Ý NGHĨA CỦA PHỤ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI

Ý nghĩa của phụ dâu trong đám cưới là gì? Phụ dâu và người bê quả có gì khác nhau? Vai trò của phụ dâu trong đám cưới thật sự là gì? 

Hãy cùng Kim Ngọc Thủy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa của phụ dâu trong đám cưới

Dàn phụ dâu

Ý nghĩa của phụ dâu trong đám cưới

Trong đám cưới Việt Nam, chúng ta thường thấy sự xuất hiện của những cô gái bên cạnh cô dâu. Họ là bạn bè hoặc người thân thiết của cô dâu. Họ sẽ giúp cô dâu thực hiện nghi thức nhận quả trong lễ cưới. Chính vì thế chúng ta thường nghe đến đội bê quả đám cưới.

Tuy nhiên, trong tất cả những cô gái sẽ có một người là phụ dâu chính và sẽ gắn bó với cô dâu trong suốt thời gian diễn ra đám cưới. Người làm phụ dâu mang ý nghĩa dẫn dắt cô dâu về nhà chồng, xem như là một người đi cùng quan tâm chăm sóc cho cô dâu mới. 

Vai trò của phụ dâu trong đám cưới

Trong đám cưới Việt Nam, nhiệm vụ của cô dâu phụ không chỉ là đi đầu trong dàn mâm quả cưới mà còn là một “trợ thủ đắc lực” cho cô dâu. Người này sẽ giúp cô dâu có một ngày cưới trọn vẹn nhất. 

Trước đám cưới, phụ dâu sẽ là người góp ý giúp cô dâu lựa chọn được trang phục ưng ý, ý tưởng trang trí tiệc cưới,…. Bên cạnh đó là người giúp cô dâu giải tỏa căng thẳng, giữ được tâm trạng thoải mái trước ngày cưới. Phụ dâu còn là một vị quân sư, giúp cô dâu gỡ rối, đưa ra những cách giải quyết thỏa đáng.

ý nghĩa của phụ dâu trong đám cưới

Người làm phụ dâu mang ý nghĩa dẫn dắt cô dâu về nhà chồng

=> Xem thêm: 6 kinh nghiệm thử váy cưới cho cô dâu

Trong đám cưới, người dâu phụ sẽ luôn kề vai sát cánh bên cô dâu trong suốt đám cưới. Dâu phụ sẽ giúp cô dâu thay trang phục cưới, chỉnh trang mọi thứ để giúp cô dâu xinh đẹp nhất. Tham gia vào đội bê quả, tiếp đón đội bê quả nhà trai. Nàng dâu phụ còn giúp cô dâu trong phần hướng dẫn khách mới (nếu như được cô dâu nhờ mọi chuyện)…

Quan trọng hơn là phù dâu sẽ giúp cho cô dâu luôn có tinh thần thoải mái nhất trong suốt thời gian diễn ra lễ cưới.

Tiêu chí chọn phụ dâu

Phụ dâu và dàn bê quả có thể chọn là người trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Một tiêu chí đặc biệt dành cho dàn phụ dâu là phải chưa lập gia đình. Để cho đội hình bê quả được đẹp, cân đối thì cô dâu nên chú ý đến tiêu chí về vóc dáng, chiều cao.

Cuối cùng bạn cũng đừng quên gửi tặng cho phụ dâu một món quà đặc biệt để cảm ơn người đã luôn bên cạnh, giúp đỡ. Và một món quà đáp lễ nho nhỏ, xinh xinh sau lễ cưới cho dàn bê quả nhé!

ý nghĩa của phụ dâu trong đám cưới

 Phụ dâu và dàn bê quả có thể chọn là người trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết

Phụ dâu mặc gì trong ngày cưới

Phụ dâu là một người trong dàn bê quả. Vì thế trong đám cưới truyền thống Việt Nam, áo dài là trang phục mà cô nàng phụ dâu sẽ mặc khi thực hiện nghi thức này. 

Sau khi thực hiện xong nghi lễ thì phụ dâu có thể chọn lựa trang phục theo ý thích. Có thể, lựa chọn trang phục cùng concept với tiệc cưới mà cô dâu yêu cầu. 

Ngày nay, các cô dâu để cùng với bạn bè của mình có những thước ảnh đẹp, ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ. Họ đã lựa chọn trang phục đồng bộ để tạo sự đồng điệu.

Vể màu sắc: trang phục phụ dâu phải lựa chọn sao cho phù hợp với không khí của ngày cưới như: màu đỏ, màu hồng, màu trắng hoặc màu vàng…. Nói chung là những màu sắc sáng, rực rỡ, nổi bật.

Nếu bạn là người được cô dâu gửi gắm sự tin tưởng. Bạn đồng ý trở thành phụ dâu của cô dâu.Thì hãy luôn ở bên cạnh cô dâu những khi cô ấy cần bạn và giúp cô ấy có được một đám cưới trọn vẹn nhé!

=> Xem thêm: Phù Rể Phù Dâu Nên Mặc Trang Phục Gì Vào Ngày Cưới?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!