2 BỘ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CHO LỄ GIA TIÊN

Lễ gia tiên là một nghi thức quan trọng, không thể thiếu trong đám cưới. Vì thế, lễ gia tiên cần được trang trí cũng như thực hiện một cách chu đáo, chỉnh chu. Trang phục cho lễ gia tiên cũng được cô dâu chú rể lựa chọn kỹ lưỡng. 

Hãy tìm hiểu 2 bộ trang phục truyền thống cho lễ gia tiên qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ Gia Tiên là gì?

Lễ gia tiên có nghĩa là buổi lễ trước tiên của cặp đôi uyên ương hoặc là buổi lễ ra mắt gia đình tổ tiên. Lễ gia tiên là một thủ tục cưới truyền thống của người Việt Nam. Là nghi thức cưới mang một ý nghĩa sâu sắc. 

Ý nghĩa của Lễ Gia Tiên

Lễ gia tiên là buổi lễ thông báo, cũng như là lời xin phép của gia đình trước bàn thờ ông bà tổ tiên về việc dựng vợ, gã chồng cho con cháu. Ở nhà gái, buổi lễ sẽ là ngày ra mắt chính thức với tổ tiên của chú rể và cô dâu sẽ chính thức lấy chồng. 

Còn đối với nhà trai, lễ gia tiên được xem như là một buổi lễ ra mắt của nàng dâu đối với gia đình và tổ tiên của nhà chồng. 

Trong lễ gia tiên, cô dâu và chú rể sẽ thắp hương lên bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng thành kính, nhớ ơn đến cội nguồn, tổ tiên của mình.

>> Tất tần tận về nghi thức lễ gia tiên trong đám cưới

Trang phục truyền thống cho Lễ Gia Tiên

1. Áo dài truyền thống

Áo dài truyền thống là trang phục được đa số cô dâu lựa chọn cho lễ gia tiên. Áo dài tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ. Đặc biệt trong ngày trọng đại. Áo dài giúp cô dâu khoe trọn vóc dáng, đem lại vẻ đẹp dịu dàng. 

Ngày nay, các nhà thiết kế đã tạo ra nhiều mẫu mã áo dài cưới đẹp, hiện đại với màu sắc tinh tế, hoa văn độc đáo.

trang phục truyền thống cho lễ gia tiên

Áo dài đỏ

trang phục truyền thống cho lễ gia tiên

Áo dài trắng 

>> Xem thêm: Áo dài cưới đơn giản cho cô dâu lên ngôi

2. Áo Nhật Bình – Áo Tấc

Hiện nay, ngày càng nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn lễ phục truyền thống. Ngoài áo dài truyền thống, không ít cô dâu lựa chọn mặc áo Nhật Bình, chú rể mặc áo Tấc trong lễ gia tiên. 

Áo tấc là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ.

Áo Nhật Bình, là 1 dạng áo đối khâm, là loại áo sử dụng cho phụ nữ mệnh phụ nhà Nguyễn, đây là áo thường triều của Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, công chúa và được sử dụng trong những lễ tiết trong cung cấm.

trang phục truyền thống cho lễ gia tiên

Áo Nhật Bình

Cổ phục Việt hay cổ phục Việt cách tân ngày càng được nhiều cặp đôi lựa chọn cho lễ cưới truyền thống bởi sự trang trọng và nét hoài cổ. Trang phục cổ trang Việt Nam như được sống lại với hình ảnh hoài niệm, cổ xưa. Một chút trầm ấm, một chút nhẹ nhàng, rất nhiều sự hoài cổ và thật nhiều nét thơ mà đặc biệt lại gắn liền văn hóa dân tộc Việt Nam.

trang phục truyền thống cho lễ gia tiên

Lễ phục Áo Nhật Bình – Áo Tấc

Hiện nay, có nhiều cặp đôi yêu thích một đám cưới “ngày xưa” nên đã quyết định lấy ý tưởng cổ điển cho concept cưới. Giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam là một điều ý nghĩa. Đặc biệt giữ gìn chúng trong ngày trọng đại là một điều thiêng liêng, cặp đôi sẽ có một đám cưới hoàn hảo, ghi dấu hành trình tình yêu đi đến hôn nhân tuyệt đẹp. 

Qua bài viết này, các bạn đã lựa chọn được bộ trang phục nào cho lễ gia tiên đám cưới của mình chưa nè!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!