Giá cặp nhẫn cưới vàng 24k bao nhiêu tiền?

Đang lên kế hoạch cho Lễ thành hôn của mình nhưng bạn vẫn băn khoăn về giá cả của cặp nhẫn cưới vàng 24K? Trong bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn giải đáp “Giá cặp nhẫn cưới vàng 24K khoảng bao nhiêu?”. 

Đồng thời, để giúp bạn có thể ước tính giá trị và quyết định mua nhẫn cưới vàng 24K, KNT cũng sẽ cung cấp đến bạn thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn vàng 24K, mức giá trung bình của nhẫn vàng 24K hiện nay cũng như một số bí quyết để chọn mua nhẫn cưới vàng 24K hợp lý. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giá cặp nhẫn cưới vàng 24k và những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn cưới
Giá cặp nhẫn cưới vàng 24k và những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn cưới

Giá cặp nhẫn cưới vàng 24K hiện tại khoảng bao nhiêu?

Vàng 24K là loại vàng sở hữu độ tinh khiết rất cao, chứa hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99.99% và rất khó để chế tác trang sức. Do đó, giá thành của một cặp nhẫn cưới vàng 24K rất cao. Giá trị của một cặp nhẫn cưới vàng 24K hiện nay trên thị trường dao động từ 8.000.000 – 20.000.0000 đồng, dựa vào thiết kế, trọng lượng và giá vàng theo phân, chỉ.

Tuy nhiên, giá nhẫn cưới vàng 24K sẽ không cố định mà sẽ chịu sự ảnh hưởng biến động theo thị trường. Theo đó, sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng giảm của giá nhẫn vàng 24K. Căn cứ vào các yếu tố này, người mua có thể xác định thời điểm phù hợp để mua nhẫn cưới từ vàng 24K có lợi nhất.

Giá nhẫn cưới vàng 24K sẽ chịu sự ảnh hưởng bởi sự biến động theo thị trường
Giá nhẫn cưới vàng 24K sẽ chịu sự ảnh hưởng bởi sự biến động theo thị trường

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn cưới vàng 24K

Thời điểm mua nhẫn

Thời điểm mua là yếu tố tác động rất lớn đến giá vàng nói chung và giá nhẫn cưới vàng 24K nói riêng. Thông thường, nếu bạn đi mua vàng vào thời điểm mà lượng cầu cao như đầu năm, sáng sớm hoặc vào những dịp như ngày vía Thần Tài, biến động chính trị… , giá vàng sẽ cao hơn bình thường. Ngược lại, vào những thời điểm lượng cầu thấp như cuối năm, giá vàng thế giới giảm,… 

Để mua được nhẫn cưới vàng 24K với giá hời nhất, việc nắm bắt thời điểm sẽ giúp bạn xác định được sự biến động giá vàng chính xác. Thấu hiểu được quy luật này, bạn có thể mua vàng 24K  nói chung và nhẫn cưới vàng 24K nói riêng với mức giá rẻ nhưng khi bán ra thì lại được giá cao. 

Tùy vào từng thời điểm, giá nhẫn vàng 24K sẽ thay đổi
Tùy vào từng thời điểm, giá nhẫn vàng 24K sẽ thay đổi

Mẫu mã, họa tiết trang trí nhẫn

Những loại nhẫn có thiết kế càng đơn giản thì mức giá sẽ mềm hơn so với những loại được chế tác hoa văn tinh xảo. Không những vậy, những mẫu nhẫn cưới có mẫu mã độc đáo, khác biệt, bắt kịp xu hướng cũng có mức giá cạnh tranh rất cao. Bên cạnh đó, việc đính kết kim cương, đá quý lên nhẫn cũng làm tăng giá cặp nhẫn cưới vàng 24K.

Khối lượng vàng làm nhẫn

Đối với sản phẩm vàng 24K, giá của nhẫn sẽ không tính niêm yết theo chiếc mà sẽ xác định dựa trên khối lượng vàng. Theo đó, giá của một chiếc nhẫn được làm từ 5 phân vàng sẽ thấp hơn so với giá của 1 chỉ vàng, 2 chỉ vàng,… Dùng càng nhiều vàng để làm, giá trị của nhẫn sẽ càng cao.

Giá của nhẫn sẽ không niêm yết theo chiếc mà sẽ xác định dựa trên khối lượng vàng
Giá của nhẫn sẽ không niêm yết theo chiếc mà sẽ xác định dựa trên khối lượng vàng

Chất liệu đá đính trên nhẫn

Việc đính đá sẽ khiến cho chiếc nhẫn cưới trở nên thu hút, lấp lánh hơn. Tùy vào loại đá được đính, giá trị của nhẫn cưới sẽ khác nhau. Ví dụ, nhẫn cưới đính thêm kim cương sẽ có giá cao hơn những mẫu nhẫn đính đá CZ, SIZ. Không những vậy, viên kim cương càng to, càng đẹp, càng hiếm thì giá trị sẽ càng cao.

