7 CÁCH CƯ XỬ NGU NGỐC KHI CÃI NHAU VỚI NGƯỜI YÊU

Mâu thuẫn, cãi nhau là gia vị tình yêu, không thể thiếu trong tình yêu. Những cuộc cãi vã sẽ giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn, nhìn nhận quan điểm của nhau. Tuy nhiên, nó có thể là “kẻ thứ 3 vô hình” làm chia đôi tinh yêu ấy. Bởi nhiều cặp đôi cư xử không bình tĩnh trong lúc nóng giận. 

7 cách cư xử dưới đây tuyệt đối nên tránh khi cãi nhau với người yêu. Hãy bình tĩnh để không xảy ra những điều không mong muốn nhé!

  1. Đổ lỗi cho đối phương

Có thể, bạn đang muốn khẳng định rằng người yêu của mình sai và buộc người ấy phải nhận sai. Những việc chỉ tay và nói rằng: “Đây là lỗi của anh/em.” lại không là cách giải quyết mâu thuẫn. Bạn thắng trong một cuộc cãi vã nhưng lại thu một cuộc tình. Nếu bạn chỉ khăng khăng chỉ ra khuyết điểm của đối phương nhưng lại để họ thấy được cách hành xử của bạn là một khuyết điểm. 

Khi cãi vã, bạn nên kiên nhẫn và cố gắng hiểu cho đối phương. Nếu cả hai, ai cũng đổ lỗi cho nhau thì chỉ làm mọi chuyện đi qua xa. Hãy chỉ ra lỗi sai của đối phương chứ đừng chỉ chỉ trích khi cãi nhau với người yêu. 

  1. Cãi nhau về nhiều chuyện một lúc

Mặc dù cãi nhau về vấn đề A nhưng lại lôi nhiều chuyện khác như B, C, D….Z không liên quan. Đôi khi lại nhớ những chuyện quá khứ để chen vào chủ đề cãi lộn chính. Điều hiển nhiên là bạn muốn lấy những lỗi lầm, xích mích cũ để làm bằng chứng cho cuộc cãi vã hiện tại. Những điều này lại khiến đối phương càng khó chịu. 

Để mọi chuyện được giải quyết dứt điểm, không kéo dài bạn nên tập trung vào vấn đề đang mâu thuẫn. Nếu người yêu của bạn đang nghiêng về chủ đề khác thì hãy đưa vấn đề đang xảy ra trở lại mà không bác bỏ quan điểm một cách trắng trợn.

=> Có thể bạn quan tâm: 5 cử chỉ chứng tỏ chàng yêu bạn thật lòng

7 cách cư xử ngu ngốc khi cãi nhau với người yêu

Cãi nhau về nhiều chuyện một lúc

  1. Im lặng trong cuộc cãi vã

Có thể bạn làm như vậy để tránh xung đột, tránh cãi vã hay để ám chỉ với đối phương là mình đang tức giận. Tuy nhiên, im lặng lại vô tình làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng, phớt lờ lời nói, sự tồn tại của họ. Bởi thế, sự im lặng không phải là cách giải quyết khi cãi nhau với người yêu. 

Nếu muốn chấm dứt cuộc cãi vã thì hãy nói rằng bạn cần thời gian để suy nghĩ, giải tỏa. Hãy để thời gian khi cả hai thật sự bình tĩnh và thoải mái. 

7 cách cư xử ngu ngốc khi cãi nhau với người yêu

Im lặng trong cuộc cãi vã

  1. Dùng từ ngữ thô bạo hay thô tục

Khi cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm và không đủ bình tĩnh để suy nghĩ lời nói cũng như hành động của mình. Ngay thời điểm đó, buông lời chửi bới hay dùng từ ngữ thô bạo để nói với nhau thậm chí là xúc phạm. Điều này sẽ gây tổn thương đến đối phương.  

Vì thể, hãy bình tĩnh và tỉnh táo để không mất kiểm soát trong lời nói. Bạn hãy nhớ điều này để mối quan hệ không trở nên tồi tệ hơn.

  1. Dùng cử chỉ phản bác

Bạn khoanh tay, vùng vẫy, hoặc quay lưng với người kia có thể sẽ khiến cuộc cãi vã không hồi kết. Trong tình huống này, bạn hãy thử đối diện, ngồi xuống và giao tiếp bằng mắt với nhau để thấy rằng bạn đang cố gắng lắng nghe và thấu hiểu. Nắm tay, ôm lấy người yêu khi họ buồn họ khóc sẽ là những cử chỉ đẹp. 

7 cách cư xử ngu ngốc khi cãi nhau với người yêu

Dùng cử chỉ phản bác

  1. Làm quá bằng những từ “luôn luôn” hoặc “không bao giờ”

Khi nói những từ này là bạn đang nhấn mạnh với người yêu rằng đối phương luôn sai hay không bao giờ làm đúng. Cũng như không bao giờ tin tưởng họ. Bởi vậy, đừng vô tình làm tổn thương họ. 

Khi cãi nhau với người yêu hãy tránh những từ nói nhạy cảm này thay vào đó là sự tinh tế. Bằng cách này, bạn có thể chứng minh mình không đánh mất niềm tin vào người yêu. Bởi sự tin tưởng luôn ngự trị trong tình yêu bền vững.

7 cách cư xử ngu ngốc khi cãi nhau với người yêu

Làm quá bằng những từ “luôn luôn” hoặc “không bao giờ”

  1. Tùy tiện nói chia tay

Hai từ chia tay là điều cấm kỵ trong tình yêu. Những mâu thuẫn, cãi vã là điều tất nhiên nhưng lúc đó lại không có lý trí và buông lời “chia đôi” thì là một cách hành xử ngu ngốc. Đừng bao giờ nói từ chia tay khi bạn vẫn còn yêu. Chỉ vì giận dữ khi cãi nhau với người yêu mà lại đánh mất một mối quan hệ tốt đẹp.

Tình yêu là nghiêm túc, chia tay cũng không phải chuyện đùa. Đây không phải là cách để bạn thể hiện sự giận lẫy, gây áp lực để người kia xuống nước. Hãy nhớ rằng, ai cũng có giới hạn, đồng ý rằng họ có thể vì yêu thương bạn mà bỏ qua 1, 2 thậm chí là nhiều lần. Nhưng đến khi họ gom nhặt đủ thất vọng thì họ sẽ buông bỏ. Và họ sẽ chia tay đúng như lời bạn tùy tiện nói ra. 

Tình yêu là thứ bạn đã dùng nhiều sự yêu thương, tình cảm và vun vén từ nhiều khoảnh khắc đẹp. Hãy luôn giữ một tình yêu đẹp nếu bạn đã tìm được một nửa yêu thương. 

Hy vọng các cặp đôi sẽ luôn giữ được tình yêu đích thực!

=> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá nơi bán nhẫn cưới uy tín

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!