SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI LÀ GÌ?

Chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Tại sao nhẫn đính hôn chỉ dành cho nữ? Nó bắt nguồn từ đâu? Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ giúp các cặp đôi tìm được câu trả lời đúng nhất.

 

Sự Khác Biệt Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới
Nhẫn Cưới E863
  1. Tại sao nhẫn là biểu tượng của tình yêu và hôn nhân

Đã từ rất lâu, chiếc nhẫn đã là biểu tượng của tình yêu và hôn nhân. Vậy tại sao lại là chiếc nhẫn mà không phải là một vật khác? Tại sao chiếc nhẫn lại có ý nghĩa thiêng liêng như thế?

Thật vậy, Từ thời Ai Cập cổ đại, họ đã sử dụng chiếc nhẫn hình tròn để trao cho người mà họ yêu, họ muốn bảo vệ. Vòng tròn của chiếc nhẫn mang một ý nghĩa bất diệt, một vòng tròn không có điểm đầu và điểm cuối. Vòng tuần hoàn của chiến nhẫn thể hiện “trước sau như một” của một tình yêu không thay đổi. 

“Nhẫn” trong từ nhẫn nhịn giúp người đeo trên tay dù đang trong mối quan hệ hôn nhân hay chỉ là tình yêu thì phải biết nhường nhịn, tôn trọng nhau để giữ được tình cảm lâu bền.  

 

Sự Khác Biệt Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới
Nhẫn Cưới E869
  1. Sự khác biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Đúng người, đúng thời điểm thì chắc chắn nhẫn đính hônnhẫn cưới sẽ xuất hiện trong mối quan hệ giữa hai người. Không sớm thì muộn thôi nhé!

– Nhẫn đính hôn – chiếc nhẫn hứa hẹn

Khi tình yêu của người đàn ông đủ lớn và xác định rằng người phụ nữ là bạn đời, là tương lai sau này của họ. Đã đến lúc, chiếc nhẫn đính hôn xuất hiện. Nhẫn đính hôn mang ý nghĩa cầu hôn người phụ nữ của mình.

Nhẫn đính hôn thể hiện tình yêu chân thành và mong muốn một nửa kia sẽ đi tiếp quãng đường còn lại cùng họ. Kể từ thời điểm người phụ nữ chấp nhận lời cầu hôn và đồng ý để người đàn ông đeo trên tay chiếc nhẫn đính hôn,người phụ nữ đã được “gắn chủ quyền” của riêng một người. Đó là sự ràng buộc trong một mối quan hệ và hứa hẹn cho một đám cưới. 

=> Xem thêm: 5 Nguyên Tắc Vàng Khi Chọn Nhẫn Cầu Hôn

Theo văn hóa Phương Tây, chiếc nhẫn đính hôn chỉ có một và được đeo cho nữ giới. Chiếc nhẫn được thiết kế cầu kỳ và tinh xảo hay thậm chí được làm bằng kim cương. Bởi lẽ, chiếc nhẫn đính hôn sẽ biểu hiện sự chân thành của người đàn ông và người phụ nữ của họ xứng đáng nhận được. 

 

Sự Khác Biệt Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới
Nhẫn Đính Hôn R262

 

Ý nghĩa của nhẫn cưới như thế nào mà tạo ra sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới?

– Nhẫn cưới – chiếc nhẫn gắn kết trọn đời

Nếu như thời điểm trao nhẫn đính hôn là lúc người đàn ông muốn tính chuyện tương lai với người phụ nữ thì nhẫn cưới lại được trao trong thời điểm khác. Không phải trong một không gian lãng mạn đầy hoa cũng không phải giữ bí mật để tạo bất ngờ. Nhẫn cưới sẽ được đeo cho nhau vào ngày trọng đại nhất cuộc đời – ngày cưới. Đây cũng chính là một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới.

Lễ cưới đã được lên kế hoạch rõ ràng và cặp nhẫn cưới cũng là sự đồng thuận lựa chọn của hai vợ chồng. Ngày lễ cưới diễn ra, đeo trên tay nhau nhẫn cưới chính thức gọi nhau hai tiếng vợ chồng, về chung một nhà. Cặp nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” hiện hữu buộc lấy nhau, một đời gắn kết, thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Nhẫn cưới là một cặp nhẫn giống hoặc rất giống nhau. Nhẫn sẽ có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ đối với chiếc nhẫn của nữ. Cặp nhẫn cưới thường được thiết kế và làm bằng chất liệu vàng. Bởi độ bền, cứng và sang trọng, thanh lịch. 

=> Xem thêm: Bộ Sưu Tập Nhẫn Đính Hôn Đẹp Nhất Năm 2021

 

Sự Khác Biệt Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới
Nhẫn Cưới S80

 

Vậy đâu là sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới?

  • Vị trí tay đeo nhẫn

Sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới còn nằm ở vị trí tay đeo nhẫn. 

Tặng nhẫn đính hôn là văn hóa Phương Tây được du nhập vào Việt Nam. Theo quan điểm của họ thì nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón giữa của bàn tay trái. Vì họ tin rằng bàn tay trái là nơi mạch máu tình yêu tồn tại. 

Đối với nhẫn cưới, theo văn hóa cưới truyền thống của người Việt Nam là “nam tả nữ hữu”. Chú rể sẽ đeo ngón áp út tay trái còn cô dâu đeo ngón áp út tay phải. Tuy nhiên, 90% người dân chúng ta thuận tay phải, do đó để thuận tiện cho việc sinh hoạt, tránh trầy xước nhẫn thì việc cô dâu chuyển sang đeo tay trái cũng không thành vấn đề.

Đánh dấu phút giây ngọt ngào khi chàng trai muốn ngỏ lời gắn kết với màn cầu hôn bằng nhẫn đính hôn. Hay đánh dấu cột mốc ngày cưới đầu tiên trong hành trình gắn kết trọn đời với cặp nhẫn cưới. Kim Ngọc Thủy là thương hiệu đồng hành để vẽ nên câu chuyện tình yêu và hạnh phúc dài lâu của các cặp đôi!

 

Sự Khác Biệt Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới
Nhẫn Cưới A135

 

Đến với Kim Ngọc Thủy khi bạn đã sẵn sàng nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769

Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM

Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình

Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00

Thứ 2 -> Chủ Nhật

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!