ĐEO NHẪN CƯỚI TRÊN CỔ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Bí mật về ngón tay đeo nhẫn:

Nhẫn cưới từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu và hôn nhân của các cặp đôi. Đeo nhẫn cưới là chính thức trong một mối quan hệ vợ chồng. Kỷ vật thể hiện sự ràng buộc giữa hai con người, của tình yêu lâu dài, hôn nhân bền vững. Ngón tay đeo nhẫn được xác định là ngón áp út và đằng sau ngón tay là sự kỳ diệu. 

Người La Mã và Ai cập cổ đại tin rằng, ngón tay đeo nhẫn có dây thần kinh hoặc tĩnh mạch nối trực tiếp với trái tim. Người La Mã thậm chí còn đặt tên cho sợi dây kết nối này là “mạch tình yêu”. Nếu một người đeo nhẫn vào ngón tay đeo nhẫn có nghĩa rằng trái tim của họ đã có người yêu. 

Dẫu biết điều này, nhưng nhiều người lại lựa chọn đeo nhẫn cưới trên cổ. Vậy cách đeo này có ý nghĩa gì?

Đeo nhẫn cưới trên cổ có ý nghĩa gì?

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Đeo nhẫn cưới trên cổ

Thay vì đeo trên ngón áp út, họ lại xỏ nhẫn qua sợi dây chuyền và đeo trên cổ. Nếu nhẫn cưới đeo trên cổ như thế sẽ như thế nào? Có nên hay không?

Có nhiều trường hợp khác nhau mà họ quyết định cách đeo này:

Những người chưa đám cưới đeo nhẫn trên cổ

Hành động này thể hiện một mối quan hệ chưa chính thức. Điều này có nghĩa là khi hai người yêu nhau, tiến tới hôn nhân song chưa nhận được sự đồng ý của gia đình, người thân thì cặp nhẫn sẽ được đôi uyên ương đeo vào  cổ, thay bằng đeo vào tay cho tới khi nhận được sự đồng tình, chúc phúc của gia đình. Những cặp đôi đeo nhẫn ở cổ đồng nghĩa với việc mối quan hệ của họ chưa được công nhận, chưa có sự đồng tình vun vén từ gia đình.

=> Có thể bạn quan tâm: Nhẫn cưới lông đuôi voi có ý nghĩa gì

Đeo nhẫn cưới trên cổ có ý nghĩa gì?

Xem thêm BST Nhẫn cưới Luxury “TẠI ĐÂY”

Những người đã kết hôn đeo nhẫn cưới trên cổ

Theo quan niệm xưa, nhẫn cưới khi đã đeo trên tay thì không được tháo ra. Hành động cởi bỏ chứng tỏ hôn nhân của họ xảy ra vấn đề. Tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng hoặc đã đi đến giai đoạn ly thân. Đeo nhẫn ở cổ cũng là một cách thể hiện rằng bản thân trân trọng mối quan hệ này.

Đeo nhẫn cưới trên cổ có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới – kỷ vật tình yêu và hôn nhân

Những người đã ly hôn hoặc mất vợ/chồng đeo nhẫn cưới trên cổ

Đây là thể hiện sự thương nhớ, lưu giữ những gì tốt đẹp nhất của cuộc tình đã qua, của mối quan hệ vợ chồng không còn nữa. Họ đeo nhẫn ở cổ như là một sự trân trọng tình cảm và mối quan hệ mà họ đã từng có. Đây là lời giải thích được nhiều người tâm niệm là đúng nhất.

Nhìn chung, mỗi người khi thực hiện việc đeo nhẫn ở cổ có những suy nghĩ khác nhau, mục đích khác nhau nên vì thế ý nghĩa thực sự của việc làm này cũng khác nhau. Việc đeo nhẫn vào cổ không có gì sai trái hay không nên, vì thế bạn hoàn toàn có thể làm nếu mình muốn và cảm thấy thoải mái nhất với suy nghĩ và việc làm đó. Việc đeo nhẫn ở cổ có ý nghĩa gì còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người và quan trọng là của người đeo.

Đeo nhẫn cưới trên cổ có ý nghĩa gì?

Việc đeo nhẫn ở cổ có ý nghĩa gì còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy – sự lựa chọn số 1 của cặp đôi

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy luôn mang đến sự hài hòa trong tình yêu với đa dạng mẫu nhẫn cặp, nhẫn đính hôn, nhẫn cưới đẹp, tinh xảo và sang trọng. Đến với thương hiệu này, bạn sẽ sở hữu được sản phẩm nhẫn cưới ưng ý. Các nghệ nhân chế tác với niềm đam mê nhẫn cưới đã thổi hồn vào những mẫu nhẫn cưới. Bởi luôn muốn đem đến mẫu nhẫn tinh xảo, ý nghĩa nhất đến mọi đôi lứa. 

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy với đa dạng mẫu mã, chất liệu mang đến nhiều sự lựa chọn cho các cặp đôi.

Kim Ngọc Thủy đã đồng hành trong hành trình tình yêu của 1 triệu cặp đôi để vẽ lên cái kết đẹp. Sự uy tín của Kim Ngọc Thủy đến từ sự hài lòng của họ. Các cặp đôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng vàng, mẫu mã, giá cả cũng như dịch vụ khách hàng.

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để chọn kỷ vật tình yêu cho hôn nhân hạnh phúc của bạn!

=> Có thể bạn quan tâm: Đừng vội mua nhẫn cưới khi chưa biết rõ điều này

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!