10 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI CHỤP ẢNH CƯỚI NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH ĐIỀU XUI RỦI TRONG HÔN NHÂN

Cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời của mỗi con người, nên khoảng thời gian trước khi diễn ra đám cưới, đi đâu, làm gì các cô dâu chú rể đều được người nhà dặn dò là cần phải cẩn thận trong mọi hoạt động của mình. Và chụp ảnh cưới cũng thế, cũng có những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới để tránh những điểu xui rủi nữa, cho nên các cô dâu chú rể phải hết sức lưu ý. Những điều kiêng kỵ ấy là gì, hãy tìm hiểu cùng Kim Ngọc Thủy nhé!

10 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI CHỤP ẢNH CƯỚI CHO CÁC CẶP ĐÔI

Kiêng chụp ảnh ở nơi lăng mộ, nơi hoang vắng

Chúng ta nên cẩn thận khi chụp ảnh nơi nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng. Nhiều gia đình khi đi tảo mộ người thân trong tiết thanh minh lại có thói quen muốn lưu giữ hình ảnh làm kỷ niệm nhưng lại không nghĩ rằng xung quanh cũng có rất nhiều mộ phần của những người khác, nên hình ảnh của những ngôi mộ khác lọt vào ống kính là việc không thể tránh khỏi, mà như vậy lại là điều không tốt lành.

Mặt khác nghĩa trang là một nơi tôn nghiêm, nên hạn chế việc chụp ảnh cũng là thể hiện sự tôn trọng của chúng ta dành cho người đã khuất. Bên cạnh đó chụp ảnh ở nơi hoang vắng kết tụ nhiều tầng khí không tốt có thể khiến những điều khó giải thích hoặc những hình ảnh bí ẩn kỳ lạ xuất hiện trong bức ảnh của chúng ta, dễ gây hoảng sợ, ám ảnh và đem lại những điều không may mắn. Đây cũng được cho là nơi kiêng kỵ nhất trong những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới

10 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI CHỤP ẢNH CƯỚI CHO CÁC CẶP ĐÔI

Tránh chụp hình ở nhà cổ, di tích lịch sử, nơi có niên đại lâu đời

Những nơi như nhà cổ, di tích lịch sử hay nơi có niên đại lâu đời chắc chắn đều phải trải qua những quá trình lịch sử, chính vì vậy bản thân những nơi này cũng mang cho mình một sự u ám và âm khí. Do vậy nên hạn chế chụp ảnh ở những nơi nhà cổ hay nơi có niên đại lâu năm hoặc nơi di tích lịch sử. Ngoài ra, nếu những nơi đó là di tích lịch sử được bảo tồn có quy định không được chụp ảnh thì chúng ta nên tuân theo quy định của khu di tích nhé.

Không chụp ảnh cưới ở nơi nhà cổ, những đồ vật cổ

Theo quan niệm của người xưa thì những ngôi nhà cổ và các món đồ vật cổ thường rất thiêng, nếu bạn không phải là chủ nhân của chúng thì tốt nhất không nên chụp ảnh cưới với chúng. Bởi các đồ vật cổ thường có nhiều linh hồn, chủ của chúng ở đó dễ bị quấy phá đến các bức hình cưới và ảnh hưởng đến hôn nhân về sau của của các cặp đôi.

Kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn được biết đến là tháng của người âm, người ta thường tránh làm hỷ sự như cưới hỏi, khai trương, xây nhà,…. trong tháng này. Từ xa xưa, người châu Á chúng ta đã quan niệm tháng 7 âm lịch thường mang lại xui xẻo, nhiều cặp đôi vì có thời gian tổ chức hôn lễ gấp gáp, buộc phải chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch cũng rất băn khoăn việc này. Tuy nhiên dưới góc độ Phật giáo, tháng 7 âm lịch không phải là tháng của người âm mà là tháng Vu Lan báo hiếu, nên chúng ta có thể không cần đặt nặng vấn đề này.

Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

Nhiều người cho rằng mỗi cặp vợ chồng chỉ nên chụp ảnh cưới một lần, nếu cặp đôi nào chụp ảnh cưới nhiều lần sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, cuộc sống hôn dễ xảy ra xung đột, hạnh phúc đổ vỡ. Tuy chưa có chứng minh nào cho rằng việc chụp ảnh cưới nhiều lần thì không tốt nhưng có kiêng có lành, chúng ta cũng nên lưu ý việc này.

Không nên chụp ảnh cùng cây cổ thụ

Theo quan niệm dân gian, trong những cây cổ thụ lâu năm thường có những “vị khách” trú ngụ. Chụp ảnh ở cây cổ thụ bạn rất có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu.

Kiêng chụp ảnh nơi liên quan đến an ninh quốc gia

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những khu vực bảo vệ an ninh quốc gia nghiêm ngặt, vì thế những nơi này sẽ có quy định cấm quay phim, chụp ảnh rất chặt chẽ. Nếu bạn lỡ chụp ảnh ở những nơi này và bị phát hiện sẽ rất dễ dính vào những rắc rối không đáng có. Nghiêm trọng hơn bạn có thể dính vào những vấn đề liên quan đến pháp luật. Đa số các khu vực liên quan đến an ninh quốc gia sẽ có đặt biển cấm quay phim chụp ảnh. Bạn nhớ chú ý những biển báo này nhé.

Không chụp ảnh cưới dưới tầng hầm

Tuyệt đối không chụp ảnh cưới dưới các tầng hầm? Thực tế thì tầng hầm là các nơi ẩm thấp, không được thoáng thì những bức ảnh cưới thiếu đi ánh sáng. Tuy nhiên, theo quan niệm phương Đông thì tầng hầm là nơi có nhiều linh hồn trú ngụ, bạn không nên chụp ảnh cưới ở những nơi này dễ bị các linh hồn theo về gây phiền toái đến cuộc sống.

Có nên đăng ảnh cưới trước ngày cưới không?

Vẫn có những ý kiến trái chiều về việc có nên up hình cưới lên facebook hay không. Nhiều người quan niệm rằng, không nên đăng ảnh cưới lên facebook trước ngày cưới mà chỉ nên đăng sau khi ngày cưới đã xong. Vậy ý kiến này đúng hay sai?

Hiện tại,quan niệm đăng ảnh cưới trước ngày cưới không còn quan trọng nữa Họ có thể chia sẻ hình ảnh cưới trước ngày cưới, tự do đăng ảnh. Nó như một lời thông báo về một gia đình mới sắp được xây dựng, thông báo để mọi người chung vui và chúc phúc cho cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy bạn không cần phải kiêng hay đăng ảnh vào lúc đám cưới xong. Đó là những hình ảnh cho đám cưới đẹp nhất và nhận được lời chúc phúc khen ngợi của mọi người.

Chụp ảnh cưới chú rể nên đứng bên nào?

Trong chụp hình đám cưới, đặc biệt đối với những người châu Á phương Đông, trong đó có Việt Nam rất coi trọng tục lệ nam tả nữ hữu bởi theo thuyết âm dương của tục lệ từ người xưa truyền lại thì nam giới đại diện cho cực dương, còn nữ giới đại diện cho cực âm. Cực dương nằm bên trái, còn cực âm nằm bên phải vì thế nên họ mới phân định là “nam tả nữ hữu”.

Nhưng hiện tại, thì khái niệm ấy dừng như không còn tồn tại chỉ các cặp đôi pose dáng làm sao cho bộ ảnh cưới đẹp nhất là được và thực tế cũng chứng minh việc nam hay nữ đứng ở đâu cũng không ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới mà Kim Ngọc Thủy đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp cho các cặp đôi có thêm kiến thức bổ ích để chuẩn bị có những bức hình cưới đẹp mà không phạm phải các điều cấm kỵ. Chúc bạn sẽ có được bộ ảnh cưới đẹp và ý nghĩa nhé!

->Xem thêm: 7 điều kiêng kỵ trong tổ chức đám cưới

->Xem thêm: Cần chuẩn bị gì trước khi đi chụp ảnh cưới

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!