XU HƯỚNG TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SAU MÙA COVID

Lễ cưới – ngày trọng đại trong cuộc đời. Mọi việc trong kế hoạch tổ chức đám cưới đã được chu toàn chỉ chờ tới ngày “định mệnh”. Tuy nhiên, dịch bệnh covid đã khiến các cặp đôi phải hoãn cưới để nhằm phòng chống dịch bệnh. 

Vậy xu hướng tổ chức đám cưới sau mùa covid sẽ như thế nào? để tránh dịch bệnh lây lan hoặc bùng phát đợt kế tiếp. 

Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XU HƯỚNG TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SAU MÙA COVID

Xu hướng tổ chức đám cưới sau mùa covid

  1. Thu nhỏ quy mô tổ chức tiệc cưới

Trước sự bùng phát và lây lan của dịch covid – 19. Các cặp đôi và gia đình đã phải lùi và hoãn tổ chức đám cưới. Không tránh khỏi sự tiếc nuối nhưng vì dịch bệnh chưa có chiều hướng dừng lại. Hơn nữa việc không cho tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch bệnh. Các cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới vào thời điểm thích hợp để niềm vui được trọn vẹn.

Tuy nhiên, từ lần bùng phát dịch tớquyi nay, đã xuất hiện bao nhiêu biến thể virus Corona. Virus Covid-19 không biết sẽ thay đổi thêm bao nhiêu biến thể nữa. Thế nên việc tụ tập quá đông người sẽ là sự lo lắng cho cả khách mời, cho Cô dâu chú rể và gia đình hai bên. 

Bởi thế, xu hướng tổ chức đám cưới sau mùa dịch covid của các cô dâu chú rể sẽ là những tiệc cưới ấm cúng, tầm 15 bàn trở lại. Việc này sẽ giúp các cặp đôi dễ kiểm soát, hạn chế tụ tập, tiếp xúc gần. 

Bên cạnh đó, cũng sẽ nâng cao việc thực hiện những biện pháp an toàn trong phòng chống dịch. 

=> Bài viết liên quan: TIP HẸN HÒ NGÀY GIÃN CÁCH MÙA DỊCH COVID CHO CẶP ĐÔI.

XU HƯỚNG TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SAU MÙA COVID

Thu nhỏ quy mô tổ chức tiệc cưới

  1. Ưu tiên tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Ở Việt Nam, đây vẫn còn là một xu hướng khá mới mẻ nhưng đã được tổ chức bởi rất nhiều cặp đôi trẻ, đặc biệt là những cặp đôi thích tạo sự mới mẻ, đặc biệt, ý tưởng cưới độc đáo trong ngày trọng đại của mình. 

Tuy nhiên, sau mùa covid, các cặp đôi sẽ có xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhiều hơn. Tiệc ngoài trời có không khí thoáng đãng, rộng rãi. Khách mời, cô dâu chú rể và hai bên gia đình sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn trong mùa covid này.

Tiệc cưới ngoài trời là dịp vô cùng tuyệt vời để cô dâu chú rể lẫn quan khách hòa mình vào thiên nhiên, tạm rời xa khỏi những tòa cao ốc, văn phòng làm việc căng thẳng chật chội và những nỗi lo trong cuộc sống để tận hưởng niềm vui với bạn bè, người thân.  

XU HƯỚNG TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SAU MÙA COVID

Ưu tiên tiệc cưới ngoài trời

  1. Thay đổi hình thức phục vụ món ăn

Thay vì các hình thức cũ trong tổ chức tiệc cưới như là buffet hay set menu sẵn. Thì sắp tới hy vọng các nhà hàng sẽ có thêm hình thức dọn món ăn theo từng phần riêng cho mỗi khách mời. Điều này, nhằm tránh tiếp xúc gần với nhiều người trong bữa tiệc và lây lan covid khi có biến thể mới. 

Sau dịch covid, khi gặp nhau các cặp đôi sẽ làm gì? Bài viết này sẽ là chia sẻ của những người trong “cuộc”. Xem bài viết “TẠI ĐÂY”

XU HƯỚNG TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SAU MÙA COVID

Thay đổi hình thức phục vụ món ăn

  1. Phát triển hình thức thiệp báo hỷ và quà báo hỷ 

Hình thức báo hỷ không còn xa lạ với nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, thiệp mời cho bữa tiệc báo hỷ được thực hiện nhiều hơn khi các cặp đôi ở xa, không thể mời khách về chung vui tại gia. Hình thức này cũng được xem như một bữa tiệc đám cưới nhỏ. 

Sau mùa covid – 19, cô dâu chú rể sẽ chuyển sang xu hướng phát thiệp báo hỷ kèm quà báo hỷ như một lời thông báo tin vui của cặp đôi đến bạn bè, đồng nghiệp. Vì lý do số lượng khách mời bị hạn chế. 

Lễ cưới được diễn ra nhỏ gọn, ấm cúng không chỉ là sự thoải mái, nhẹ nhàng đến từ những lời chúc của người thân. Mà còn là ý thức nâng cao sức khỏe cho khách mời, công đồng và cả chính bản thân. 

Hy vọng bài viết này là những chia sẻ bổ ích đến các cặp đôi sắp cưới!

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!