Cách phân biệt nhẫn kim cương nhanh nhất và cực kỳ đơn giản

Cách phân biệt nhẫn kim cương nhanh nhất Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc nhẫn kim cương, mà vẫn băn khoăn về cách nhận biết kim cương thật.

Sau đây sẽ giúp bạn có những bí quyết phân biệt nhẫn kim cương tự nhiên và nhẫn kim cương nhân tạo nhanh nhất mà lại cực kỳ đơn giản.

Đồ trang sức là thị trường sôi nổi và đầy hấp dẫn tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là những loại đá quý, nó luôn có sức hút mạnh mẽ không những nữ giới mà cả nam giới cũng muốn sở hữu nó. Nhưng với trình độ phát triển khoa học ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, việc các loại kim cương nhân tạo ra đời có diện mạo vô cùng giống những viên kim cương thật.

Cách phân biệt nhẫn kim cương nhanh nhất

Hãy tìm hiểu thật kỹ để nhận biết được nhẫn kim cương tự nhiên

Cách 1: Quan sát bằng mắt thường

Để nhận biết nhẫn kim cương tự nhiên hay nhân tạo ta có thể quan sát viên kim cương bằng mắt thường với những tiêu chuẩn sau đây:

+ Độ lấp lánh: Nhìn xuyên mặt bàn, kim cương tự nhiên sẽ có độ lấp lánh hơn kim cương nhân tạo. Nhìn vào chiếc gắn viên kim cương tự nhiên sẽ có một khốt nát vụn lấp lánh ở giữa viên kim cương rõ rệt, còn những viên kim cương nhân tạo gần như là không có hoặc có nhưng tụ vào tim đáy

+ Tính dẫn nhiệt: Kim cương là loại đá quý có tính dẫn nhiệt cao, nên trong cùng một môi trường nhiệt độ, khi bạn sờ vào nhẫn kim cương tự nhiên sẽ có cảm giác mát lạnh. Để kiểm tra kỹ hơn bạn nên áp lên môi hoặc lên má những vùng nhạy cảm trên cơ thể.

+ Ánh sáng: Kim cương thật tự nhiên sẽ có ánh sáng rất trong còn kim cương nhân tạo lại có chiết xuất ánh sáng thấp, vì vậy những chiếc nhẫn gắn kim cương nhân tạo sẽ có màu trắng đục như một lớp khói mỏng trên bề mặt.

+ Về đường cắt: Khi bạn đặt viên kim cương nằm ngang tầm nhìn và nhìn ngang hai bên hoặc khi nhìn từ viền, bạn sẽ thấy rõ rệt những viên kim cương nhân tạo sẽ có 2 hoặc 3 đường cắt bên trong rất mờ.

+ Nước: Kiểm tra bằng cách nhỏ một chút nước lên trên bề mặt của nhẫn, chiếc nhẫn kim cương tự nhiên sẽ làm cho giọt nước lan ra rất chậm còn nhẫn kim cương nhân tạo thì tan nhanh.

+ Ma sát: Độ ma sát cũng là cách để kiểm tra chiếc nhẫn của bạn gắn kim cương tự nhiên hay không.

Cách 2: Quan sát bằng kính lúp

Cách này là cách được rất nhiều người áp dụng, khi quan sát bằng mắt thường bạn sẽ dùng cảm giác nhiều hơn. Khi quan sát qua kính lúp, đường viền tiếp giáp giữa 2 vết cắt của nhẫn kim cương tự nhiên sẽ vô cùng sắc sảo, sắc cạnh còn nhẫn giả sẽ có đường viên tiếp giáp mờ, không sắc cạnh hoặc bị cong hay bo hơn.

Tham khảo: Bí quyết chọn nhẫn cưới

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các giấy tờ liên quan đến chiếc nhẫn kim cương tự nhiên mà mình định mua.

Cách phân biệt nhẫn kim cương nhanh nhất

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan đến viên kim cương gắn trên nhẫn

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bạn nên đến với cửa hàng Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy. Tại đây chuyên cung cấp và chế tác những chiếc nhẫn kim cương tự nhiên chuẩn, chất lượng cao cùng mức giá vô cùng phải chăng. Bên cạnh đó, ở cửa hàng còn có rất nhiều loại nhẫn, đồ trang sức khác nhau giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Trang web chính thức của cửa hàng Kim Ngọc Thủy: kimngocthuy.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!