Giá xăng dầu thị trường

Thật vậy, giá xăng dầu thị trường là một trong những yếu tố tác động đến giá cặp nhẫn cưới vàng 24K. Thông thường, sự biến động của giá xăng dầu sẽ tỷ lệ thuận với mức tăng giảm của giá vàng. Do vậy, bạn có thể lợi dụng lúc giá xăng dầu giảm để mua được nhẫn cưới vàng 24K với mức giá hời. Quy luật này đã được mọi người công nhận rộng rãi, về mối quan hệ của giá vàng và giá xăng dầu.

Giá xăng dầu thị trường là một yếu tố tác động đến giá nhẫn cưới vàng 24K
Giá xăng dầu thị trường là một yếu tố tác động đến giá nhẫn cưới vàng 24K

Thương hiệu nhẫn cưới

Thương hiệu là yếu tố tác động trực tiếp đến giá nhẫn cưới. Theo đó, những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ bán nhẫn vàng với mức giá cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải mua nhẫn với giá cao tại những địa chỉ ăn hoa hồng cao. Do đó, khi mua vàng, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và so sánh giữa các nơi bán để mua được giá cặp nhẫn cưới vàng 24K hời nhất.

Tựu chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cặp nhẫn cưới vàng 24K. Việc hiểu rõ các yếu tố và vận dụng được một số quy luật về giá vàng có thể giúp bạn mua với giá hời nhất. Tuy nhiên, dù gì đi nữa, không nên bỏ qua các yếu tố về sở thích và tài chính khi mua nhẫn cưới cho ngày trọng đại của đời mình nhé!

Một số lưu ý khi mua nhẫn cưới vàng 24k

 • Mua vàng tại các địa chỉ uy tín, có giấy tờ kiểm định, bảo chứng cho nguồn gốc, và chất lượng sản phẩm. 
 • Chỉ mua vàng ở những cửa hàng nhẫn cưới có địa chỉ cụ thể, được cấp giấy phép kinh doanh và phân phối hàng hóa có ủy quyền chính hãng.
 • Xác định hàm lượng vàng có trong nhẫn để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Có thể xin tư vấn hoặc nhờ người có kiến thức đi mua vàng cùng để tránh bị lừa.
 • Nghiên cứu, tham khảo và so sánh giá cả giữa các cửa hàng để tránh trường hợp mua hớ, mua đắt hay mua phải hàng giả, kém chất lượng.
 • Nên mua vàng vào những thời điểm cuối năm, giá xăng dầu giảm,… để được mua với giá hời. Không nên mua vào các dịp đầu năm, ngày vía Thần Tài hay có biến động về kinh tế trên thế giới vì lúc này giá vàng rất cao.
 • Nhẫn có thiết kế càng đơn giản thì giá càng rẻ. Tùy vào sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính để chọn một loại nhẫn phù hợp nhất.
Nghiên cứu và so sánh giá cả giữa các cửa hàng  khi mua nhẫn cưới vàng 24K
Nghiên cứu và so sánh giá cả giữa các cửa hàng  khi mua nhẫn cưới vàng 24K

Nhẫn cưới vàng 24k có phải là vàng ta hay không?

Nhẫn cưới vàng 24k chính là vàng ta, vì vàng 24k là loại vàng nguyên chất, chứa 99.99% vàng.

Nhẫn cưới vàng 24k có tăng giá không?

Nhẫn cưới vàng 24k có thể tăng giá theo thời gian do giá vàng trên thị trường thường có xu hướng tăng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế không ổn định.

Tại sao nhẫn cưới 24k càng ngày càng ít người lựa chọn?

Tại àng 24k rất mềm, dễ bị biến dạng và trầy xước, không bền như các loại vàng có hợp kim khác như vàng 18k hoặc 14k. Thiết kế nhẫn từ vàng 24k thường kém đa dạng và không tinh xảo như các loại vàng có hợp kim khác, hạn chế về mẫu mã và kiểu dáng. Màu vàng đậm của vàng 24k có thể không phù hợp với phong cách hiện đại và xu hướng thời trang, khi mà nhiều người ưa chuộng màu sắc nhã nhặn, thanh lịch hơn. Tóm lại, nhẫn cưới 24k ngày càng ít được lựa chọn do tính chất mềm mại và dễ hư hỏng, thiết kế kém đa dạng, và màu sắc không còn phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện đại.

Vừa rồi, Kim Ngọc Thủy đã cung cấp đến bạn thông tin về giá cặp nhẫn cưới vàng 24k cũng như các yếu tố tác động đến giá của nhẫn. Tùy vào sở thích và khả năng tài chính, bên cạnh vàng 24K, quý khách cũng có thể lựa chọn mua nhẫn cưới từ vàng 10K, 14K, 18K, vàng Ý,… vừa sang trọng, tinh xảo mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Liên hệ ngay đến Kim Ngọc Thủy để nhận tư vấn về sản phẩm nhẫn cưới phù hợp qua: 

 • LIÊN HỆ ĐẶT NHẪN THIẾT KẾ: 0852.769.769 , 0857.769.769
 • Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P1, Q5, TP.HCM
 • Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q1, TP.HCM
 • Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình
 • Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận
 • Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q. Thủ Đức
 • Showroom Bình Tân: 477 Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q Bình Tân
 • GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!