gọn xuất phát từ bài thơ hoặc cuốn sách mà cả hai rất tâm đắc,… Đây chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời để khắc họa lên nhẫn cưới của mình.

Nhẫn cưới khắc một cụm từ đặc biệt
Nhẫn cưới khắc một cụm từ đặc biệt

Nhẫn cưới khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo

Trong thực tế, yếu tố về tôn giáo chi phối rất nhiều đến hành trình tình cảm của một vài cặp đôi. Sự hòa hợp về niềm tin tôn giáo, quan điểm về cuộc sống tâm linh kết nối rất nhiều những tâm hồn đồng điệu đến với nhau. Do đó, nếu cả hai cùng tin vào tôn giáo, bạn có thể lựa chọn khắc những chữ mang ý nghĩa về niềm tin chung của cả hai lên nhẫn cưới, như lời nhắc về một hành trình tình yêu sâu đậm.

Nhẫn cưới khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo
Nhẫn cưới khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo

Những lưu ý khi khắc tên lên nhẫn cưới

Vị trí khắc

Khi lựa chọn nhẫn cưới khắc tên, bạn có thể khắc nội dung ở mặt trong hoặc mặt ngoài của nhẫn đều được. Thông thường, nhiều cặp đôi thường lựa chọn khắc ở mặt trong để giữ sự riêng tư cho cả hai. Không những vậy, nhiều người hạn chế khắc bên ngoài vì sợ tác động của khói bụi, thời gian, va chạm,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chữ được khắc.

Ưu tiên chất liệu vàng

Chất liệu vòng nhẫn là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc khắc tên. Vàng là kim loại có đặc tính vật lý mềm, dẻo, dễ gia công và chế tác. Do đó, việc chọn nhẫn vàng sẽ mang đến kết quả điêu khắc tinh xảo hơn các chất liệu khác. Lưu ý, hàm lượng vàng nguyên chất càng cao thì việc điêu khắc sẽ hiệu quả hơn.

Chọn chất liệu vàng khi có ý tưởng khắc tên lên nhẫn
Chọn chất liệu vàng khi có ý tưởng khắc tên lên nhẫn

Nên khắc chữ ý nghĩa và ngắn gọn

Khi chọn chữ để khắc lên nhẫn, bạn chỉ nên chọn những chữ ngắn gọn để đảm bảo việc trình bày, thiết kế sẽ đẹp mắt và dễ đọc hơn. Tuy ngắn nhưng bạn lưu ý dòng chữ được khắc lên nhẫn phải có ý nghĩa, liên quan mật thiết đến hôn nhân và tình yêu của cả hai nhé!

Về thời gian gia công nhẫn

Thông thường, thời gian để chế tác một cặp nhẫn sẽ mất khoảng 15 ngày đến 1 tháng. Do đó, khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình, bạn nên lưu ý sắp xếp thời gian đặt nhẫn hợp lý, để kịp lấy nhẫn trước thời gian cử hành hôn lễ, tránh gây ảnh hưởng đến các hạng mục khác trong sự kiện trọng đại của cả hai!

Xem xét kỹ thông điệp khắc lên nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một tín vật tình yêu, gắn bó với cả hai trong suốt cuộc sống hôn nhân sau này. Vì vậy, khi chọn thông điệp để điêu khắc, hãy suy nghĩ cẩn thận về ý nghĩa, độ phù hợp của thông điệp trước khi gia công. Tốt nhất, cả hai bạn nên xem xét, bàn bạc và thống nhất về thông điệp trong khoảng 1 tháng trước khi quyết định khắc nhẫn.

Chọn dịch vụ uy tín

Với xu hướng nhẫn cưới khắc tên ngày càng phổ biến hiện nay, nhiều thương hiệu đã mở rộng, phát triển dịch vụ khắc tên nhẫn cưới để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, để đảm bảo sở hữu cặp nhẫn cưới ưng ý, các cặp đôi cần tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ, thương hiệu uy tín để giao phó trọng trách này.

Thời gian khắc nhẫn cưới bao lâu?

Việc khắc tên lên nhẫn cưới thường chỉ mất khoảng 45 phút. Hãy đặt lịch hẹn trước với Kim Ngọc Thủy để đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại của bạn!

Chi phí khắc tên nhẫn cưới bao nhiêu?

Tin vui cho các cặp đôi! Việc khắc tên lên nhẫn cưới thường được miễn phí khi bạn mua nhẫn tại cửa hàng Kim Ngọc Thủy. Đây là một dịch vụ đi kèm nhằm giúp bạn tạo dấu ấn riêng cho kỷ vật tình yêu của mình mà không phải lo lắng về chi phí nhé

Khắc tên lên nhẫn cưới ở đâu uy tín, nhanh chóng? 

Để nhẫn cưới của bạn trở nên đặc biệt và mang dấu ấn riêng, hãy chọn khắc tên tại Kim Ngọc Thủy. Với uy tín, chất lượng và dịch vụ nhanh chóng, Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn tạo nên kỷ vật tình yêu hoàn hảo. Đặc biệt, Kim Ngọc Thủy còn có chính sách đồng hành, hâm nóng tình yêu của các cặp đôi sau hôn nhân. Cụ thể, khi mua nhẫn cưới tại Kim Ngọc Thủy, quý khách hàng sẽ được mua hàng với chính sách “60125 – Đổi Cũ Lấy Mới – Truyền Lửa Hôn Nhân”:

 • Áp dụng cho khách hàng mua nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy (bao gồm khách hà mới, khách hàng thân thiết), không phát sinh chi phí khi tham gia.
 • Khi mua 1 cặp nhẫn cưới bất kỳ, mỗi 5 năm sẽ được đổi mới một cặp nhẫn cưới khác mà không mất thêm bất cứ chi phí nào.
 • Áp dụng xuyên suốt trong vòng 60 năm, tương đương với 12 lần đổi nhẫn mới.
Kim Ngọc Thủy - Nơi khắc tên nhẫn cưới uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh
Kim Ngọc Thủy – Nơi khắc tên nhẫn cưới uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Vừa rồi, Kim Ngọc Thủy đã gợi ý 9 ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa cho các cặp đôi. Ý tưởng khắc tên trên nhẫn cưới sẽ giúp cho tín vật của bạn tăng thêm giá trị, ý nghĩa thiêng liêng và mang đậm dấu ấn cá nhân của cặp đôi. Cần tư vấn về dịch vụ khắc tên lên nhẫn và mua nhẫn cưới với chính sách 60125 tại Kim Ngọc Thủy, liên hệ ngay:

 • LIÊN HỆ ĐẶT NHẪN THIẾT KẾ: 0852.769.769 , 0857.769.769
 • 466 Hai Bà Trưng, Phường, Tân Định, Quận 1, TPHCM   
 • 184 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TPHCM 
 • 242 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM
 • 1136 Kha Vạn Cân, Phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TPHCM
 • 1129 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM 
 • 477 Tỉnh Lộ 10, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM
 • GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 20:30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!