TÌNH YÊU CỦA GEN Z NHƯ THẾ NÀO

Tình yêu của mỗi thế hệ sẽ mang nhiều màu sắc khác nhau. Vậy tình yêu của gen Z (thế hệ Z) là như thế nào? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy xem qua bài viết dưới đây nhé!

Gen Z là gì?

Gen Z hay còn gọi với cái tên thế hệ Z: là cụm từ để nói đến nhóm người được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012. Gen Z là thế hệ trẻ đến tuổi trưởng thành trong thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21. 

Hầu hết thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, nên họ cảm thấy rất thoải mái, dễ dàng tiếp cận với công nghệ, di động, Internet và các xã hội như Facebook, TikTok, Youtube, Instagram,…

Việc tiếp cận với mạng xã hội đã khiến tình yêu của họ không như tình yêu thời ông bà anh là “con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh”, là “những dòng thư tay viết vội”…

Tình yêu của gen Z như thế nào?

Thế hệ Z được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, họ thoải mái, dễ dàng tiếp cận với công nghệ

Tình yêu của gen Z như thế nào?

Tình yêu qua mạng được xem là hình thức yêu khi gen Z được tiếp cận nhiều với công nghệ, mạng xã hội. Tình yêu sẽ không là những cuộc mai mối của người thứ 3 như thời ông bà anh. 

Các ứng dụng hẹn hò hiện là phương tiện đang phổ biến của các cặp đôi khi muốn tìm kiếm một nửa yêu thương. Họ đã tìm được tình yêu đích thực và vẻ nên một cái kết đẹp cho tình yêu trực tuyến này. 

Tình yêu học trò ở trường học cũng là một mối quan hệ để lại cảm xúc nhiều cho cả hai. Đối với thế hệ Z thì họ mạnh dạn về cảm xúc của bản thân hơn với các thế hệ trước. Họ sẵn sàng thổ lộ tình yêu và duy trì tình yêu trong sáng để nên một cái kết đẹp.

Tình yêu của gen Z như thế nào?

Tình yêu sẽ không là những cuộc mai mối của người thứ 3 như thời ông bà anh

Tình yêu dựa trên sự giới thiệu của bạn bè là một kiểu gặp nhau phổ biến. Họ gặp được tiếng sét ái tình, tình yêu đích thực sau những cuộc vui chơi với bạn bè, đồng nghiệp. 

Tình yêu của họ có sự gắn kết của thiết bị công nghệ dễ dàng hơn những là thư viết tay dài ngày. Gen Z khá trọng ngoại hình và cảm xúc trong tình yêu, tuy nhiên, họ cũng quan tâm đến lợi ích chung sao cho cả hai có thể hòa hợp nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Kết hôn là gì? Nên mua nhẫn cưới khi nào trước khi kết hôn

Gen Z ưu tiên điều gì trước khi kết hôn

Đối với thế hệ trước, thì họ sẽ có quan điểm là thành gia lập nghiệp. Nhưng đối với gen Z lại có quan điểm khác trước khi kết hôn. 

Nghiên cứu đã khảo sát gần 1.000 thành viên lớn tuổi của Thế hệ Z và những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ. Họ có suy nghĩ về việc cam kết một cuộc sống ổn định trước khi kết hôn và đám cưới. Và điều đầu tiên mà họ cần là thiết lập và đạt được sự độc lập về tài chính.

Tình yêu của gen Z như thế nào?

Điều đầu tiên mà gen z cần là thiết lập và đạt được sự độc lập về tài chính

Gen Z ưu tiên sự độc lập tài chính

Đối với Thế hệ Z và các mối quan hệ, trọng tâm lớn nhất của họ là sự độc lập về tài chính – và sau đó là tình yêu, hôn nhân. Rõ hơn, ba ưu tiên hàng đầu của Gen Z trước khi đám cưới và hôn nhân là độc lập về tài chính, xây dựng sự nghiệp thành công và sở hữu một ngôi nhà. 

Gen Z cũng tìm kiếm sự ổn định nghề nghiệp trước khi kết hôn

Theo nhiều cách, độc lập về tài chính là kết quả của một sự nghiệp ổn định; thường, cả hai đều có tương quan trực tiếp. Khi bạn độc lập tài chính bạn cũng có thể suy nghĩ về việc khởi nghiệp hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Hoặc điều này cũng có thể ngược lại. 

Tình yêu của gen Z như thế nào?

Gen Z cũng tìm kiếm sự ổn định nghề nghiệp trước khi kết hôn

Ngoài ra, những người độc lập về tài chính có xu hướng tự tin hơn trong việc ra quyết định của họ và ít ngại lên tiếng, họ dễ lãnh đạo và có một sự nghiệp ổn định. Trong kỷ nguyên ngày nay, sự nghiệp ổn định sẽ giúp họ không phải suy nghĩ, mệt mỏi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế nữa cuộc sống hôn nhân không phải đơn giản mà bạn phải có trách nhiệm với chính gia đình nhỏ của mình.

Gen Z có cái nhìn mới hơn về tình yêu. Họ được hưởng nhiều đặc quyền nên sẽ có những suy nghĩ phù hợp với thế hệ. Những suy nghĩ hiện đại sẽ giúp họ tốt hơn trong mối quan hệ hôn nhân. 

Giờ thi chúc Gen Z tìm được tình yêu đích thực của đời mình nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: 7 lý do thuyết phục bạn nên kết hôn

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!