Thời điểm thích hợp để mua vàng

Ngày nay, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, cuộc sống ngày càng trở nên dư dả hơn cùng với đó là nhu cầu tiết kiệm tiền bạc để phòng ngừa những rủi ro, biến cố hay để phục vụ cho những mục tiêu lâu dài khác. Nhiều người lựa chọn mua vàng thay vì gửi tiết kiệm  vì lo sợ đồng tiền trượt giá hay việc giữ tiền mặt. Nhưng họ vẫn luôn băn khoăn về thời điểm mua vàng nào là hợp lý nhất để có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời điểm thích hợp để mua vàng

Vàng tây không đem lại nhiều giá trị khi bạn muốn đầu tư tiết kiệm, hãy dùng vàng ta để đat được điều đó, tham khảo nhẫn cưới vàng tây nếu bạn muốn mua để làm trang sức nhé.

Nhiều nhà đầu tư cùng  những người quan tâm đến thị trường vàng hầu như không biết rằng vàng cũng có yếu tố mùa vụ. Với sự khác nhau về mùa vụ đặc biệt là vào mùa cưới giá vàng sẽ lên xuống một cách khá rõ ràng trong chu kì 1 năm. Đặc điểm này được rút ra từ thực tiễn qua nhiều thập kỷ và sẽ là một gợi ý rõ ràng cho các nhà đầu tư vàng.

Vậy tháng nào trong năm là thời điểm mua vàng thích hợp nhất là câu hỏi mà rất nhiều người đưa ra.

Xét trên biểu đồ dữ liệu trung bình giá vàng từ năm 1975 đến nay người ta đã đưa ra rằng tháng 3 là tháng tính bình quân giá vàng xuống thấp nhất Điều này có thể nói lên rằng tháng 3  là tháng tốt nhất để mua vàng và là thời điểm đem lại lợi ích cao cho những nhà đầu cơ tích trữ cũng như người dân muốn mua vàng.

Tuy nhiên giá vàng trong nước cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nữa như thị trường tăng, thị trường giảm, hay tình hình chính trị kinh tế của quốc gia… và vào mùa cưới thì giá vàng sẽ thường tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Mua vàng ở Việt Nam thường có 2 mục tiêu: tích trữ và làm trang sức. Nếu mua làm trang sức thì trong giai đoạn hiện nay là thời điểm mua vàng hợp lí vì mức giá cả tương đối thấp và khá ổn định khiến cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích cũng như túi tiền.

Thời điểm thích hợp để mua vàng

Mua nhẫn cưới tại Kim Ngọc Thủy cũng là một cách tích trữ vàng đem lại nhiều lợi ích và giá trị cho bạn

Động thái tăng mua của người dân hiện nay chủ yếu là giành cho tích trữ

Trong thời gian qua giá vàng sốt trở lại kèm  theo rất nhiều các dự báo về giá vàng khiến nhiều người kỳ vọng có thể thu lợi từ việc đầu tư vàng. Tuy nhiên lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro trong thị trường đầy biến động như hiện nay đặc biệt khi Việt Nam đang đưa ra chính sách chống vàng hóa. Vàng là một hàng hóa đầy rủi ro, chỉ cần một biến động nhỏ của nền kinh tế, biến động nhỏ của thị trường cũng ảnh hưởng ngay tới giá vàng.

Vậy nên người đầu tư nên tính toán cân nhắc kỹ lưỡng và chọn thời điểm mua vàng cho phù hợp nhất và phải luôn biết rằng, đầu tư vào vàng ngoài việc phải đối phó rủi ro về giá còn có rủi ro về chính sách. Đặc biệt là trong gia đoạn hiện nay khi vận động của giá vàng trong nước đã ra khỏi quỹ đạo của giá vàng thế giới.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!