WEDDING CHECKLIST – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO ĐÁM CƯỚI TRONG MƠ

Để đám cưới được diễn ra hoàn hảo và như “trong mơ”, các cặp đôi cần một Wedding checklist. Danh sách công việc này sẽ giúp các cặp đôi tránh những thiếu sót không mong muốn cho lễ cưới.

WEDDING CHECKLIST là gì? 

Wedding checklist là tổng hợp những công việc cần phải làm cho đám cưới. Trong checklist thể hiện đầy đủ công việc chuẩn bị, thời gian thực hiện trong kế hoạch cưới. Điều này sẽ giúp các cặp đôi chu toàn mọi việc cần chuẩn bị, không bỏ sót việc. Điều tất nhiên là sẽ chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo. 

Khi tự tay sắp xếp mọi việc cho đám cưới, các bạn sẽ cảm thấy rất vui và có động lực khi dần hoàn tất các công việc trong danh sách cưới. Cảm giác cận kề ngày tổ chức lễ cưới là một điều tuyệt vời.

Wedding checklist - trợ thủ đắc lực cho đám cưới trong mơ

Wedding checklist là tổng hợp những công việc cần phải làm cho đám cưới

Nên bắt đầu cho một Wedding checklist khi nào?

Khi cặp đôi đã nhận được sự đồng thuận từ hai bên gia đình và quyết định tổ chức đám cưới. Nên bắt đầu wedding checklist càng sớm càng tốt. Việc lên danh sách công việc sẽ cho cặp đôi có cái nhìn tổng quát về khối lượng công việc và thời gian cần thiết. Nếu thời gian quá gấp hoặc khối lượng công việc nhiều thì bạn nên cân nhắc giảm bớt hoặc nhờ người giúp đỡ. 

Nếu bạn và người ấy đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ về tài chính thì lên danh sách công việc cưới sớm là một việc rất có ích.

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý mẫu nhẫn cưới kim cương cao cấp đang được ưa chuộng

Wedding checklist - trợ thủ đắc lực cho đám cưới trong mơ

Nên bắt đầu wedding checklist càng sớm càng tốt

“TO DO LIST” cho kế hoạch đám cưới

Nếu cặp đôi còn lăng tăng và bối rối không biết mình nên làm gì cho đám cưới trước tiên hay sơ mình sẽ bỏ qua, sơ sót việc gì thì hãy list ra danh sách các công việc cần làm cho đám cưới nhé. Dưới đây là mẫu kế hoạch tổ chức đám cưới cơ bản Kim Ngọc Thủy gửi bạn.

– Lên danh sách khách mời (sơ lược) để dự trù số bàn đặt nhà hàng, bao gồm khách của song thân và của cô dâu, chú rể.

– Đặt nhà hàng (tốt nhất là 6 tháng trước ngày cưới).

– Tìm hiểu các studio chụp ảnh cưới

– Cô dâu và chú rể đi chụp ảnh cưới (tốt nhất 2-3 tháng trước ngày cưới)

– Lựa chọn và in thiệp cưới (1-2 tháng trước ngày cưới)

– Tìm dịch vụ mâm quả, xe hoa và trang trí gia tiên ngày rước dâu (cổng hoa, xe hoa, v.v) (tốt nhất 1 tháng trước ngày cưới)

– Tìm hiểu nơi sẽ đi trăng mật (1-2 tháng trước ngày cưới)

– Mời cưới (3 tuần trước khi cưới)

– Lên nhà hàng chốt lại số bàn tiệc, menu và những điều khoản trong hợp đồng (3 tuần trước khi cưới).

– Mua sắm thêm vật dụng cần thiết cho cô dâu chú rể sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo quần để cô dâu mặc sau khi về nhà chồng…): 1 tháng trước ngày cưới.

Wedding checklist - trợ thủ đắc lực cho đám cưới trong mơ

“TO DO LIST” cho kế hoạch đám cưới

Một vài lưu ý khi tạo Wedding Checklist

Tìm hiểu kỹ công việc cho đám cưới: Danh sách càng chi tiết thì bạn sẽ càng an tâm. Như thế sẽ không lo về việc bỏ sót. Có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè đã cưới. Cũng có thể là chuyên gia về tổ chức cưới.

Phân bổ thời gian hợp lý: Sẽ rất khó khăn nếu bạn phân bổ thời gian không khả thi. Bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc và phân nhỏ thời gian để có cái nhìn tổng quát hơn. 

Đánh dấu những việc hoàn thành: Đừng quên đánh dấu những việc đã thực hiện xong. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật quá trình chuẩn bị đám cưới và tránh bị rối nùi nhé!

Kiểm tra tổng quát: Điều này rất quan trọng, bạn cần chia thời gian hợp lý cho việc kiểm tra lại các công việc lần cuối. Việc làm này giúp bạn chuẩn bị đám cưới tốt hơn và chắc chắn cho một lễ cưới hoàn hảo.

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời và bí quyết cho lần đầu tiên, cho sự mới mẻ này là cuốn sách “Sổ tay kế hoạch cưới”. Cuốn sổ này sẽ giúp bạn có một lễ cưới trong mơ để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời.

=> Có thể bạn quan tâm: Sổ tay cưới – Bí quyết để tổ chức một đám cưới trong mơ

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!