VALENTINE LÀ NGÀY NÀO? NĂM 2022 VALENTINE LÀ NGÀY MẤY?

Cứ mỗi dịp valentine cận kề là trên trang mạng xã hội ngập tràn những chương trình quà tình nhân. Trên các con đường tràn ngập những đóa hoa hồng đỏ đẹp, những hộp chocolate ngọt ngào, những món quà tặng ý nghĩa,…Vậy valentine là ngày gì? ngày nào mà lại toàn những điều lãng mạn.  

Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về ngày đặc biệt này.

Ngày valentine là ngày gì? 

Valentine là ngày Lễ Tình Nhân. Ngày này được đặt theo tên của Thánh Valentine – một vị thánh được tôn vinh về tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các cặp đôi tình nhân. Ngày trước, ngày lễ này được phổ biến ở các nước Bắc Mỹ và Châu Âu. Hiện nay, ngày này đã được mọi quốc gia hưởng ứng. 

Có rất nhiều thuyết về ngày lễ tình nhân. Nhưng giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là câu chuyện của linh mục tên Valentine thời hoàng đế La Mã Claudius II.

Vào khoảng thế kỷ II, Đế Quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu nhưng không được người dân ủng hộ. Do gặp khó khăn trong vấn đề kêu gọi các chàng trai trẻ nhập ngũ., Hoàng đế Claudius II cho rằng đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình, rời xa người họ yêu thương, hôn nhân chỉ làm cho người đàn ông trở nên yếu mềm. Vì suy nghĩ này, hoàng đế đã ban lệnh cấm người dân tổ chức lễ đính hôn hoặc lễ cưới để toàn lực tập trung cho chiến tranh.

Sắc lệnh đã gặp phải sự phản đối của nhiều người, trong đó có linh mục Valentine và Thánh Marius. Họ tiếp tục tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi trong bí mật. Không lâu sau đó, việc này đã bị phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết vào ngày 14/2/273. Vào ngày ra pháp trường, ông đã gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho con gái của cai tù Asterius – một thiếu nữ mù lòa bẩm sinh được ông chữa lành bằng phép màu lạ. Trên tấm thiệp mà linh mục Valentine gửi có ký tên “dal vostro Valentino” (dịch là From your Valentine – từ Valentine của em).

Dần dần, ngày 14 tháng 2 hằng năm đã trở thành ngày mà các cặp đôi cặp tình nhân trao đổi các bức thông điệp tình yêu. 

Ngày valentine

Ngày valentine là ngày mấy?

Hiện nay, mọi người thường hay biết đến ngày 14/2 là ngày Valentine hay ngày Lễ Tình Nhân. Vào ngày này, các cặp tình nhân thường bày tỏ tình cảm với nhau bằng những lời nói ngọt ngào, những món quà ý nghĩa,…

Sau đây, Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẻ tất tần tật về những ngày Lễ Tình Nhân:

Valentine đỏ

Valentine đỏ là ngày 14/2, là ngày lễ phổ biến được hầu hết các quốc gia. Trong đó có cả Việt Nam. Ngày này là dịp để các cặp đôi dành thời gian và tình cảm cho nhau. 

Ngày valentine

Valentine Trắng

Ngày lễ này là một ngày lễ đặc biệt tại đất nước Nhật Bản – nước của mặt trời mọc. Đây được gọi tên là lễ Valentine Trắng – là ngày 14/3. Cũng là dịp để các chàng trai bày tỏ tình cảm với cô gái yêu thương. 

Valentine Đen

Lễ này được giới trẻ Hàn Quốc kỷ niệm vào ngày 14/4. Đây là ngày để những người chưa tìm thấy một nửa của mình tụ họp và tổ chức một buổi tiệc dành cho họ. Ở Hàn Quốc, các bạn trẻ sẽ thường mặc bộ đồ đen và ăn món mì Jachang vào ngày này. Họ còn trao nhau những thanh chocolate và cùng thưởng thức chúng.

>> Xem thêm: VALENTINE CÓ NÊN TẶNG NHẪN NAM CHO BẠN TRAI

Năm 2022 Valentine là ngày mấy?

Lễ Valentine đỏ năm 2022 sẽ rơi vào Thứ 2 ngày 14/2 tính theo lịch Dương. Ngày này nhầm ngày 14/1 Âm lịch. Đây cũng là thời điểm chúng ta vừa chào đón năm mới, ăn Tết truyền thống – Tết Tân Sửu 2022. Vào thời điểm này, các cặp đôi cũng sẽ ở cạnh nhau nhân dịp khai xuân.

Dịp đặc biệt như thế không thể thiếu món quà ý nghĩa.

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để lựa chọn món quà trang sức vàng phù hợp với nàng nhé!

nhẫn cặp - quà valentine ý nghĩa

Nhẫn cặp đẹp

>> Xem thêm mẫu nhẫn cặp đẹp “TẠI ĐÂY”