KHOẢNH KHẮC FIRST-LOOK LÀ GÌ TRONG LỄ CƯỚI

Chúng ta cũng từng thấy nhiều cặp đôi bật khóc khi nhìn thấy nhau trong lễ cưới. Những giọt nước mắt đầy hạnh phúc lăn trên đôi mi, niềm xúc động không nói lên lời. Ban đầu, Kim Ngọc Thủy nghĩ thật ngưỡng mộ với tình yêu của họ. Nhưng thật chất đây chỉ là một phần ý nghĩa nhỏ của khoảnh khắc ấy. 

Sau khi tìm hiểu thì biết được đây chính là khoảnh khắc first-look trong lễ cưới. Nghe có vẻ dễ hiểu nhưng nó chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khoảnh khắc first-look là gì?

First-look được dịch nôm na là “cái nhìn đầu tiên”. Đây là thời điểm chú rể lần đầu tiên nhìn thấy cô dâu trong bộ váy cưới. Thường là khoảng thời gian ngay trước khi diễn ra đám cưới. Lý do có first-look là bởi, theo quan niệm Phương Tây, việc cô dâu chú rể nhìn thấy nhau trước lễ cưới là điều nên kiêng kỵ. 

Chắc hẳn các bạn khi xem phim hay đám cưới của Phương Tây, có thấy cảnh các chú rể khóc khi nhìn thấy cô dâu xuất hiện đúng không. Đó chính là khoảnh khắc First-look đấy nhé!

Khoảnh khắc first-look trong lễ cưới

First-look – “cái nhìn đầu tiên”

=> Xem thêm: Wedding checklist – trợ thủ đắc lực cho lễ cưới.

First-look – Khoảnh khắc xúc động đến từ hạnh phúc

First-look là khoảnh khắc các cặp đôi được nhìn thấy nhau trong bộ đồ cưới. Theo như quan điểm của phương tây, thì thời điểm ấy là lần đầu tiên chú rể nhìn thấy cô dâu trong bộ váy cưới. Đương nhiên, một điều rằng được thấy cô gái mình yêu xinh đẹp và lộng lẫy là một điều rất hạnh phúc. Niềm hạnh phúc không nói nên lời đã thể hiện hết qua những giọt nước mắt. 

Bên trong suy nghĩ của cô dâu, chú rể trong lễ cưới là sự mong chờ và hồi hộp. Mọi sự như vỡ òa khi nhìn thấy người mà bản thân luôn muốn cạnh bên. Đó cũng chính là một trong những ý nghĩa của sự xúc động này. Và lợi ích lớn nhất là cặp đôi có những bức ảnh lột tả cảm xúc yêu thương, gần gũi họ dành cho nhau. 

Khoảnh khắc first-look trong lễ cưới

First-look – Khoảnh khắc xúc động đến từ hạnh phúc

Khoảnh khắc first-look có trong đám cưới Việt Nam

Trong đám cưới truyền thống Việt Nam, first-look cũng hiện diện trong ngày trọng đại của cặp đôi uyên ương. Sau khi nhà trai thưa chuyện với nhà gái, chú rể được cho phép để lên phòng đón cô dâu. Đó chính thức là lần đầu tiên hai người nhìn thấy nhau trong lễ cưới.

Chúng ta cũng biết rằng, các cặp đôi sẽ đi thử váy cưới chung. Bởi thể, đây có thể là không phải lần đầu tiên chú rể thấy bạn trong bộ váy cưới. Và khoảnh khắc first-look không hẳn là đúng như tên gọi. 

Tuy nhiên, ngày diễn ra lễ cưới chính là thời điểm mà cặp đôi gặp nhau sau khoảng thời gian tạm xa nhau để chuẩn bị lễ cưới hai bên. Thế nên, khoảnh khắc này thật sự hồi hộp và mong chờ. Cô dâu sẽ rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy chú rể – người chồng dành cho mình những cử chỉ và hành động ngọt ngào, xúc động trước vẻ đẹp của bản thân.

Khoảnh khắc first-look trong lễ cưới

Khoảnh khắc first-look thật sự hồi hộp và mong chờ

Lưu lại những cảm xúc quý giá này trong ngày trọng đại là điều vô cùng tuyệt vời. Vì thế hãy dành cho nhau những điều chân thật nhất từ ánh mắt, nụ cười kể cả những giọt nước mắt xúc động. Đừng ngại thể hiện cảm xúc nhé các chú rể. 

Hãy cho cô ấy cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì đã yêu và được yêu nhé!

=> Xem thêm: 10 điều các dâu nên làm trước ngày cưới 1 tháng.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!