Nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào, liệu có phải ngón nào cũng được?

Nhẫn đính hôn chính là vật thiêng liêng và vô cùng quan trọng đối với những cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn còn khá hoang mang và phân vân rằng nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào? Liệu có phải tùy theo sở thích.

Câu trả lời ở đây đó chính là ngón đeo nhẫn đính hôn phải là ngón áp út của bàn tay trái. Không phải ngón út, cũng không phải ngón cái, tại sao lại nhất thiết phải đeo nhẫn ngón tay này. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào và lí do vì sao lại như thế nhé!

cau-hon-nam-nu

Nhiều bạn trẻ thường thắc mắc rằng nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào, liệu có phải ngón nào cũng được?

Nhẫn đính hôn được xem là vật đính ước mà các cặp đôi trao cho nhau vào ngày ăn hỏi. Và một điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó chính là nhẫn đính hôn và nhẫn cưới hoàn toàn khác nhau và không hề là một. Thực chất, nhẫn đính hôn được dùng để các chàng trai cầu hôn cô gái, ngỏ ý muốn cưới cô gái về làm vợ.

Không chỉ nhầm lẫn giữa nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, mà nhiều người còn phân vân trong việc nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào. Với vấn đề này, chúng ta còn phải dựa vào các phong tục tập quán tại các nước. Nhưng tại Việt Nam, phần lớn đều bị ảnh hưởng bởi các nước phương tây, đó chính là đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út nơi bàn tay trái. Còn nhiều nước như Do Thái thì phụ nữ sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay trỏ.

Tuy nhiên, vì nhẫn cưới và nhẫn đính hôn không thể đeo cùng một ngón tay, nên hiện nay đa số các cặp đôi sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út và nhẫn đính hôn ở ngón giữa. Lí do ngón áp út được lựa chọn để đeo nhẫn đính hôn đó chính là đây là ngón tay thể hiện được thông điệp “tôi là người đã có chủ”. Ai cũng mong muốn có một tình yêu lâu bền, trường tồn cùng vời thời gian.

nhan-cuoi-deo-ngon-nao

Tại Việt Nam, phần lớn đều bị ảnh hưởng bởi các nước phương tây

Nhưng cũng có một số trường hợp, khi mà các cặp đôi đã hiểu nhau và muốn tiết kiệm chi phí cưới hỏi thì họ sẽ chỉ sử dụng nhẫn cưới và bỏ qua nhẫn đính hôn.

Nếu vẫn còn khá mơ hồ về việc nhẫn đính hôn đeo ở ngón tay nào thì bạn có thể đến các cửa hàng bán trang sức cao cấp, quy mô để có thể được nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ cũng như để lựa chọn cho mình được chiếc nhẫn đính hôn đẹp nhất.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!