Thời điểm thích hợp để cưới

Kết hôn là việc trọng đại trong cuộc đời của các cặp đôi. Chính vì vậy trước khi có quyết định làm đám cưới các cặp đôi cần cân nhắc và chọn thời điểm thích hợp để cưới, tránh phải hối hận vì những quyết định muộn màng. Dưới đây là những yếu tố giúp các cặp đôi xác định chính xác thời điểm thích hợp để cưới.

Thời gian yêu nhau đủ dài

Thời điểm thích hợp để cưới

Thời điểm thích hợp để cưới khi thời gian yêu nhau đủ dài – Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy

Đây là một trong những yếu tố nhằm xác định thời điểm thích hợp để cưới. Khi yêu nhau cần có thời gian vun đắp và trong thời gian yêu hãy xem xét kỹ đối phương và bản thân có thật sự hiểu nhau và hợp nhau hay không rồi mới tiến tới kết hôn và cưới xin. Vì vậy hãy cho thời gian đủ dài trong quá trình yêu đương, tìm hiểu nhau.

Cả hai có công việc ổn định

Việc có một công việc ổn định cũng là yếu tố để xác định thời điểm thích hợp để cưới. Không nên nghĩ rằng chỉ có một tình yêu là đủ cho cuộc sống sau hôn nhân mà trước hết hai người cần có một công việc ổn định để có thể lo cho tương lai sau này. Nếu cưới nhau về mà cả hai cùng không có việc và ở nhà nhìn nhau thì cảm giác sẽ rất chán nản, tự ti. Ngoài ra, sẽ không có nguồn tài chính nào để duy trì hạnh phúc, lo cho con cái, quan hệ với anh em, họ hàng, bố mẹ hay xã hội.

Được sự đồng ý của bố mẹ hai bên gia đình

Thời điểm thích hợp để cưới

Cả hai cần được sự đồng ý của gia đình hai bên

Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để xác định thời điểm thích hợp để cưới.  Khi đã được cả hai bên gia đình chấp thuận và đồng ý cho cuộc hôn nhân thì đây là một dấu hiệu báo trước cặp đôi sẽ có một tương lai tốt đẹp và bạn cũng sẽ cảm thấy thật hạnh phúc trong ngày cưới nếu nhận được những lời chúc tốt đẹp từ bố mẹ và họ hàng hai bên.

Nếu trường hợp chưa nhận được sự đồng ý của hai bên bố mẹ thì hai bạn nên cần thêm chút thời gian để thuyết phục phụ huynh. Được sự đồng ý thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó với cô dâu mới việc được bố mẹ chồng chấp nhận lại càng quan trọng. Nếu không được bố mẹ chồng chấp nhận, cuộc sống chung sau này chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

>> Xem bài viết trước: Nên chọn nhẫn cưới vàng trắng hay vàng tây

Không có trở ngại về kinh tế

Các cặp đôi cũng nên chọn thời điểm thích hợp để cưới khi không còn trở ngại về kinh tế bởi thực tế cho thấy nhiều cặp đôi đã yêu nhau 3, 4 năm rồi kết hôn nhưng cuối cùng cũng đổ vỡ do trục trặc kinh tế. Vì vậy hãy xác định trước kinh tế phải vững vàng, ổn định trước khi tiến tới hôn nhân.

Comments are closed.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!