VÀNG 10k LÀ VÀNG GÌ? CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM NHẪN CƯỚI HAY KHÔNG?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng. Các cặp đôi thường hoang mang, đắn đo giữa các loại vàng sao cho vừa có thể chọn được cặp nhẫn bền đẹp mà vẫn hợp túi tiền. Kim Ngọc Thủy xin giới thiệu nhẫn cưới vàng 10k đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy cùng tìm hiểu xem vàng 10k là vàng gì, và loại vàng này khác gì so với vàng 14, 18.

Vàng 10k là vàng gì?

Vàng 10k là vàng gì chính là câu hỏi được nhiều người muốn tìm ra câu trả lời. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp, từ đó không còn bỡ ngỡ khi mua nhẫn được làm từ chất liệu cao quý này.

Vàng 10K có nghĩa là trong tổng khối lượng gồm có 10 phần là vàng, còn lại 14 phần là hợp kim. Và khi so sánh về độ bền thì vàng 10 được xem vượt trội hơn hẳn. Lí do là vì loại vàng này có nhiều hợp kim hơn. Nhưng nếu xét về giá trị thành phẩm thì vàng 14, 18 sẽ cao .

Và từ định nghĩa vàng 10, chắc bạn cũng có thể dễ dàng hình dung ra được vàng 14, 18 là gì. Con số càng tăng, đồng nghĩa với việc lượng vàng càng nhiều, giá trị càng cao.

Vậy nên, khi chọn vàng để cất giữ, bạn nên chọn vàng 18 vì giá trị sẽ cao hơn, bán được lợi hơn.

Còn khi chọn mua đồ trang sức, thì bạn nên chọn vàng 10, 14. Vì sau khi tìm hiểu vàng 10 là vàng gì bạn sẽ biết được rằng hai loại vàng này sẽ mang đến độ bền cao, luôn sáng đẹp, hạn chế được tình trạng méo mó, gãy, hư hỏng. 

Nhẫn cưới vàng 10k

Vàng 10 thường được chọn để làm đồ trang sức, nhẫn cưới

Đặc biệt, vàng 10 cũng được dùng để làm nhẫn cưới. Lí do vì nhẫn cưới và nhẫn đính hôn, sẽ không có chuyện người đeo bán nó đi (chỉ trong những trường hợp bất khả kháng). Vậy nên, chọn nhẫn cưới, ai cũng mong nó luôn được bền đẹp cùng thời gian. Vàng 10 phần nào đáp ứng được yêu cầu đó. Không chỉ vậy, vàng 10 còn có giá thành thấp hơn hẳn các loại vàng khác, vậy nên sẽ tạo điều kiện cho những cặp đôi có kinh tế eo hẹp mà vẫn mua được cặp nhẫn cưới đẹp, phù hợp.

Chính vì không tìm hiểu, nên trước giờ không ít người còn khá hoang mang giữa các loại vàng với nhau. Điều này sẽ vô cùng thiệt thòi khi bạn đi mua vàng tại các địa điểm thiếu uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ không dành thời gian để phân tích hay nói cho bạn biết cụ thể.

Tham khảo: Có thể nới rộng nhẫn cưới được không?

Vậy nên, sau khi biết vàng 10 là vàng gì, bạn có lẽ đã có được cho mình quyết định cuối cùng trong việc mua nhẫn cưới rồi chứ!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!