Thời hạn sử dụng nhẫn cưới là bao lâu?

Nhiều cặp đôi khi lựa chọn nhẫn cưới đặt ra những thắc mắc về thời hạn sử dụng nhẫn cưới có được lâu không? Sau một thời gian sử dụng nhẫn cưới thì nhẫn có bị mất đi tính thẩm mỹ hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thời hạn sử dụng một chiếc nhẫn cưới kim cương là bao lâu?

Thời hạn sử dụng nhẫn cưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có nhiều người sẽ nghĩ rằng nhẫn cưới kim cương có thể sử dụng suốt đời. Tuy nhiên để sử dụng nhẫn cưới bền và đẹp lâu dài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là phải mua được đôi nhẫn cưới chất lượng và biết giữ gìn chúng đúng cách thì mới có thể đeo trọn đời được.

Có nên thay nhẫn cưới mới khi nhẫn đã cũ?

Việc đeo nhẫn cưới thể hiện sự tôn trọng với người bạn đời của mình dù ở bất kỳ nơi đây hay vào bất kỳ thời điểm nào. Từ thời ông bà xưa đã có quan niệm nhẫn cưới là kỷ vật đi theo suốt cả cuộc đời từ khi kết hôn do đó, việc đeo nhẫn và để lại nhẫn làm kỷ niệm là điều rất cần thiết trong cuộc sống vợ chồng chứng minh cho tình yêu thiêng liêng giữa hai người.

qua-tang-le-vu-lan-1

Để nhẫn cưới được bền đẹp lâu dài, người dùng phải thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nhẫn cẩn thận

Tuy nhiên với nhiều cặp đôi, khi nhẫn cưới đã cũ, đã bị lỗi thời hay bóp méo hoặc nhân kỉ niệm 10 năm, 20 năm ngày cưới, họ muốn thay nhẫn cưới mới thì điều này có nên hay không? Việc thay nhẫn cưới mới vẫn được nhưng các cặp đôi nên đeo nhẫn cưới 10 năm tuổi rồi thì mới nên thay nhẫn cưới mới. Nhiều người cũng khá hoang mang và lo lắng khi nghe nói đổi nhẫn cưới là đổi vợ chồng hoặc ly hôn nhưng các đôi cũng không nên quá lo ngại về điều này. Nó còn tùy thuộc vào niềm tin của hai vợ chồng và không liên quan đến việc thay đồi nhẫn cưới mới.

Để tuổi thọ nhẫn cưới được lâu dài, gia tăng thời hạn sử dụng nhẫn cưới kim cương thì các đôi vợ chồng nên mua nhẫn tại những cửa hàng uy tín. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng nhẫn, nhẫn có độ bền cao, không bị làm giả hay pha tạp nhiều loại kim loại khác. Bên cạnh đó, người đeo nhẫn cũng nên thường xuyên vệ sinh nhẫn và bảo quản đúng cách, có thể đem nhẫn ra vệ sinh, làm bóng tại những cửa hàng trang sức, hoặc khi làm việc nhà tránh va chạm mạnh vào nhẫn gây méo, hỏng nhẫn. Nếu việc bảo quản nhẫn cưới tốt thì có thể tăng thêm thời hạn sử dụng cho nhẫn, giúp cho nhẫn bền và mới hơn.

Nếu các cặp đôi đang có nhu cầu mua nhẫn cưới, vui lòng liên hệ:

Công ty kim hoàn Kim Ngọc Thủy

Địa chỉ: 184 Cao Đạt, P.1, Q.5

Điện thoại: (08) 668.557.769 – 0909.096.669

Email: Tuvan@Kimngocthuy.Com

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!