BÁN VÀNG TRẮNG CÓ LỖ KHÔNG?

Vàng trắng là nguyên liệu trang sức được phổ biến hiện nay. Món trang sức vàng tôn lên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho người đeo. Các sản phẩm trang sức làm từ vàng trắng rất đa dạng mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua. Cũng vì thế mà nhiều người có nhu cầu bán hoặc đổi trang sức vàng trắng. Vậy bán vàng trắng có lỗ không? Hãy tìm hiểu qua những thông tin Kim Ngọc Thủy chia sẻ dưới đây nhé!

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là một loại hợp kim với thành phần chính là vàng, thêm vào đó là các kim loại quý khác như Paladi, Kiken, Platin…

Vàng nguyên chất rất mềm. Chính vì thế, để chế tác thành các loại trang sức vàng cứng và bền hơn, các nhà kim hoàn đã sáng tạo, thêm vào quá trình luyện kim các kim loại quý để tạo nên vàng trắng. Vì tính chất đặc biệt sau khi dung hợp các hợp kim nên màu vàng của vàng nguyên chất đã không còn, thay vào đó là màu trắng của vàng trắng. Tuy nhiên, vàng trắng vẫn được coi là vàng thật và giá trị của vàng trong vàng trắng vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

Màu trắng thể hiện sự tinh khiết và trẻ trung. Do đó, vàng trắng là màu mà giới trẻ hiện nay rất yêu thích. Giá trị trang sức từ vàng trắng cũng cao hơn vàng bình thường. Vàng trắng cũng có nhiều loại từ 14K, 10K… Bên cạnh đó, các mẫu trang sức bằng vàng trắng cũng vô cùng đẹp. Chúng có màu trắng sáng và một vẻ đẹp đầy tinh tế.

bán vàng trắng có lỗ không

Nhẫn đính hôn RM22

Phân biệt vàng trắng với bạch kim

Vàng trắng được hình thành từ vàng nguyên chất và các kim loại quý khác, trong đó vàng là thành phần chính. Vàng trắng được định giá cao hơn so với một vài mặt hàng vàng khác. Vì trên bề mặt vàng trắng có phủ một lớp kim loại rhodi. Kim loại này được giới chuyên gia định nghĩa là quý hơn vàng. Có lẽ vì vậy mà nó đem đến cho vàng trắng vẻ đẹp rực rỡ, hấp dẫn.

Một cái tên dễ người ta nhầm lẫn với vàng trắng là bạch kim. Bạch kim còn gọi là platin là kim loại quý có giá trị cao gấp 1,7 – 2 lần so với vàng 24k. Bạch kim có màu trắng, có độ bóng và sáng cao hơn vàng trắng. Bạch kim có tỷ trọng cao hơn vàng. Vì lẽ đó, trang sức làm bằng bạch kim nặng hơn rất nhiều so với nữ trang vàng có cùng kiểu dáng bằng bạch kim.

>> VÀNG TRẮNG – SỰ LỰA CHỌN THAY THẾ BẠCH KIM HOÀN HẢO

bán vàng trắng có lỗ không

Nhẫn đính hôn RM15

Bán vàng trắng có lỗ không?

Vàng trắng có giá trị cao hơn so với vàng ta khi mua. Tuy nhiên, khi bán lại thì giá lại chưa chắc đã bằng vàng ta nguyên chất. Tại một số nơi uy tín vàng đã mua bạn sẽ được bán lại với giá bằng 75% – 85% giá trị khi mua. Tại một số nơi khác con số này thấp hơn hoặc cao hơn. Việc giá trị trang sức vàng trắng bị mất ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua chúng.

Hoặc có nhiều người mua vàng trắng như lại không mua ở các cửa hàng chính hãng, cửa hàng uy tín, có thương hiệu vì giá vàng trắng ở các cửa hàng đắt hơn. Vì vàng trắng ở các cửa hàng uy tín là đúng chất lượng nên giá mới như vậy. Còn vàng trắng giá thị trường thì rẻ hơn.

Bán vàng trắng có lỗ không? Cách tốt nhất, bạn nên bán vàng tại nơi bạn đã mua chúng để nhận được một mức giá thu đổi hợp lý. Điều đương nhiên, khi bạn mua tại các cửa hàng có thương hiệu, có tiếng bạn sẽ được tư vấn và cung cấp thông tin về việc thu đổi vàng, các thông tin hoàn toàn minh bạch và rõ ràng. Khi đó, bạn đã quyết định mua thì hà cớ gì lại không đến nơi mình mua để bán đúng không nè.

bán vàng trắng có lỗ không

Nhẫn đính hôn RM8

Bán vàng trắng có cần giấy tờ không?

Điều này tùy thuộc vào số lượng cần bán và cũng như địa điểm bán. Nếu mua bán với số lượng ít chỉ từ nửa phân cho đến vài chỉ thì không cần lấy hóa đơn. Sau này, chỉ cần bán đến đúng địa điểm đã mua thì bạn sẽ bán vàng được ngay. Bởi đa số các tiệm vàng đều có khắc logo của mình. Họ sẽ dễ dàng nhận biết và giao dịch nhanh.

Nếu mua với số lượng lớn thì nên hỏi để được cấp hóa đơn. Bạn đâu chắc chắn mình có điều kiện để bán vàng tại đúng địa điểm đã mua. Thì căn cứ vào hóa đơn sẽ giúp nhân viên tiệm vàng khác định giá đúng với số vàng của bạn mà không lo nỗi lo mất giá.

Mất giấy mua vàng có bán được không? – bán vàng trắng có lỗ không?

Nếu theo dõi thông tin báo đài thì chắc hẳn bạn đã nghe đến việc cầm vàng chính chủ đến bán mà chủ cơ sở sản xuất và phân phối vàng đó lại từ chối. Lý do lý giải hợp lý hóa cho việc không mua vàng này do vàng được bán không có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đây là giấy xác nhận tuổi vàng có đóng dấu đỏ để giúp vàng được thông hành.

Khi mua vàng tại các công ty vàng bạc đá quý thì khách hàng đều được cấp hóa đơn đàng hoàng. Việc mất giấy mua vàng có thể xuất phát từ việc khách hàng lơ là quên mất lấy hóa đơn. Hoặc trong quá trình bảo quản làm thất lạc.

Vậy cần hỏi hóa đơn vàng khi mua vàng. Về nhà cất giữ cẩn thận để làm vật đối chiếu. Có như vậy, giao dịch bán vàng mới nhanh chóng. Mà người bán không phải vò đầu bức tóc vì vàng bị mất giá do các tình trạng ép giá. Vì không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của vàng.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài “bán vàng trắng có lỗ không” sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!