CÓ NÊN MUA VÀNG THÁNG CÔ HỒN KHÔNG?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, được truyền từ thời ông cha ta, tháng cô hồn thường kiêng kỵ làm các việc lớn như mua nhà, mua xe,…. Vậy có nên mua vàng tháng cô hồn không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn chính là tháng 7 Âm lịch và cũng là tháng “đáng sợ nhất” trong suy nghĩ của người Việt. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch là thời điểm cửa Âm phủ được mở ra (từ 2/7 Âm lịch đến 12h ngày 14/7 Âm lịch), rất nhiều vong hồn, ma quỷ sẽ được quay trở lại trần gian, đôi khi, chúng sẽ làm những việc quấy phá đến cuộc sống thường nhật của con người. Chính vì thế mà tháng 7 Âm lịch hằng năm thường được gọi là tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân.

2. Tháng cô hồn có nên mua vàng không?

Tháng cô hồn là tháng ma quỷ, nhiều người tin vào tâm linh và cho rằng vào tháng 7 tốt hơn hết là không tiến hành những việc đại sự để tránh rủi ro, kể cả việc mua vàng.

Tháng 7 âm vẫn luôn là tháng khiến nhiều người rùng mình lo sợ kiêng kỵ đủ điều. Từ những việc nhỏ trong đời sống hàng ngày như không treo chuông gió đầu giường, không phơi quần áo vào ban đêm, không được đi chơi đêm, không soi gương đêm… Cho đến tránh nhiều việc, kế hoạch lớn để không bị các hồn ma quấy phá.

Tháng 7 cô hồn, có thể thấy những cửa hàng vàng bạc đều ế ẩm, ít người qua lại trong thời gian này. Giới kinh doanh thường truyền tai nhau kiêng kỵ làm những việc đại sự như không nên khởi công, động thổ, mua nhà, nhập trạch, mua xe, không mở cửa hàng kinh doanh hay xây dựng gia đình…hay là việc mua vàng.

mua vàng tháng cô hồn

>> 18 ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN NÊN GHI NHỚ KỸ

3. Vì sao không nên mua vàng tháng 7?

Dưới góc nhìn tâm linh, việc mua vàng tích trữ trong tháng cô hồn sẽ mang đến xui xẻo và điềm gở cho gia đình. Vì tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên tích trữ vàng sẽ dễ bị những cô hồn quấy nhiễu.

Tuy nhiên dưới góc độ khoa học thì hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng kiêng kỵ mua vàng tháng 7 âm lịch. Tháng cô hồn theo Phật giáo cũng không hề tồn tại. Tất cả những quan niệm trên đều xuất phát từ xa xưa và do truyền miệng của người nhân, đó chính là yếu tố tâm linh và được mọi người tin tưởng. Do đó nếu như bạn có điều kiện và có nhu cầu mua vàng trong tháng cô hồn thì vẫn có thể mua và không cần phải quá kiêng kỵ nhiều điều.

Hoặc bạn muốn nắm cơ hội nhận được ưu đãi từ các thương hiệu vàng nổi tiếng thì hãy mạnh dạn. Tùy thuộc vào tâm linh, tín ngưỡng của mỗi người, do đó việc có nên mua vàng tháng cô hồn không? không có một câu trả lời chính xác.

Địa chỉ mua vàng uy tín tại TP. HCM

Cửa hàng Kim Ngọc Thủy: 184 Cao Đạt P1 Q5 TPHCM
(028) 66.855 769

>> NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI ĐỂ HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!