TÌNH YÊU CỦA NAM VÀ TÌNH YÊU CỦA NỮ – HIỂU ĐỂ BỀN LÂU

Đàn ông và phụ nữ vốn là hai chủ thể khác biệt nhau về sinh học, vai trò xã hội và cả trong tình yêu cũng vậy. 

Hãy cùng Kim Ngọc Thủy khám phá những điều khác biệt trong tình yêu của nam và tình yêu của nữ qua bài viết dưới đây nhé!

Phái nam trực quan hơn phái nữ khi yêu

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, nơi phái nữ cảm nhận để yêu không chỉ là một trái tim mà còn lỗ tai của họ. Họ sẽ yêu qua đôi tai và đặt cảm xúc ấy đến trái tim. Trên thực tế, phái nữ dễ rung động trước những lời nói tán tỉnh ngọt ngào. 

Người đàn ông thì ngược lại, đàn ông bị hấp dẫn và thu hút bởi vẻ đẹp. Họ sẵn sàng yêu khi chưa hiểu về cô gái ấy. Ngoài ra, phụ nữ đắn đo về mọi thứ, cân nhắc suy nghĩ về tình yêu trong khi đàn ông rất nhanh rơi vào cảm giác yêu đương.

Theo Nikki Martinez – chuyên gia tâm lý, đầu tiên đàn ông bị thu hút bởi người phụ nữ dựa trên sự kết nối thể xác và rồi dần dần yêu người đó. Họ không nghĩ rằng người đó tốt và sau đó sẽ có sức hút đối với họ. Tất nhiên, vẫn có khả năng rằng khi một người đàn ông hiểu nhiều hơn về bạn thì họ cũng thấy bạn hấp dẫn. Những điều luôn thu hút đàn ông đó là sức hấp dẫn của người phụ nữ.

Điều này sẽ giúp cặp đôi hiểu nhau hơn. Đối với chàng, cần biết nói những lời yêu thương, thể hiện tình cảm. Lời nói của chàng cần nhẹ nhàng, ngay cả khi phê bình những khuyết điểm. Đối với nàng, cũng phải biết làm cách làm cho chàng thêm yêu và tôn trọng con mắt của chàng. 

Nếu xảy ra bất kỳ vấn đề mâu thuẫn thì hãy ngồi lại đối diện nhau để tránh những nghi ngờ, hiểu lầm và xích mích.

=> Có thể bạn quan tâm: Duy trì 7 thói quen để chạm đến hôn nhân siêu kim cương.

TÌNH YÊU CỦA NAM VÀ TÌNH YÊU CỦA NỮ - HIỂU ĐỂ BỀN LÂU

Phái nam trực quan hơn phái nữ khi yêu

Phái nam yêu nhanh còn phái nữ cần thời gian

Dựa trên một nghiên cứu gần đây, Jonathan Bennett và David Bennett là chuyên gia hẹn hò và người sáng lập Double Trust Dating trang web hẹn hò cho biết: Theo nghiên cứu này, nam giới yêu và thể hiện cảm xúc yêu nhanh hơn phụ nữ, mặc dù quan niệm phổ biến rằng phụ nữ rơi vào lưới tình nhanh hơn.

Với bản chất là phái mạnh và họ trực quan hơn. Do vậy, mà họ sẽ dễ dàng chủ động với người họ thích. Đối với phái nữ, họ dè dặt hơn trong việc yêu một người. Họ sẽ cảm nhận từ từ tình yêu, xem xét người đàn ông như thế nào. Nhưng khi đã yêu, họ sẽ thật lòng, đặt niềm tin vào đối phương rất nhiều. Vì thế mà nữ giới mất nhiều thời gian để say đắm đối phương và quyết định người đồng hành, đeo trên tay nhẫn cưới trong ngày trọng đại nhất.

TÌNH YÊU CỦA NAM VÀ TÌNH YÊU CỦA NỮ - HIỂU ĐỂ BỀN LÂU

Phái nam yêu nhanh còn phái nữ cần thời gian

Phái nam yêu nhanh nhưng cam kết chậm hơn phái nữ

Với tính trực quan của phái nam thì họ nhanh chóng rơi vào tình yêu. Trong giai đoạn đầu, họ hoàn toàn chắc chắn rằng đã tìm được người phụ nữ của đời mình. Tuy nhiên, lâu dần họ có thể phát sinh nghi ngờ về mối quan hệ. Nhưng thời điểm này, họ chỉ đang suy nghĩ và chuyển sang sự cam kết trong tình yêu.

Đối với phái nữ thì ngược lại, khi đã tìm được tình yêu chân thành thì thời gian trôi đi họ sẽ chắc chắn hơn về mối quan hệ. 

Nếu cả hai đã cảm nhận được tình yêu chân thành dành cho nhau thì hãy nắm giữ lấy nó nhé!

TÌNH YÊU CỦA NAM VÀ TÌNH YÊU CỦA NỮ - HIỂU ĐỂ BỀN LÂU

Phái nam yêu nhanh nhưng cam kết chậm hơn phái nữ

Phái nam bốc đồng hơn, phái nữ hay phân tích chi tiết

Với vấn đề này, phụ nữ thường sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn về độ bền của mối quan hệ so với phái nam.

Trên thực tế, có thể phái nam sẽ không chịu nhiều thiệt thòi bở thế họ không có vấn đề gì khi thử bước vào mối quan hệ mới khi thấy thích đối phương. Còn đối với phái nữ thì họ sẽ suy xét thận trọng, chờ đợi cho đến khi cảm nhận được tình yêu chân thành và sự chắc chắn cho mối quan hệ.

Kết hôn, hôn nhân đều là quyết định đến từ cả hai. Nếu yêu chân thành thì bạn hãy chờ cô gái của mình chấp nhận lời cầu hôn cũng như chấp nhận về chung một nhà với nhau.

Hy vọng qua bài viết này, các cặp đôi sẽ hiểu nhau hơn. Đặc biệt hãy nắm lấy đôi tay để đi đến hồi kết hạnh phúc và trao tay cặp nhẫn cưới.

TÌNH YÊU CỦA NAM VÀ TÌNH YÊU CỦA NỮ - HIỂU ĐỂ BỀN LÂU

Phái nam bốc đồng hơn, phái nữ hay phân tích chi tiết

=> Có thể bạn quan tâm: 7 lý do thuyết phục bạn nên kết hôn.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!