CÔ DÂU NÊN THUÊ HAY MAY ÁO DÀI CƯỚI CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI?

Áo dài từ xưa đã trở thành trang phục truyền thống của người Việt Nam. Không chỉ mang những nét đẹp văn hóa, tinh hoa của dân tộc áo dài còn làm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Cũng vì thế, áo dài trở thành trang phục cưới truyền thống và là một trong những trang phục không thể thiếu đối với các cô dâu khi chuẩn bị về nhà chồng. Nhưng nên thuê hay may áo dài cưới khi chỉ mặc một lần trong ngày trọng đại là điều khá băn khoăn với những cô dâu tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy (KNT) giải đáp vấn đề này nhé!

CÔ DÂU NÊN THUÊ HAY MAY ÁO DÀI CƯỚI CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI?

Ý nghĩa của áo dài cưới?

Kết hôn là một ngày quan trọng đối với các cặp đôi, vì thế việc lựa chọn trang phục cưới phải được chọn lựa kĩ càng và đặc biệt nó còn phải mang theo nhiều ý nghĩa cho ngày cưới. Vì thế, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có một trang phục cưới truyền thống riêng và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Áo dài từ xa xưa đã trở thành trang phục trong lễ cưới của người Việt Nam, cũng như là một trang phục được thiết kế dành riêng cho người phụ nữ Việt làm tôn lên toàn bộ đường cong cơ thể của người phụ nữ, và còn toát lên vẻ nữ tính, dịu dàng, thướt tha, uyển chuyển. Bất cứ một người nào cũng sẽ bị hút hồn ngay lần đầu tiên bởi hình dáng người con gái Việt trong chiếc áo dài. Áo dài từ rất lâu đã trở thành trang phục đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, bởi đó nó được lựa chọn làm trang phục trong lễ cưới người Việt.

Nhưng có rất nhiều cô dâu gặp khó khăn đứng trước sự lựa chọn thuê hay may áo dài cưới cho mình. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng ưu và khuyết điểm của việc thuê hay may áo dài cưới nhé!

CÔ DÂU NÊN THUÊ HAY MAY ÁO DÀI CƯỚI CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI?

Nên thuê hay may áo dài cưới cho ngày trọng đại?

Về việc may áo dài cưới:

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất trong việc chọn may áo dài cưới cho riêng mình là bạn có thể sở hữu một chiếc áo dài của riêng mình và bạn là người đầu tiên mặc nó. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể chủ động thiết kế theo ý muốn của mình từ màu sắc, chất liệu cho đến kiểu dáng nếu bạn là người ưa thích sáng tạo, ưa thích nét đặc trưng riêng. Hơn nữa, khi mặc chiếc áo dài vừa vặn theo số đo của bạn sẽ giúp tôn lên một cách tuyệt đối những đường nét gợi cảm, nữ tính của bản thân.

Với các cô nàng không có một dáng người đẹp thì việc lựa chọn may một bộ áo dài cưới là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vì bạn có thể lựa chọn những thiết kế che đi những điểm không hoàn hảo trên cơ thể của mình. Nhưng đặc biệt hơn khi lựa chọn may áo dài cưới là bạn có thể tiết kiệm một chút ngân sách nếu bạn phải tổ chức đám cưới ở hai nơi xa nhau thì chi phí thuê thời gian dài sẽ tốn kha khá và chưa kể đến nếu không may bạn làm hư áo dài dẫn đến đền bù.

-> Xem thêm: Áo dài cưới đơn giản cho cô dâu lên ngôi

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của việc chọn may áo dài là chi phí sẽ “quá sức” đối với một số cặp đôi bởi chi phí của nó không hề rẻ chút nào, thậm chí là gấp nhiều lần so với việc đi thuê một bộ áo dài cưới.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị may áo từ rất sớm vì sẽ mất thời gian trong việc lựa chọn nơi may uy tín, chi phí, thiết kế phù hợp với mình và vải để may áo dài. Và do việc phải may áo dài trước ngày cưới thời gian dài mà lỡ không may cô dâu có tăng hay giảm cân thì việc sửa form dáng là rất khó. Vì khi may áo dài, người ta thường đo chuẩn kích thước của bạn khi đó, bởi vì mặc áo dài cưới phải ôm sát người mới đẹp.

Do đó, dù có nhiều lợi ích nhưng vẫn khá nhiều cô dâu đắn đo khi lựa chọn có nên sở hữu riêng cho mình một bộ áo dài cưới hay không. Đứng giữa sự lựa chọn thuê hay may áo dài cưới chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc thuê áo dài cưới nhé!

nên thuê hay may áo cưới cho ngày trọng đại?

Về việc thuê áo dài cưới:

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê áo dài cưới chính là việc tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể, không tốn thời gian lựa chọn vải phù hợp để may và phục vụ được nhu cầu đột xuất cần có ngay để mặc của các cô dâu.

Hơn nữa, việc thuê áo cũng sẽ giúp các nàng lựa chọn được những mẫu áo dài cưới, áo dài ăn hỏi mới nhất trong các bộ sưu tập thời trang của các nhà thiết kế. Và việc tìm một địa chỉ cửa hàng uy tín với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và cách thiết kế, để thuê một chiếc áo là rất dễ. Không những vậy, các cô dâu có thể dễ dàng sửa form dáng nếu không may có tăng hay giảm cân. Đặc biệt, thuê áo dài cưới sẽ rất phù hợp với các cô dâu có vóc dáng cân đối và dễ lựa chọn trang phục.

-> Xem thêm: Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho hạnh phúc trọn vẹn

Nhược điểm:

Nhược điểm của việc thuê áo dài là bạn phải mặc lại những chiếc áo dài đã qua nhiều người mặc trước đó. Những bộ áo dài cưới khi thuê được may đại trà, do đó sẽ có kích thước phổ biến với nhiều người cho nên nếu vóc dáng của bạn không nằm trong khuôn khổ thì phải sửa đi sửa lại số đo khiến cho vẻ đẹp của chiếc áo bị ảnh hưởng và mất rất nhiều thời gian của bạn.

Và khi chiếc áo dài cưới thuê thì sẽ không thuộc quyền sở hữu của bạn nếu không may xảy ra vấn đề với chiếc áo dài ấy thì các nàng phải bồi thường một phần nào đó cho cửa hàng.

 

Việc thuê hay may áo dài cưới của những cô dâu cũng hướng đến một mong muốn mình chính là người đẹp nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời. Nhưng việc chọn thuê hay may còn tùy theo điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy (KNT) mong qua bài viết này giúp các cô dâu có những lựa chọn đúng đắn để có một đám cưới hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!