THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2023

KNT THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2023

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2023
Chào Mừng Lễ Quốc Khánh, Kim Ngọc Thủy xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng lịch nghỉ lễ toàn hệ thống 2/9/2023 như sau:

– Thời gian bắt đầu nghỉ lễ: Thứ Bảy ngày 02/09/2023
– Thời gian bắt đầu làm việc trở lại: Chủ Nhật ngày 03/09/2023
RIÊNG SHOWROOM QUẬN 1 VẪN HOẠT ĐỘNG XUYÊN LỄ nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của quý khách hàng vào dịp Lễ!

KNT Xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng!

Vậy lễ 2/9 là ngày lễ gì?

Ngày 2/9 là ngày lễ Quốc Khánh Việt Nam. Thời khắc lịch sử 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập ở Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Ngày mùng 2 tháng 9 theo lịch Dương là một trong những ngày lễ cô cùng quan trọng, ẩn chứa ý nghĩa to lớn với mọi người dân Việt Nam. Ngoài ra đây cũng là một ngày nghỉ lễ (được hưởng lương) theo quy định của nhà nước.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2023

Nguồn gốc ngày Quốc khánh Việt Nam

Ngày 2/9 chính là ngày Quốc khánh Việt Nam. Đây được coi như là một ngày lễ lớn hằng năm của nước ta kỉ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Đúng vào ngày 2/9/1945, khi bản Tuyên ngôn được đọc lên chính lúc khai sinh ra nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Lúc đầu ngày 2/9 được gọi là “Việt Nam độc lập” còn ngày 19/8 thì gọi là Quốc khánh. Vào năm 1954 ngày 2/9 chính thức được gọi là Quốc Khánh Việt Nam.

Ngoài ra, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời tại thủ đô Hà Nội vào ngày 2/9/1969 và hưởng thọ 79 tuổi. Để tránh trùng với ngày Quốc khánh lúc bấy giờ nên đã thông báo Bác mất vào 3/9. Mãi 20 năm sau vào ngày 19/8/1989 thì Bộ chính trị mới thông báo chính thức Bác mất vào ngày 2/9.

Ý nghĩa ngày Quốc khánh Việt Nam

Ý nghĩa lịch sử ngày mùng 2 tháng 9 là ngày gì như mọi người cũng đã biết. Ngày 2/9 là ngày mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa. Đây được xem là cột mốc lịch sử đáng nhớ trong chặn đường dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Khoảnh khắc bản tuyên ngôn đọc lên, chính là lúc Việt Nam trở thành một đất nước tự do và được cả thế giới công nhận. Bên cạnh đó, người dân Việt Nam tại nước ngoài cùng một lòng hướng về nơi sinh ra, nuôi dưỡng mình.

Dịp lễ quan trọng này để mọi người trên khắp Việt Nam nhớ về những công lao, sự hy sinh của cha ông ta trong cuộc chiến đầu bảo vệ đất nước. Nhìn lại chặng đường gian lao, khổ cực của các anh hùng, chúng ta phải tiếp tục xây dựng và phát triển hơn nữa.

Trên đây là thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023 của KNT. KNT chúc Quý khách hàng có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình và bạn bè!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!