Cách phân biệt kim cương đơn giản nhanh và hiệu quả nhất

Kim cương là một trang sức quý, đắt đỏ nên việc đảm bảo lựa chọn được kim cương thật là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ chính quyền lợi, lợi ích trong quá trình sử dụng, lợi ích về kinh tế của mỗi người.

Do đó nắm được cách phân biệt kim cương là rất quan trọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình mua sắm của mình.

Có nhiều Cách phân biệt kim cương khác nhau song trực tiếp, nhanh chóng và đơn giản nhất chính là quan sát bằng mắt. Nếu ai có kỹ năng, có kiến thức và kinh nghiệm thì chỉ cần quan sát bằng mắt thường thôi cũng có thể xác định được chất lượng của viên kim cương đó như thế nào. Thông qua một vài yếu tố bạn sẽ đánh giá được chất lượng, giá trị của viên kim cương đó.

Độ lấp lánh của viên kim cương

cach-phan-biet-kim-cuong
Biết cách phân biệt nhẫn kim cương để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Đầu tiên cách phân biệt kim cương bằng quan sát. Một viên kim cương hay hạt kim cương nhỏ đỉnh trên chiếc nhẫn cưới kim cương thật nào đó, khi được nhìn xuyên qua mặt bàn tay sẽ có độ lấp lánh, lung linh hơn rất nhiều so với kim cương giả. Khi quan sát bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những khối nát vụn lấp lánh ở phần giữa của viên kim cương, nó khá rõ nên bạn có thể dễ dàng nhận biết một cách chính xác. Đối với kim cương bị làm giả thường sẽ không nhìn thấy, hoặc nếu có sẽ tụ vào tận tim đáy.

Khả năng dẫn nhiệt của kim cương

Bạn có thể sử dụng Cách phân biệt kim cương bằng cách sờ vào viên kim cương đó. Do đặc tính của nó là có khả năng dẫn nhiệt cao nhất so với những loại đá khác. Bởi thế cho nên khi sờ vào chúng ta sẽ có cảm giác mát lạnh hơn. Đồng thời, khi bạn thổi hơi vào viên kim cương thật viên đá sẽ nhanh chóng sáng lại, còn quá trình đó với một viên kim cương giả sẽ lâu hơn rất nhiều.

Thử bằng cách sử dụng nước

Một cách phân biệt kim cương rất đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng một chút nước, nhỏ lên bề mặt của viên đá đó. Một viên kim cương thật sẽ khiến quả cầu nước đó lan đi khá chậm, còn đối với kim cương giả sẽ xảy ra tình trạng ngược lại.

nhan-cuoi-dep

Khả năng ma sát

Bạn đặt viên kim cương và tiến hành mài nhẹ qua giấy nhám thì viên kim cương giả chắc chắn sẽ mờ đi, trong khi đó viên kim cương thật hoàn toàn không chịu bất kỳ một ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, việc sử dụng Cách phân biệt kim cương này hoàn toàn không được khuyến cáo bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của viên kim cương.

Nhìn chung, có nhiều Cách phân biệt kim cương bạn có thể áp dụng để đảm bảo cho quá trình mua sắm của mình đạt được thuận lợi nhất. Sử dụng mắt thường để thử nghiệm, quan sát sẽ là cách đơn giản song trực tiếp nhất để đưa ra nhận định sau cùng. Tốt nhất bạn nên tìm mua kim cương ở những địa chỉ uy tín chất lượng như tại nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy để đảm bảo trang sức mình mua luôn được bảo hành.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!