Xem tuổi lấy chồng trước khi kết hôn

Xem tuổi lấy chồng trước khi kết hôn là việc hết sức quan trọng để tránh những việc không tốt cho cả hai vợ chồng. Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, trước khi kết hôn các cặp đôi thường phải đi xem tuổi.

 

Kim lâu

Xem tuổi lấy chồng trước khi kết hôn Xem tuổi lấy chồng cần tránh kim lâu

Trong việc kết hôn, để hôn nhân bề vững, người ra thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới. Tuổi đẹp có thể cưới được là tuổi không được phạm vào kim lâu. Cách tính tuổi Kim lâu là lấy tuổi mụ của con gái chia cho 9. Khi chia nếu dư 1 là phạm phải Kim lâu thân sẽ gây họa cho người chồng, nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê gây hại cho người vợ, còn nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử gây hại cho con của người chủ, nếu dư 8 là phạm kim lâu lục súc sẽ gây tai họa cho vật nuôi trong nhà, riêng trường hợp này có phạm cũng không sao bởi nếu bạn không phải là người chăn nuôi hay người quá yêu quý động vật và không nuôi vật nuôi trong nhà. Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là tốt và không phạm vào Kim lâu.

Lục xung

Khi xem tuổi lấy chồng cần tránh lục xung. Theo quan niệm dân gian thì lục xung là 6 cặp tuổi xung khắc bao gồm có Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Những cặp đôi phạm phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn, các mối quan hệ gia đình luôn bị xung đột.

Lục hợp

Xem tuổi lấy chồng trước khi kết hônLục hợp là 6 cặp đôi hợp tuổi nhau

Xem tuổi lấy chồng trái với lục xung là lục hợp, lục hợp là 6 cặp đôi hợp tuổi nhau, đó là các cặp Tý – Sửu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Tỵ – Thân, Thìn – Dậu, Ngọ – Mùi. Bên cạnh lục hợp thì còn có tam hợp là những trường hợp ba cặp tuổi hợp nhau như: Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi.

Lục hại

Ngoài ra, nguy hiểm nhất cần tránh là lục hại. Lục hại là 6 cặp tuổi có thể làm hại nhau, có thể làm cho làm ăn thua lỗ, kinh doanh thất bát, tán gia bại sản thậm chí ở những trường hợp nặng có thể làm hại và sát lẫn nhau xảy ra nhiều điều thương tâm khác. 6 cặp tuổi lục hại đó là: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

Chính vì có những tuổi hợp nhau nhưng cũng có những trường hợp không hợp nhau như vậy nên trước khi kết hôn cần phải xem tuổi lấy chồng để hôn nhân được thuận hòa, êm ấm.

Kim Ngọc Thủy đã từng sưu tầm bài viết nói về kinh nghiệm xem tuổi cưới vợ, bai viết vừa cho ra lò đã gây nên một cơn địa chấn, các nàng bảo là sao không viết kinh nghiệm của các nàng ấy nên hôm nay, cửa hàng nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy tiếp tục cho ra lò bài viết nói về kinh nghiệm xem tuổi lấy chồng của phái đẹp. Nếu đọc thấy hay mong các bạn share cho bạn bè cùng đọc nhé. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật các bài viết hay mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!