TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÓ NÊN LẤY NHAU HAY KHÔNG?

Hôn nhân là chuyện trọng đại của mỗi một người, nhưng nếu nửa kia của mình có tuổi xung khắc với mình thì phải làm sao? Có nên lấy nhau không? Cách hóa giải sẽ là gì? Hãy cùng đến bài viết này của Kim Ngọc Thủy nhé!

TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÓ NÊN LẤY NHAU HAY KHÔNG?

Tuổi xung khắc xét theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy, ngũ hành gồm 5 yếu tố là hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ và vạn vật trong tự nhiên đều xoay quanh 5 yếu tố này. Người ta quy ước:

– Hành Kim gồm có con giáp tuổi Thân và Dậu.

– Hành Mộc gồm có con giáp tuổi Dần và Mẹo.

– Hành Thủy gồm có con giáp tuổi Tý và Hợi.

– Hành Hỏa gồm có con giáp tuổi Tỵ và Ngọ.

– Hành Thổ gồm có con giáp tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Xét theo ngũ hành thì hành Hỏa khắc hành Kim, hành Kim khắc hành Mộc, hành Mộc khắc hành Thổ, hành Thổ khắc hành Thủy, hành Thủy khắc hành Hỏa.

Dựa theo đó thì 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung sẽ được chia thành 6 cặp tuổi xung khắc nhau:

– Tuổi Dần khắc với tuổi Thân

– Tuổi Tỵ khắc với tuổi Hợi

– Tuổi Thìn khắc với tuổi Tuất

– Tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi

– Tuổi Tý khắc với tuổi Ngọ

– Tuổi Mẹo khắc với tuổi Dậu.

TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÓ NÊN LẤY NHAU HAY KHÔNG?

Những tuổi xung khắc nên tránh kết hôn

Tý – Ngọ

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Bạn sẽ cần đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu hoa lá cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm giảm sự trái chiều, dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp .

Sửu – Mùi

Hai con giáp này đều thuộc vào hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi nguồn năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở trong nhà, đặc biệt quan trọng là khu vực mà cả hai vợ chồng thường tiếp xúc với nhau. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán, làm loãng đi nguồn năng lượng Thổ quá nặng đang sống sót trong khoảng trống nhà bạn .

Dần – Thân

Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam, người tuổi Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn hoàn toàn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở những khu vực này để hài hòa hai con người có tính cách can đảm và mạnh mẽ .

Mẹo – Dậu

Người tuổi Mẹo hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn hoàn toàn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy khác như bể cá cảnh, bể thủy sinh… Còn tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 – 7 viên đá màu hợp mệnh tại đây để giảm bớt xung đột, xoa dịu sự bướng bỉnh cho cả hai .

Thìn – Tuất

Thìn là linh vật có sức mạnh rất lớn, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cửa, cổng lối ra vào của ngôi nhà. Yếu tố Thủy sẽ cuốn trôi những nỗi giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ mở lời và đến bên nhau bình yên hơn.

Tỵ – Hợi

Đối với người tuổi Tỵ – con giáp thuộc hành Hỏa, bạn hãy thử trồng cây cối ở hướng Nam ngôi nhà nhằm mục đích tăng cường nguồn năng lượng và xúc cảm cho người tuổi Tỵ. Còn so với Hợi – thuộc hành Thủy, bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mục đích giúp mang lại cảm xúc luôn tự do cho người này để mọi câu chuyện của hai vợ chồng mở màn một cách tự do nhất.

TUỔI XUNG KHẮC LÀ GÌ? CÓ NÊN LẤY NHAU HAY KHÔNG?

Các cách hóa giải tuổi xung khắc khi muốn kết hôn với nhau

Cách hóa giải tuổi xung theo địa chi:

Vợ chồng có con giáp không hợp nhau thì cách hóa giải tốt nhất là ứng dụng phong thủy, chọn hướng nhà hợp với hai vợ chồng. Tuổi Tỵ, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc. Tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc. Căn cứ vào tuổi của vợ chồng chọn hướng tốt cho cả hai người thì ngôi nhà ấy sẽ trở thành tổ ấm hạnh phúc, giảm bớt điềm xung.

Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành:

Hai người có mệnh vợ khắc mệnh chồng mà kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Ví dụ vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thổ thì sinh con mệnh Hỏa. Vợ mệnh Thổ chồng mệnh Thủy thì sinh con mệnh Kim. Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa thì sinh con mệnh Mộc. Vợ mệnh Hỏa chồng mệnh Kim thì sinh con mệnh Thổ.

Lưu ý rằng mệnh của đứa con út sẽ có vai trò quyết định trong việc hóa giải xung khắc của bố mẹ.

Cách khắc phục khi vợ chồng không hợp tuổi

Để luôn xứng đáng là người bạn đồng hành cùng các cặp đôi, KNT thấu hiểu mọi vấn đề mà các cặp đôi sẽ phải đương đầu, vậy nên bằng tất cả tâm huyết và chất xám. KNT ra mắt BST Nhẫn Cưới Harmony T giúp hỗ trợ hóa giải xung khắc, xua đuổi những vận hạn…

Mỗi một cặp nhẫn cưới Harmony T sẽ mang biểu tượng của những vật phẩm phong thủy đại diện điều tốt giúp hỗ trợ chấn áp điều xấu. Đem đến sự che chở, bình an, thuận lợi, gia đình êm ấm và tài lộc cho các cặp đôi.

Nhẫn Cưới Thiên Y dành cho những cặp đôi mong muốn về sức khỏe.

Với thiết kế là đôi thiên nga – biểu tượng của y phục trời ban, thường xuất hiện trong những lễ phục đám cưới, mang lại sự gắn kết yêu thương và che chở, tiếp thêm sức mạnh hỗ trợ hóa giải bệnh tật.

Nhẫn Cưới Phục Vị mang lại những điều tốt lành

Mang biểu tượng “hạt giống, hạt mầm tình yêu” cặp nhẫn mang lại hy vọng và niềm tin về những điều tốt lành nhất, dành cho những cặp đôi mong cầu về một cuộc sống hạnh phúc, thuận đường con cái

Nhẫn Cưới Sinh Khí dành cho cặp đôi mong muốn sự may mắn, thuận lợi trong mọi việc

Biểu tượng “Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng Trên Đài Sen” tái hiện cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, vươn lên từ bùn nhơ, vượt lên trên sự khó khăn xui rủi trên đường đời.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa sen còn tượng trưng cho tấm lòng hướng thiện, trái tim từ bi bác ái.

Nhẫn cưới Phước Đức dành cho cặp đôi mong muốn sự ổn định về sự nghiệp và tình cảm vợ chồng

Biểu tượng “Cán Cân” giúp cân bằng tình cảm vợ chồng, cân bằng sự nghiệp. Hỗ trợ mang lại sự ổn định, hòa thuận trong tình cảm.

Nhẫn cưới Thần Hera vị thần bảo trợ hôn nhân

Đây là cặp nhẫn mang ý nghĩa đặc biệt nhất trong BST vì nó có thể hóa giải tất cả mọi điềm xấu.

Với thiết kế tổng hợp các vị thần bảo trợ hôn nhân và kết hợp văn hóa trầu cau, vật phẩm phong thủy mạnh nhất là con công – con phượng cùng với biểu tượng vô cực khi ghép 2 chiếc, giúp đem lại sức mạnh hóa giải những điều xấu cực lớn cho cặp nhẫn cũng như các cặp đôi sở hữu chúng.

Kim Ngọc Thủy chúc các cặp đôi có một hôn nhân viên mãn cùng với nửa kia của mình!

-> Xem thêm: Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!