TUẦN TRĂNG MẬT LÀ GÌ? ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tuần trăng mật là khoảng thời gian riêng tư, lãng mạn và hạnh phúc nhất của các cặp vợ chồng sau cưới. Để biết thêm nhiều điều thú vị về tuần trăng mật thì xem qua bài viết dưới đây nhé!

Tuần trăng mật là gì?

Tuần trăng mật (hay còn gọi là Honeymoon) là kỳ nghỉ riêng tư, lãng mạn của các cặp “vợ chồng son” sau khi cưới. Đây được xem là khoảng thời gian thoải mái, tận hưởng những giây phút lãng mạn và đáng nhớ nhất trong giai đoạn đầu hôn nhân.

Sau khi cưới, để bù đắp và giải tỏa được những mệt mỏi, căng thẳng khi chuẩn bị lễ cưới. Hưởng tuần trăng mật sẽ giúp cho vợ chồng son có thời gian, không gian nghỉ ngơi, lấy lại sức của mình. 

TUẦN TRĂNG MẬT LÀ GÌ? ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tuần trăng mật (hay còn gọi là Honeymoon) là kỳ nghỉ riêng tư, lãng mạn của các cặp “vợ chồng son”

Thông thường khi nghỉ đến tuần trăng mật, chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh những đôi nam nữ cùng nhau đi du lịch, đi du lịch nơi nào đó chỉ có hai người, tự do, thoải mái trao cho nhau những cử chỉ âu yếm, dành cho nhau những điều lãng mạn nhất. Thật vậy, một kỳ nghỉ tuyệt vời như vậy các cặp đôi nên hưởng thụ một cách trọn vẹn nhất. 

Tuần trăng mật bắt nguồn từ đâu

Từ ngữ “Honeymoon” dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Tuần trăng mật”. “Honey” là mật ong và “moon” là tuần trăng, tuần trăng được tính là kéo dài 1 tháng. Khi đó, rượu mật ong được nghiên cứu ra và nó có chứa ancol – một chất kích thích được sử dụng trong những buổi tiệc, và được các cặp vợ chồng mới cưới dùng vào đêm tân hôn và liên tục trong suốt thời gian 1 tháng (1 tuần trăng) với niềm tin rằng sẽ kéo dài được cuộc hôn nhân ngọt ngào và mọi thứ đều tốt đẹp.

Mãi đến thế kỉ 19, các cặp vợ chồng gốc Ấn Độ sinh sống tại Anh xem tuần trăng mật như một chuyến du lịch vào sau ngày cưới, khi đó họ sẽ đi thăm gia đình và bạn bè, hoặc những người đã gửi quà mừng đến họ nhưng không thể đến tham dự lễ cưới. Phong tục này sau đó được lan rộng khắp Châu Âu, sau đó tuần trăng mật – Honeymoon được phổ biến trên toàn thế giới.

Tuần trăng mật là một nét văn hóa phương Tây được du nhập vào nước ta và nó được xem là một kỳ nghỉ truyền thống của các cặp vợ chồng mới cưới để chào mừng cuộc sống hôn nhân của họ. 

TUẦN TRĂNG MẬT LÀ GÌ? ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

“Honeymoon” dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Tuần trăng mật”

Tại sao bạn nên có một tuần trăng mật sau lễ cưới

Đi qua con đường tình yêu đầy ngọt ngào thì đã đến lúc các câu chuyện tình yêu của bạn được vẻ nên một cái kết đẹp. Một lễ cưới, một cặp nhẫn cưới sẽ minh chứng cho tình yêu bền chặt suốt đời. 

=>Xem thêm: Mẫu nhẫn cưới được ưa chuộng nhất năm 2021

Chắc chắn rằng, ai cũng muốn rằng mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với một nửa mình đã chọn. Cùng nhau sống vui vẻ, hạnh phúc đến cuối cuộc đời. Thế nhưng, tình yêu lại khác với hôn nhân. Khi yêu, bạn lắng nghe trái tim, cảm xúc để quyết định cầm tay nhau bước qua cánh cổng của hôn nhân. Khi sống chung với nhau, hôn nhân ảnh hưởng đến lý trí của bạn rất nhiều. Phải chấp nhận những tật xấu của nhau vi cái gì nhiều quá rồi cùng chán, quá mức chịu đựng. Hay là những áp lực trong cuộc sống hôn nhân sẽ khiến hôn nhân không như mong muốn. Hôn nhân là thế, tình cảm cũng dần nhạt nhòa, không cao trào như thuở ban đầu. 

Thế nên, giai đoạn đầu của hôn nhân, hãy thư giãn và hưởng thụ nó một cách trọn vẹn hạnh phúc trong kỳ nghỉ “Tuần trăng mật”. 

TUẦN TRĂNG MẬT LÀ GÌ? ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tuần trăng mật là một khoảng thời gian lưu giữ những kỷ niệm cùng nhau suốt đời

Tuần trăng mật là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để vợ và chồng lưu giữ những kỷ niệm cùng nhau suốt đời. Đây cũng là hành trang giúp các cặp đôi vững bước hơn trên con đường hôn nhân sau này. Cho dù cuộc sống hôn nhân sau này có khó khăn, vất vả mệt mỏi thì những điều đó đều tan biến khi cả hai nhớ lại những ký ức đẹp, những cảm xúc vô cùng hạnh phúc với nhau.  

Kỳ nghỉ “Tuần trăng mật” thật sự ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hôn nhân. Do vậy, các cặp vợ chồng đang có ý định định cưới nên chuẩn bị kế hoạch để tận hưởng không gian riêng tư, lãng mạn cùng nhau nhé!

=>Xem thêm: Số tay kế hoạch cưới – Bí quyết để có tổ chức đám cưới trong mơ của bạn

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!