520 LÀ NGÀY GÌ? VÀ NGÀY 520 ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Chắc hẳn với các bạn trẻ ngày nay thì ngày 520 không còn là xa lạ. Nhưng bạn đã biết tường tận về nó như nguồn gốc hình thành và ý nghĩa trong tình yêu chưa? Hãy đến với bài này của Kim Ngọc Thủy để tìm hiểu nhé!

520 LÀ NGÀY GÌ? VÀ NGÀY 520 ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Số 520 là gì?

Số 520 là một con số được các bạn trẻ người Trung Quốc sử dụng như một mật mã trong tình yêu. Số này tượng trưng cho câu “ em yêu anh/anh yêu em”.

Số 520 được mã hóa như vậy là bởi vì khi đọc phiên âm theo tiếng Trung Quốc thì sẽ gần giống với cụm từ “wǒ ài nǐ” – 我爱你. Vì thế họ thường dùng con số này để bày tỏ cảm xúc với nửa kia của mình.

520 LÀ NGÀY GÌ? VÀ NGÀY 520 ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

 

Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Trên thực tế, không phải chỉ dựa vào sự đồng âm khi đọc mà người ta dùng số 520 để tỏ tình mà nó còn được gắn liền với một câu chuyện tình yêu đầy cảm động có thật tại Trung Quốc.

Nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái rất yêu thương nhau, thế nhưng chàng trai lại khá nhút nhát, rụt rè và không dám nói lên tình cảm của mình với cô gái. Trong khi đó, cô gái cũng mỏi mòn chờ đợi câu tỏ tình từ phía chàng trai, tuy nhiên, càng chờ lại càng không thấy nên cô rất tức giận.

Thời gian cứ thế trôi qua, đến một ngày, cô gái quyết định nói với chàng trai: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến buýt 520 nhé”. Chàng trai thấy khá bối rối bởi tuyến buýt về nhà cô gái không phải là 520 và anh lưỡng lự không biết có nên đưa cô về không.

Anh chàng vẫn thắc mắc mãi tại sao cô gái lại yêu cầu mình đưa về bằng tuyến buýt số 520. Số 520 là gì? Tình cờ một hôm, chàng trai nghe được thông tin về tuyến buýt 520 trên radio và anh quyết định đưa cô gái về nhà bằng tuyến buýt này. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức bắt đầu.

520 LÀ NGÀY GÌ? VÀ NGÀY 520 ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Ý nghĩa trong cuộc sống

Bên cạnh ý nghĩa trong tình yêu, đây được xem là một con số thiên thần mà người Trung Quốc quan niệm, thể hiện cho một điều tốt sắp xảy ra. Con số này còn chỉ ra rằng một khởi đầu mới đang đến trong cuộc sống, sự nghiệp hoặc hành trình khám phá tâm linh.

Ví dụ: Khi bạn nhìn đồng hồ khi tan làm và thấy đã 5:20 chiều hoặc đi mua đồ tại cửa hàng hết 520 nghìn đồng,… liên tục lặp lại và thấy những con số này trong cuộc sống hàng ngày. Một tín hiệu tốt để bạn bắt đầu những điều mới mẻ trong cuộc sống.

-> Xem thêm: Hãy đọc nếu bạn đang yêu để có một tình yêu đẹp

-> Xem thêm: Tình yêu của genz như thế nào?

520 LÀ NGÀY GÌ? VÀ NGÀY 520 ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Mật mã tình yêu là gì?

Mật mã tình yêu được hiểu là những ký hiệu đặc biệt được sử dụng theo nhiều ngôn ngữ khác nhau như là bằng chữ cái, bằng con số, theo các tiếng khác nhau (Anh, Pháp, Hy Lạp. ..) hoặc một ký hiệu nào đó với mục đích truyền tải thông điệp của mình đến crush, người yêu hoặc một người nào đó mà người muốn nói hướng tới. Ý nghĩa của những con số trong tình yêu xuất phát từ cách phiên âm của Trung Quốc, vì tiếng Trung Quốc luôn có ký hiệu nên khi đọc mỗi con số sẽ có ý nghĩa khác nhau. Những con số này được gọi là mật mã trong tình và hay được giới trẻ sử dụng khi yêu. Đây là một trong những cách tỏ tình hay và thú vị để thể hiện tình cảm của mình với đối phương (của bạn trai dành cho bạn gái). Mỗi con số đều mang 1 năng lượng riêng và ý nghĩa khác nhau, trong tình yêu khi kết hợp các con số với nhau sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ và vô cùng đáng yêu.

Ngày 520 là ngày gì?

Ngày “520” ở Trung Quốc bắt nguồn từ bài hát “数字恋爱” của ca sĩ Đài Loan – 范晓萱.

Người Trung Quốc thường đọc lịch theo thứ tự năm-tháng-ngày. “520” có nghĩa là ngày 20 tháng 5. “520” đọc theo phiên âm tiếng phổ thông Trung Quốc là “Wǔ’èr líng”. Gần giống với âm “wǒ ài nǐ”, “我爱你” có nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”.

Sau này ngày 21 tháng 5 hay viết tắt là “521” cũng mang ý nghĩa “Em đồng ý, em yêu anh”.

520 là ngày lễ dành riêng cho phụ nữ và 521 là ngày lễ dành riêng cho nam giới. Vào ngày 20 tháng 5, những người đàn ông sẽ thổ lộ “520” (Anh yêu em). Đến ngày 21 tháng 5, những cô gái nhận được lời tỏ tình sẽ hồi đáp bằng “521” biểu thị “Em đồng ý”.

Có thể nói ngày 20 tháng 5 là ngày lễ tình nhân của các bạn trẻ Trung Quốc bên cạnh hai ngày lễ tình nhân khác là Thất Tịch và ngày lễ tình nhân của phương Tây – Ngày 14 tháng 2.

Ngày nay, ngày 20 tháng 5 là ngày để đàn ông bày tỏ tình yêu với người phụ nữ của mình. Điều đó có nghĩa là phụ nữ mong đợi nhận được quà tặng hoặc hồng bao vào ngày này. Ngày 20 tháng 5 cũng thường được mọi người lựa chọn để tổ chức lễ cưới hoặc đi đăng ký kết hôn,…

Tặng quà gì vào ngày 520

Cách tặng quà tốt nhất là chọn những món quà làm hài lòng người nhận, thông thường những món quà lãng mạn mới có thể làm được, những món quà như vậy là thích hợp nhất để thể hiện tấm lòng và cũng là điều dễ dàng nhất để người nhận cảm thấy vui, từ đó nhân lên lòng biết ơn cũng như để lại ấn tượng quên.

Ở góc độ người nhận quà, điều có ích đối với họ không nhất thiết phải là thứ khiến họ hài lòng mà là ở góc độ của người tặng quà. Mục đích của việc tặng quà không phải mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người nhận mà là khiến họ trân trọng và nhớ đến bạn. Bạn không nên tặng những thứ quá thiết thực, vì quà là để có được nụ cười từ đối phương như quần áo, nước hoa, ba lô,…trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn về sở thích của đối phương.

Bài viết trên là một vài thông về ngày 520 dành cho các cặp đôi. Kim Ngọc Thủy chúc các bạn luôn luôn hạnh phúc với nửa kia của mình.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!